Tiếng Chuông nhà Dòng

 

Vừa nghe đến luật nhà “ròng”
Bà con cô bác cong đuôi chạy liền

Vâng đúng thế, cho dù ở bất cứ đâu cũng luôn cần có một bộ luật. Luật giữ cho mọi người trong một tổ chức thống nhất và dễ làm việc với nhau hơn. Cha mẹ dạy dỗ con cái cũng cần có luật (mặc dù là do mình tự đặt ra), một công ty dù nhỏ hay lớn cũng cần có luật (để biết ai là giám đốc ai là nhân viên ấy mà), trong một nước mà không có luật thì không biết đất nước đó sẽ đi về đâu.

Trong nhà “Ròng” cũng vậy, luật luôn là một trong những vấn đề cấp bách được đặt ở vị trí “top ten” để “quản lý” Đệ Tử chúng em. Mặc dù không phải là một trong những vấn đề quan trọng nhất, nhưng luật cũng có “tầm cỡ quốc tế” trong việc gìn giữ ơn gọi và để chúng em biết rằng mình đang ở vị trí nào trong cuộc sống.

Nghe đến chữ “nhà Dòng” đã thấy có gì đó khác bên ngoài rồi. Vì thế, luật Dòng cũng khác luật ngoài đời, khác ở một chỗ mà Đệ Tử chúng em sợ nhất, đó là điều luật V.3 “Khi nghe tiếng chuông phải nhanh nhẹnthinh lặng vì tiếng chuông là tiếng Chúa”. Đó là cái làm cho luật Dòng khác luật ngoài và làm cho Đệ Tử chúng em “đêm không ăn, ngày không ngủ”. Tiếng chuông là tiếng Chúa nên dù bạn có đang giặt đồ dở dang mà nghe vang lên cũng đành để đấy mà theo giờ chung; dù bạn có đang hào hứng kể chuyện đến đoạn ly kì, “hấp rẫn” thì cũng phải ngừng lại mà thinh lặng vì chuông đã… lỡ… vang lên rồi. Nói chung, khi nghe tiếng chuông thì bạn phải thực hiện ba ngay: bỏ ngay- im ngay- và đi ngay. Đó là “mãnh lực” của tiếng chuông đấy bạn ạ.

Khó là thế đấy, nhưng cũng chỉ ở bước đầu thôi. Sau một thời gian dài hãy nhìn lại xem, bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều và đã làm chủ được cái miệng của mình từ lúc nào không biết. Vì sao vậy?

Vì trong tất cả các lề luật luôn có sự yêu thương và tôn trọng nhau, cả cách đón nhận cũng bằng tình thương và sự trân trọng, nếu bạn có yêu thương và lòng mến thì bạn sẽ làm được tất cả dù cho luật đó với bạn thật sự là khó chấp nhận.

                                                                                                              Paul – Đệ Tử

Bài mới

TÂM THƯ THÁNG 12-2022 : GIÂY PHÚT MAU QUA ĐỪNG LẤP LỬNG THỜI GIỜ VẮN VỎI PHẢI NĂNG ĐO

                                                           (GSD II, 358) Kính thưa toàn thể chị em Mân Côi rất thân mến, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *