Home / Bài Viết / Mẹ Maria / Mái trường Mẹ Mân Côi

Mái trường Mẹ Mân Côi

MÁI TRƯỜNG MẸ MÂN CÔI

Mái trường thân yêu, mái trường mang tên Mẹ Mân Côi. Đó là trường mà Thầy Giêsu đã dẫn tôi đến để ghi danh. Bằng Tình Yêu và ân sủng của Ngài, tôi đã được theo học và sống tại trường.

Theo học tại trường tôi được sống dưới sự hướng dẫn của :

  Viện trưởng       :  Mẹ Mân Côi

  Khoa trưởng      :  Chúa Thánh Thần

  Chủ Nhiệm        :  Thầy Chí Thánh Giêsu

  Giáo sư             :  Tất cả mọi người trong trường

Tôi được học môn Yêu. Học yêu chẳng dễ chút nào. Cực kỳ khó nữa là khác: Yêu bạn, yêu thù và yêu tất cả. Tôi sẽ chẳng thể hiểu lý thuyết và cũng không thể đem ra thực hành nếu không được cùng viện trưởng Mẹ Mân Côi suy chiêm và sống; Nếu không được khoa trưởng Thánh Thần đốt lên ngọn lửa soi sáng và luôn ở bên tôi thúc giục tác động trong tôi; Và nếu không được Thầy Chí Thánh Giêsu là Đường dẫn tới nguồn Tình Yêu.

Các ngài không chỉ nói lý thuyết suông, mà các ngài đã dùng chính cuộc sống của mình để hướng dẫn tôi:

Viện trưởng Maria với tình yêu phục vụ: Khi nhận được tin người chị họ có thai, Mẹ đã không quản ngại đường xá xa xôi, dù mình cũng đang mang thai. Mẹ vội vã lên đường, đến miền núi để giúp đỡ người chị họ với một tình yêu phục vụ trong vui tươi.

Để chứng tỏ tình yêu của mình, thầy chủ nhiệm Giêsu đã chết trên cây thập giá. Một tình yêu tự hiến cho người mình yêu.

Khoa trưởng Thánh Thần luôn ở bên tôi. Để tôi có thể hiểu lý thuyết, Ngài ban ơn khôn ngoan, thông hiểu. Khi tôi không thể đem ra thực hành, Ngài liền an ủi, động viên và ban ơn sức mạnh, can đảm để tôi có thể sống điều mình đã học.

Tất cả mọi người trong trường đều là giáo sư của tôi. Dù là giáo sư tôi ưa thích hay giáo sư tôi không thích, cũng giúp tôi khám phá những bài học rất hay để tôi có thể đem áp dụng vào cuộc sống.

Đựơc sự quan tâm và hướng dẫn tận tình từ lý thuyết đến thực hành của viện trưởng, khoa trưởng, giáo viên chủ nhiệm và các giáo sư trong trường, càng học tôi càng thích thú. Càng đem ra thực hành, tôi càng thấm nhuần lý thuyết và cảm nhận niềm vui, nguồn bình an và sức mạnh. Tôi ước mong mình có thể lấy được bằng Yêu để trở thành môn đệ Thầy Chí Thánh Giêsu, đem tình yêu của Ngài đến hết mọi người, và trong lịng tôi luôn mang tinh thần bác ái phát xuất từ tình yêu tri kỷ với Ngài. Vì trường Mân Côi là nơi đào tạo các kitô hữu với tư cách là một nữ tu Mân Côi mang tinh thần Bác ái.

Bài mới

TÂM THƯ THÁNG 08-2021 : DẤU CHỈ TỒN TẠI HAY KẾT THÚC CỦA MỘT DÒNG TU

Kính thưa toàn thể chị em quý mến, Chúng ta bước vào tháng cuối cùng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *