Home / Tin Tức / Tin Hội Dòng / Kết thúc “Một năm về nguồn”

Kết thúc “Một năm về nguồn”

Kết thúc “Một Năm Về Nguồn”

Trong tâm tình uống nước nhớ nguồn, chị em Mân Côi đã khai mở một năm tri ân để mừng Sinh nhật thứ 70 của Đức Cha Tổ Phụ trên thiên đường vào ngày 19-11-2017. Và lúc 8g15 sáng ngày 24-11-2018, Quý Chị Bề trên và Quý Chị Phụ trách đã cùng với toàn thể chị em trong Hội Dòng tiếp tục cảm tạ hồng ân Thiên Chúa trong ngày bế mạc “Một Năm Về Nguồn”.

Chương trình được bắt đầu với phần diễn ý về con người, tinh thần và giáo huấn của Đấng Sáng lập, qua sự trình bày rất phong phú và đa dạng của các diễn viên đến từ các viện huấn luyện của Hai Tỉnh Dòng – Nữ Vương Hòa Bình, Hoa Kỳ và Truyền Tin, Việt Nam. Lồng trong những tiết mục diễn ý có phần chia sẻ của Chị Tổng Cố vấn M. Cecile Vũ Thanh, Fmsr, nhằm giúp chị em hiểu thấu đáo hơn về Đức Cha Tổ phụ kính yêu, đồng thời nhận ra bàn tay quan phòng của Thiên Chúa đã thương yêu và dẫn dắt Hội Dòng như thế nào qua sự tận tâm và phù trợ của vị cha chung – từ những bước khởi đầu thành lập cho đến sự hiện diện hôm nay của Hội Dòng giữa lòng Giáo Hội Mẹ.

 

Tiếp theo phần diễn ý là Thánh lễ Tạ ơn lúc 10g30. Cùng với Quý Cha đồng tế – Cha Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP; Cha Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Duy, SVD và Cha Phaolô Nguyễn Phong Phú, Chánh xứ Giáo xứ Thanh Đa – chị em hiệp thông với Giáo Hội mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam trong ngày Lễ Bế mạc Năm Thánh. Chị em đặc biệt nhắc lại Lời Khấn mà chị em đã từng thề ước với Chúa và nguyện tiếp tục sống nhiệt tâm hơn với 3 lời khuyên Phúc âm: Khiết tịnh, Khó nghèo và Vâng phục! Theo những gợi ý chia sẻ của Cha Phaolô trong bài giảng Thánh lễ: Lời Khấn đã được trao cho chị em và đó là một vinh dự! Dịp nhắc lại lời khấn giúp chị em nhìn lại và tái xác tín tình yêu Chúa trong cuộc đời mình. Chị em đồng thời thề ước lại, chọn lựa lại và sống lại những giá trị của các lời khuyên Phúc Âm. Chính Lời Khấn biến đổi chị em nên những môn đệ của Đức Kitô. Phần chị em, trong đời sống thường nhật của mình và ngang qua những biến cố vui buồn, hãy nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa, hãy cùng với Đức Kitô đón nhận thập giá từ những đòi hỏi của lời khấn, và hãy biến những lời khấn thành những thánh giá, hầu trở thành những khí cụ mang niềm tin, hy vọng và ơn cứu độ cho bản thân, cho cộng đoàn và cho người khác. Như thế, chính trong lời khấn, chị em hiểu được Thánh ý Thiên Chúa và làm chứng cho Người!

 

Sau Thánh lễ, Quý Cha cùng Quý cộng đoàn chia sẻ bữa ăn huynh đệ tại Sảnh trệt của Nhà Tỉnh Dòng. Qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi và Đức Cha Tổ phụ, nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục chúc phúc lành cho Ơn gọi tận hiến và sứ vụ của từng chị từng em theo Linh đạo Mân Côi! Ước mong những gì chị em cảm nhận được nơi Thiên Chúa và từ chị em trong ngày họp mặt sẽ tiếp thêm lửa mến cho mỗi bản thân trong hành trình vác thánh giá bước theo chân Chúa!

Bài mới

KHI ĐÃ CHỌN NGÀI

(Bài nguyện ngắm ngày 13-08-2022) Lạy Chúa, trong thinh lặng, con quỳ gối trước mặt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *