Home / Tin Tức / Tin Hội Dòng / Vào Nhà Tập 08/09/2018

Vào Nhà Tập 08/09/2018

Nghi Thức Nhận Tu Phục

Sau những ngày linh thao do Thầy Antôn Nguyễn Văn Chiều, SJ hướng dẫn, lúc 5g15 sáng Thứ Bảy, 08.09.2018, đã có Nghi thức nhận tu phục cho 15 em Thỉnh sinh tại Nhà Nguyện Tĩnh Tâm DiomB. Hiệp thông cầu nguyện và chia vui với các em, đã có sự hiện diện của Chị Tổng Quyền, Quý Chị trong ban Tổng Cố vấn, hai Chị Giám Tỉnh Hoa Kỳ và Việt Nam, cùng một số đại diện Qúy Chị Phụ trách và chị em trong Cộng đoàn Mân Côi DiomB, Đơn Dương.

 

Tiếp theo Nghi thức là Thánh Lễ mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, cũng là ngày mừng Sinh Nhật của Tỉnh Dòng Truyền Tin, Việt Nam. Theo lời chia sẻ của vị Chủ tế trong bài giảng Thánh lễ, “ngày Sinh nhật của Mẹ đã khai mở lời hứa cứu độ của Thiên Chúa cho nhân loại. Mẹ ra đời là để làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Vì thế, ngày sinh của Mẹ được nối kết với Mầu nhiệm Nhập Thể của Chúa Giêsu và Mầu nhiệm cứu độ của Thiên Chúa. Chính tình yêu Thiên Chúa làm cho cuộc đời của mỗi người có giá trị. Và chính Mẹ là người đầu tiên nhận ra giá trị cuộc sống hèn mọn của mình trong tình yêu của Thiên Chúa: ‘Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới… Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả…’ Không chỉ cho bản thân, Mẹ đồng thời nhận ra giá trị cuộc sống của nhân loại trong tình yêu của Người: ‘Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người…’ Như thế, khi mừng Sinh nhật Mẹ, chị em mừng “ngày hồng ân ló rạng trên trần gian và nhận ra giá trị cuộc sống” của mình trong tình thương của Thiên Chúa – “Đấng là cội nguồn và nền tảng giá trị cuộc sống con người” – để dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn tha thiết.

Đặc biệt, Hội Dòng tri ân Thiên Chúa và mừng 15 em Lớp Mẹ Hiệp Thông lãnh nhận tu phục, chính thức bước vào Năm Tập I theo Giáo luật. Các em đã được sinh ra trong đặc sủng của Thiên Chúa, hôm nay, các em được sinh ra trong đặc sủng và linh đạo của Hội Dòng. Nguyện cho các em luôn biết mở rộng đôi tai và con tim, biết lắng lòng để nghe tiếng Chúa, cùng biết noi gương Mẹ sống khiêm tốn, xin vâng, tín thác vào Tình yêu Chúa, và trung thành với Ơn gọi Chúa đã thương tặng ban! Hội Dòng cũng chúc mừng 17 em Lớp Mẹ Lên Đường đã hoàn tất Năm Tập I và bước sang Năm Tập II. Các em trở về Nhà Tỉnh Dòng và tiếp tục Năm Tập theo luật Dòng. Kết thúc Thánh Lễ, Cha Chủ tế đã cùng với cộng đoàn chia sẻ bữa điểm tâm huynh đệ.

Bài mới

Tâm thư tháng 05-2023 : MẸ MARIA , MẪU GƯƠNG VÀ BẠN ĐỒNG HÀNH GIÚP TA VƯỢT QUA MỌI THÁCH ĐỐ

Ai trong chúng ta cũng có kinh nghiệm về những khó khăn phải đối diện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *