Home / Ơn Gọi Mân Côi / Bài cảm nhận Ơn Gọi Mân Côi / Cảm nhận ơn gọi Mân Côi: Xa Gia Đình Để Chọn Một Con Đường

Cảm nhận ơn gọi Mân Côi: Xa Gia Đình Để Chọn Một Con Đường

Hôm đó, một ngày thật đặc biệt, mẹ tôi thì lo nấu cho gia đình những món ăn thật ngon, còn bố và anh trai thì lo hái những trái cây trong vườn và buổi cơm tối là sự họp mặt đông đủ các thành viên trong gia đình. Mọi người đang làm tất cả những điều tốt lành đó cho tôi, bởi lẽ tôi chuẩn bị đi đến một nơi thật xa, nhưng lại thật gần vì đó là nơi tôi mong mỏi từ lâu.

Mọi người đang cố tỏ ra vui vẻ, nhưng vẫn thoáng nét buồn vì phải xa tôi. Bố tôi đã cố gắng nói nói cười cười để không khí vui hơn, nhưng làm sao có thể giấu được nỗi buồn trong lòng. Dường như cuộc chia tay nào cũng đượm nét buồn thì phải, có khác chăng là mọi người cố nén cảm xúc để trao nhau sự bình an, vui vẻ khi ra đi. Tôi nhận ra điều này khi mọi người tiễn tôi lên xe. Bản thân tôi cũng đã cầu xin Chúa thật nhiều, xin Ngài đừng để tôi phải rơi nước mắt , để gia đình an tâm về chuyến đi xa của tôi. Khi xe bắt đầu lăn bánh, tôi vẫy tay chào bố mẹ, anh trai, những người mà tôi thương mến nhất để ra đi. Bất chợt nhìn lại đằng sau qua kính chiếu hậu, tôi vẫn còn thấy bố mẹ và anh tôi đang đứng để nhìn xe chạy cho đến khi khuất bóng xe mới chịu vào nhà. Tâm trí vẫn còn đang miên man nghĩ về cuộc chia tay hôm qua, thì đây, Tu viện Mân Côi, nơi tôi mong đợi đã đến. Biết bao điều ngỡ ngàng bao quanh tôi và tôi mau chóng nhận ra một số gương mặt thân quen cũng mới qua khoá tìm hiểu với tôi. Với những ngày đầu tôi lo lắng nhiều điều, bao nhiêu ý nghĩ cứ bao quanh tôi: liệu mình có sống tốt được không? Cách sống của mình có làm cho các chị buồn không? Nhưng dần dần tôi hiểu ra được đời tu là thế nào. Tôi rất qúy và đồng thời cũng rất nể phục các chị cùng tu với tôi vì các chị đã dám bỏ cha mẹ để đi theo một lý tưởng cho dù phía trước có rất nhiều con đường tốt để theo.

Cảm ơn Chúa, cảm ơn bố mẹ và những người thân thật nhiều vì đã không ngừng khích lệ tôi trên con đường đã chọn. Tôi cũng tin chắc rằng Chúa sẽ không bỏ gia đình tôi và Ngài còn chăm sóc gia đình tôi tốt hơn, vì tôi tin rằng Thiên Chúa luôn đối xử quảng đại với những ai quảng đại với Người.

Thu Nhi

Bài mới

TÂM THƯ THÁNG 12-2022 : GIÂY PHÚT MAU QUA ĐỪNG LẤP LỬNG THỜI GIỜ VẮN VỎI PHẢI NĂNG ĐO

                                                           (GSD II, 358) Kính thưa toàn thể chị em Mân Côi rất thân mến, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *