Home / Bài Viết / Mẹ Maria / Lễ Giáng Sinh với Mẹ Maria

Lễ Giáng Sinh với Mẹ Maria

   

   LỄ GIÁNG SINH VỚI MẸ MARIA
Nhân vật quan trọng thường đến sau cùng, Đức Trinh Nữ Maria, người phụ nữ được chọn làm Mẹ sinh ra Chúa Cứu Thế, hôm nay mới chính thức xuất hiện vào Chúa Nhật cuối cùng của Mùa Vọng-Giáng Sinh. Mẹ xuất hiện trong khung cảnh một cuộc đi thăm viếng và phục vụ bà Elizabeth, một phụ nữ son sẻ lại được làm mẹ sinh ra Gioan Tẩy Giả, Tiền Hô của Chúa Cứu Thế. Một cuộc gặp gỡ giữa hai người mẹ và cũng là một cuộc chào đón giữa hai người con trong cung lòng hai người mẹ. 
Trong dịp này, Mẹ Maria đã tỏ ra như gương mẫu cho chúng ta noi theo để chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh.

Để mừng lễ Giáng Sinh với Mẹ Maria, chúng ta phải có tâm tình của Mẹ: tâm tình đầu tiên của Mẹ là sẵn sàng đối với Chúa. Tin Mừng trình bày Mẹ Maria qua một khung cảnh cảm động. Một thiếu nữ đã đính hôn vừa có thai, lên đường thực hiện một cuộc hành trình dài đến 150 cây số và ở lại nhà bà Elizabeth trong một thời gian ba tháng. Một thiếu nữ mới lên 17, 18 tuổi, chưa bao giờ ra khỏi nhà mẹ mình, đã vội vã ra đi tiến lên miền núi theo một tiếng gọi thiêng liêng thì thầm trong lòng.

Ngay từ đầu, trong buổi Truyền Tin, Mẹ Maria đã tỏ ra sẵn sàng rồi: Thiên sứ báo tin Maria sẽ sinh con, Maria bối rối vì mình không biết đến đàn ông. Nhưng Thiên Sứ lại nói, Maria sẽ cưu mang bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Thiên Sứ nhắc đến trường hợp của bà Elizabeth, tuy đã già cả và có tiếng là son sẻ, nhưng đã cưu mang được 6 tháng. Và Thiên Sứ kết thúc: “Không có sự gì mà Thiên Chúa không làm đuợc”. Đức Maria liền thưa: “Này tôi là nữ tỳ của Chúa. Tôi xin vâng như lời Thiên Sứ truyền”. Maria luôn tỏ ra sẵn sàng khi đã biết được ý muốn của Chúa.

Chính sự sẵn sàng đó đã làm cho bà Elizabeth nhận ra khi Maria bước vào nhà mình: “Em thật diễm phúc, vì đã tin rằng: Chúa sẽ thực hiện những gì Ngài đã nói cho em biết”. Vì vậy, thái độ chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh đối với chúng ta hôm nay là phải suy gẫm và sống lời Chúa như Mẹ Maria, điều mà cách đấy 30 năm sau chính Chúa Giêsu đã tuyên bố: “Phúc cho ai nghe Lời Chúa mà đem ra thực hành ”.

Mẹ Maria sẵn sàng vâng theo ý Chúa với niềm tin tưởng và đơn sơ. Chính đức tin là động cơ thúc đẩy các hoạt động của Mẹ. Chúng ta đọc được ở chương 2 Tin Mừng theo thánh Luca, hai điểm rất đơn sơ, bề ngoài xem ra không quan trọng, nhưng thật sự đầy ý nghĩa. Đó là khi các mục đồng từ hang đá Bêlem ra về, họ đã thuật lại khắp nơi những biến cố của đêm Chúa Giáng Sinh, và tất cả những ai nghe đều kinh ngạc về các điều mục đồng thuật lại. “Còn Maria thì giữ kỹ những điều ấy và luôn suy đi nghĩ lại trong lòng” (Lc 2,18-19). Cũng ở cuối chương 2 này, khi Đức Mẹ gặp được Chúa Giêsu trong Đền Thánh sau mấy ngày lạc mất con, Thánh sử Luca cũng ghi: “Rồi Chúa Giêsu đã theo hai ông bà trở về Nazaret. Ngài luôn vâng phục hai ông bà. Còn Mẹ Ngài thì giữ kỹ các điều ấy trong lòng” (Lc 2,51).

Cả hai lần đó, Thánh Luca lưu ý với chúng ta rằng: Mẹ Maria không những chỉ trao ban cho Chúa Giêsu Hài Đồng một thân xác mà Mẹ còn muốn hiến trong cuộc đời mình, lòng trí của mình cho việc phục vụ Con Thiên Chúa làm người. Mỗi lời nói, mỗi sự việc, mỗi cảm nghĩ, Mẹ đã gói ghém cẩn thận và chôn giấu trong trí lòng Mẹ. Mỗi một phép lạ, lời chào của Thiên sứ, của bà Elizabeth, biến cố đêm Giáng Sinh, những lời nói của mục đồng, của các Đạo sĩ, những lời tiên tri của Simêon, của Anna, những tiếng bập bẹ đầu tiên của Chúa Giêsu, mỗi cái nhìn của Ngài, mỗi hành động của Ngài, tất cả ngần ấy thứ Mẹ suy đi nghĩ lại và cẩn thận gìn giữ như kho tàng thiêng liêng quý giá nhất của Mẹ.

Không những Mẹ Maria luôn vâng theo ý Chúa với niềm tin tưởng mà còn vâng theo ý Chúa một cách đơn sơ. Bởi vì, có nhiều người cũng vâng nghe ý Chúa với niềm tin tưởng nhưng nhiều khi vì miễn cưỡng, vì bất đắc dĩ, không hoà đồng ý mình với ý Chúa. Tin Mừng nói: Mẹ Maria ra đi vội vã, nhanh chóng, không do dự, không tính toán so đo, cứ ra đi trong phó thác. Vâng theo ý Chúa khi ý Chúa ăn hợp với ý ta thì dễ, nhưng khi ý Chúa trái hẳn với ý ta mà ta vui vẻ đón nhận, khi ấy mới quý, và chứng tỏ lòng yêu mến đích thực của chúng ta.

Mẹ Maria luôn sẵn sàng đối với Chúa, Mẹ cũng luôn sẵn sàng đối với tha nhân. Mẹ đã đi phục vụ bà chị họ của mình, không chút do dự, vì Mẹ thấy ý Chúa trong đó. Hơn nữa, Mẹ thấy đó là nhiệm vụ của mình. Là Mẹ Chúa Cứu Thế, Mẹ có nhiệm vụ phải đem Chúa cho kẻ khác. Lại nữa, Mẹ cảm nghiệm rằng, lòng mình khi được mang Chúa thì được hạnh phúc biết bao, bình an biết mấy và phấn khởi dường nào. Ước chi bao nhiêu người khác cũng được Chúa đem lại niềm vui và hạnh phúc như mình. Nghĩ như vậy, Mẹ vội vàng lên đường. Chúa không để cho Mẹ phải thất vọng. Mẹ đến, Mẹ đã làm cho cả gia đình bà Elizabeth sung sướng. Bà Elizabet phải thốt lên: “Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi. Vì này, tai tôi vừa nghe lời em chào, Hài Nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi”.

Toàn dân Chúa có thể nhận ra mình nơi Đức Trinh Nữ Maria, Người được làm Mẹ Chúa Cứu Thế. Chúng ta luôn có thể chuẩn bị lễ Giáng Sinh trong thái độ phục vụ anh chị em như Mẹ Maria.

Gương Mẹ sẵn sàng nghe tiếng Chúa gọi, tiếng tha nhân mời, phải được chúng ta noi theo. Chúa gọi chúng ta qua tiếng mời của tha nhân. Tiếng tha nhân gọi ta là tiếng Chúa mời gọi. Chúng ta vui vẻ thưa “vâng” với Chúa và sẵn sàng trả lời “có” với tha nhân, không lẩm bẩm kêu ca khi gặp điều trái ý, không từ chối, lảng tránh bất cứ ai cần đến.

Chúng ta cũng thưa “vâng” với Chúa trong đức tin, khi gặp những hoàn cảnh chúng ta tưởng là phi lý, cứ thưa “vâng”, vì đó là con đường chắc chắn hoàn thành sứ mạng. Chúng ta cũng thưa “vâng” với Chúa trong đức tin, để noi gương Mẹ bước vào lịch sử cứu độ, kết hiệp mật thiết với mầu nhiệm Chúa Kitô đã chết và sống lại, để cứu độ loài người. Phúc cho ai ngày càng bớt tự tin để thêm tin Chúa, bớt tự ái để thêm bác ái yêu người.

Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu kể cho chúng ta một mẩu chuyện nhỏ: Lúc ấy, Têrêsa còn nhỏ. Nghe đọc chuyện thương khó của Chúa Giêsu. Têrêsa cảm động, nước mắt tràn mi. Têrêsa cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa thương con quá, còn con chưa làm được gì để đền đáp cả. Con phải qua xứ truyền giáo xa xôi và con sẽ chết tử vì đạo ở đó như các vị truyền giáo. Cầu nguyện xong, Têrêsa bỏ nhà và chạy ra đường. Cứ chạy, chạy mãi, quyết sẵn sàng chết mà… Bỗng một cậu bé trai cùng tuổi chặn Têrêsa lại và hỏi: “Cô tên gì?”. Têrêsa ngập ngừng trả lời: “Tôi là Têrêsa của Giêsu Hài Đồng”. “Còn cậu, cậu tên gì?”. –Tôi hả? Tôi là Giêsu Hài Đồng của Têrêsa. Cậu bé liền biến mất.

Các Bạn thân mến,

Với viễn ảnh một Chúa Giêsu Hài Đồng sắp đến trong máng cỏ từ phía bên kia, thì từ phía bên này chúng ta đã sẵn sàng tiến bước để đi đón Ngài chưa? Chỉ còn vài ngày  nữa thôi. Chuẩn bị “dầu đèn” sẵn sàng đi, để hôm đó, đèn chúng ta rực sáng và không còn lo thiếu dầu. Ôi! Đêm Giáng Sinh này, chàng rể Giêsu sẽ mỉm cười với chúng ta, và sẽ đưa tay ra nắm lấy bàn tay chúng ta, để chúng ta lại nối vòng tay lớn cho mọi người anh em trên thế giới. Trên con đường đến với Ngài, chúng ta sẽ mời gọi tất cả mọi người kết đoàn với chúng ta, để cùng với chúng ta dâng lên tấm lòng yêu mến như một món quà Noel cho Chúa Giêsu Hài Đồng.

Lạy Mẹ Maria, mẫu gương chuẩn bị Lễ Giáng Sinh, xin cầu cho chúng con. Amen. 

Bài mới

Chủ đề Sống tháng 03 và 04.2024 : Tính cách và nhân đức của nữ tu tông đồ Mân Côi

Là con người, chị nữ tu Mân Côi không thể tránh khỏi những yếu đuối …

186 comments

 1. best nighttime medicine for allergies how long do antihistamines take to work behind the counter allergy medicine

 2. allergy medications prescription list alphabetical list of allergy medications best allergy pill for itching

 3. anti nausea medication brand names biaxsig pill

 4. order accutane 10mg generic accutane ca order generic isotretinoin 40mg

 5. buy generic accutane for sale isotretinoin 40mg drug accutane 40mg pills

 6. cost amoxicillin 250mg amoxicillin 250mg sale order amoxil 250mg for sale

 7. order amoxicillin 250mg online buy amoxil generic buy amoxicillin 500mg generic

 8. azithromycin 250mg drug zithromax 250mg uk zithromax where to buy

 9. buy zithromax 500mg for sale buy zithromax medication zithromax over the counter

 10. purchase omnacortil generic order prednisolone 20mg for sale cheap prednisolone 10mg

 11. buy prednisolone 10mg generic order omnacortil 10mg pills buy omnacortil generic

 12. purchase amoxicillin for sale amoxil pill amoxicillin 250mg pill

 13. amoxicillin 1000mg us amoxicillin 1000mg brand amoxicillin 500mg tablet

 14. order albuterol inhaler order albuterol generic ventolin 4mg drug

 15. buy asthma pills purchase albuterol cost ventolin inhalator

 16. levothroid over the counter synthroid pill levothyroxine uk

 17. how to buy clomiphene order clomiphene 100mg sale order clomid 50mg pills

 18. buy rybelsus cheap rybelsus 14mg without prescription order rybelsus without prescription

 19. order deltasone 20mg generic how to get prednisone without a prescription buy deltasone 10mg generic

 20. purchase semaglutide online cheap rybelsus 14 mg usa purchase semaglutide sale

 21. buy deltasone 10mg pill prednisone 5mg sale order generic deltasone 20mg

 22. rybelsus 14 mg brand order semaglutide sale buy rybelsus 14mg without prescription

 23. order isotretinoin sale accutane medication accutane 40mg cheap

 24. order rybelsus 14mg order rybelsus rybelsus 14mg usa

 25. order accutane pills buy accutane 20mg online buy isotretinoin 20mg generic

 26. purchase amoxicillin online amoxicillin 1000mg brand purchase amoxicillin generic

 27. amoxil 250mg cheap order amoxil 500mg generic buy amoxicillin for sale

 28. buy ventolin inhalator online cheap generic antihistamine pills purchase albuterol without prescription

 29. albuterol inhalator generic albuterol inhalator usa order albuterol 2mg inhaler

 30. how to buy azithromycin zithromax drug generic zithromax

 31. buy cheap generic azithromycin buy zithromax 250mg for sale zithromax 250mg sale

 32. brand augmentin 625mg amoxiclav sale order augmentin online

 33. buy augmentin 1000mg online cheap buy augmentin 1000mg for sale brand augmentin 625mg

 34. omnacortil 20mg canada cost omnacortil 5mg order generic omnacortil 20mg

 35. buy omnacortil 40mg online cheap omnacortil where to buy prednisolone 40mg drug

 36. buy synthroid 75mcg generic buy cheap levothyroxine purchase levothroid for sale

 37. levothyroxine buy online levoxyl pill synthroid 100mcg cheap

 38. neurontin 600mg price gabapentin medication order gabapentin 600mg online cheap

 39. buy neurontin pills for sale order gabapentin 600mg generic gabapentin online order

 40. order clomid pills clomid 100mg pill purchase serophene pill

 41. order clomiphene generic clomiphene 100mg canada order clomid 50mg for sale

 42. buy lasix 40mg online cheap buy furosemide 100mg online cheap buy furosemide 100mg generic

 43. buy lasix online cheap diuretic lasix 40mg sale furosemide 100mg price

 44. sildenafil 50mg generic order sildenafil 100mg online cheap sildenafil 100mg for sale

 45. order sildenafil 100mg pills real viagra pills viagra 50mg generic

 46. acticlate usa buy cheap doxycycline order doxycycline 100mg generic

 47. order monodox for sale acticlate uk buy doxycycline 200mg generic

 48. generic rybelsus 14mg semaglutide 14 mg over the counter semaglutide over the counter

 49. real casino casino world play slots for real money united states

 50. buy levitra without prescription buy vardenafil online cheap vardenafil 10mg cheap

 51. lyrica 150mg cheap pregabalin 75mg without prescription buy generic pregabalin 150mg

 52. order generic lyrica 150mg lyrica sale buy lyrica medication

 53. order hydroxychloroquine pills hydroxychloroquine buy online buy plaquenil 200mg generic

 54. hydroxychloroquine 200mg cheap order hydroxychloroquine 200mg without prescription hydroxychloroquine 400mg pills

 55. order aristocort 10mg online cheap buy aristocort medication triamcinolone over the counter

 56. tadalafil 10mg usa tadalafil 10mg tadalafil 10mg pills

 57. desloratadine medication clarinex 5mg drug clarinex generic

 58. cenforce 100mg tablet oral cenforce generic cenforce 50mg

 59. buy cenforce 100mg order cenforce for sale order cenforce generic

 60. order loratadine generic loratadine 10mg generic claritin order

 61. buy loratadine 10mg generic order generic claritin claritin medication

 62. chloroquine us buy chloroquine 250mg pills buy generic chloroquine for sale

 63. order chloroquine for sale where can i buy aralen brand chloroquine

 64. buy priligy 90mg online cheap dapoxetine 90mg drug cytotec canada

 65. order priligy pills priligy 30mg brand order cytotec pills

 66. purchase xenical generic diltiazem 180mg cheap buy generic diltiazem

 67. buy glucophage pill metformin 500mg pill buy metformin 1000mg online cheap

 68. order glucophage 1000mg generic buy metformin 1000mg pill order metformin sale

 69. order orlistat 120mg online buy generic diltiazem diltiazem pill

 70. order rosuvastatin online cheap crestor medication order zetia 10mg generic

 71. purchase rosuvastatin online cheap buy zetia buy zetia 10mg pills

 72. buy lisinopril without prescription zestril price lisinopril 2.5mg generic

 73. lisinopril 2.5mg for sale lisinopril price buy lisinopril 5mg sale

 74. domperidone online buy motilium tablets order tetracycline 500mg sale

 75. prilosec 10mg us omeprazole ca omeprazole order online

 76. order omeprazole for sale buy omeprazole 10mg online cheap order generic prilosec

 77. metoprolol online metoprolol generic how to get lopressor without a prescription

 78. purchase metoprolol for sale buy generic metoprolol 50mg buy metoprolol generic

 79. buy toradol 10mg pills toradol order buy colcrys online cheap

 80. order generic tenormin purchase tenormin pill tenormin 50mg pills

 81. cost tenormin 100mg order atenolol 100mg sale atenolol without prescription

 82. buy medrol sale methylprednisolone price depo-medrol without a doctor prescription

 83. buy cheap methylprednisolone oral medrol cost buy methylprednisolone for sale

 84. inderal 20mg us buy plavix 75mg pill order plavix 75mg generic

 85. how to write an essay about my family writing essays for money help with writing a paper

 86. academic writers online write papers online write research paper for me

 87. buy methotrexate 10mg generic warfarin 2mg over the counter purchase coumadin

 88. buy reglan 20mg pill order losartan 50mg pill order losartan 25mg pills

 89. generic metoclopramide 20mg buy maxolon generic purchase cozaar pill

 90. order mobic 7.5mg without prescription celecoxib over the counter celecoxib 200mg cost

 91. meloxicam 7.5mg for sale buy cheap meloxicam order celecoxib for sale

 92. order nexium 20mg pill esomeprazole 40mg sale order topamax 200mg online

 93. buy tamsulosin without a prescription flomax ca buy celebrex cheap

 94. buy nexium 20mg generic nexium where to buy topiramate 100mg for sale

 95. buy generic sumatriptan online buy levaquin 500mg sale order levofloxacin for sale

 96. buy generic zofran cheap zofran 4mg buy spironolactone online

 97. order zofran 8mg online cheap zofran over the counter aldactone 25mg cheap

 98. cost avodart 0.5mg dutasteride cost ranitidine 300mg price

 99. avodart order buy generic zantac for sale buy zantac 150mg online cheap

 100. order propecia 5mg order finasteride 1mg pills fluconazole 200mg cost

 101. ampicillin buy online doxycycline uk buy generic amoxil online

 102. ampicillin over the counter penicillin without prescription buy amoxicillin online cheap

 103. order proscar for sale order forcan fluconazole 200mg generic

 104. buy baycip pill – order ethambutol generic buy generic augmentin for sale

 105. buy cipro 1000mg without prescription – buy bactrim cheap how to get clavulanate without a prescription

 106. brand metronidazole – cheap amoxicillin generic order zithromax pill

 107. ciprofloxacin medication – purchase chloramphenicol generic erythromycin medication

 108. ciplox 500mg price – ciprofloxacin without prescription buy erythromycin 250mg without prescription

 109. buy generic flagyl – cost cefaclor 250mg zithromax 250mg for sale

 110. brand valacyclovir 500mg – valtrex pill acyclovir online

 111. ivermectin 12mg for people – ceftin 250mg brand order sumycin 500mg for sale

 112. buy oral stromectol – co-amoxiclav generic buy tetracycline 250mg

 113. valacyclovir 1000mg canada – buy acyclovir pills buy zovirax generic

 114. flagyl over the counter – flagyl 400mg cost buy zithromax

 115. oral metronidazole – order cefaclor pill zithromax 500mg cost

 116. purchase lasix generic – furosemide 40mg over the counter order capoten generic

 117. glucophage brand – buy generic lamivudine order lincocin 500mg for sale

 118. generic retrovir 300 mg – buy zyloprim paypal

 119. retrovir online order – buy avapro 150mg order allopurinol 100mg

 120. order clozaril 100mg online cheap – perindopril 8mg without prescription famotidine 20mg drug

 121. order clozaril 50mg without prescription – brand quinapril 10 mg order famotidine 40mg generic

 122. quetiapine online buy – purchase zoloft for sale generic eskalith

 123. buy generic quetiapine over the counter – buy geodon 80mg pills eskalith cheap

 124. cheap anafranil 25mg – imipramine pills buy generic sinequan online

 125. hydroxyzine 10mg generic – order escitalopram 10mg generic amitriptyline 25mg pill

 126. buy generic augmentin – bactrim 960mg drug cost baycip

 127. buy augmentin generic – buy generic ethambutol for sale ciprofloxacin 1000mg without prescription

 128. amoxicillin over the counter – cefadroxil 500mg tablet cipro pills

 129. order amoxil pills – order erythromycin 500mg buy baycip paypal

 130. clindamycin cost – cheap chloramphenicol generic chloromycetin medication

 131. buy azithromycin 500mg pills – sumycin 500mg us buy ciprofloxacin medication

 132. order zithromax 500mg pill – ciplox price ciprofloxacin tablet

 133. cleocin 150mg drug – buy cleocin 150mg pill buy chloromycetin generic

 134. buy ivermectin 12mg for humans – ivermectin 3mg tablets purchase cefaclor online cheap

 135. order albuterol pill – theophylline order theo-24 Cr 400mg drug

 136. order albuterol 2mg online – order allegra 180mg theophylline over the counter

 137. buy depo-medrol sale – montelukast usa order astelin 10ml online cheap

 138. medrol australia – purchase loratadine sale azelastine 10 ml nasal spray

 139. brand desloratadine – desloratadine us albuterol brand

 140. buy glyburide – pioglitazone 15mg without prescription buy generic forxiga over the counter

 141. buy glyburide 5mg online cheap – buy generic glipizide 5mg purchase dapagliflozin online cheap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *