Home / Thư Bề Trên-TLHT / Thư Bề Trên / Tâm Thư tháng 11/2017: Gắn Bó Với Gia Sản Tinh Thần Đấng Sáng Lập

Tâm Thư tháng 11/2017: Gắn Bó Với Gia Sản Tinh Thần Đấng Sáng Lập

TÂM THƯ THÁNG 11-2017

GẮN BÓ VỚI GIA SẢN TINH THẦN ĐẤNG SÁNG LẬP

 

Chúng ta bước vào tháng 11, tháng tri ân Đức Cha Tổ Phụ. Trong tinh thần “nhớ ơn cội nguồn”, chúng ta tưởng niệm 69 năm Đức cha Tổ phụ băng qua ngưỡng cửa trần gian để bước đời sống vĩnh cửu. Hầu hết chúng ta không được sống cùng thời với Ngài, nhưng chúng ta cũng cảm nhận một sự gắn bó và  nhớ thương nào đó mỗi khi nhắc đến Ngài. Khi tưởng nhớ về người cha tinh thần của mình, chúng ta cùng nhau ca ngợi tình thương bao la của Thiên Chúa đã cho chúng ta được sinh ra và lớn lên trong lòng Mẹ Giáo Hội, được phát triển trên quê hương Việt nam và cả ở hải ngoại. Chúng ta cảm nhận niềm hạnh phúc lớn lao được sống trong mái nhà Hội Dòng, được thừa hưởng những ân phúc và những gia sản tinh thần của Đức Cha Tổ Phụ để lại cho chúng ta.

Trong suốt thời gian qua, chị em Mân Côi không ngừng học hỏi về linh đạo và đặc sủng của Dòng cũng như ý nghĩa sự hiện diện của mình trong Giáo Hội. Càng học hỏi, chị em lại càng được mời gọi gắn bó với gia sản tinh thần ấy, để kín múc sức mạnh cho hành trình phục vụ của chị em. Muốn tiến bộ, chúng ta phải hiểu rõ căn tính của mình. Muốn đổi mới, chúng ta phải cố gắng giữ lấy ý nghĩa những gì làm nên căn tính ấy để khỏi rơi vào tình trạng mập mờ hay biến chất. Qua Sắc lệnh Perfectae Caritatis số 2b,  Giáo Hội dạy chúng ta : “Chính để mưu ích cho Giáo Hội nên mỗi dòng có tính cách và phận vụ riêng. Do đó phải trung thành nhận thức và noi giữ tinh thần cùng ý hướng đặc biệt của Đấng Sáng Lập cũng như tất cả các truyền thống lành mạnh, vì tất cả những yếu tố đó tạo nên di sản của mỗi hội dòng”.

Tinh thần của Đấng Sáng Lập là điều mà chúng ta luôn phải gìn giữ, đào sâu và sống với sự trung thành và lòng biết ơn. Chúng ta có thể nói rằng ơn gọi của Hội Dòng bắt đầu từ ơn gọi của Đức Cha Tổ Phụ. Một khi đã nhận được ơn gọi này trực tiếp từ Chúa Thánh Thần, Đức Cha Tổ Phụ đã quy tụ chúng ta để cùng chia sẻ và sống ân huệ ấy. Những yếu tố tinh thần thuộc về đặc sủng của Đấng Sáng Lập đều gắn liền với ơn gọi của Ngài, rồi từ đó, Ngài chuyển thông cho Hội Dòng và cho từng người chúng ta. Như vậy, ơn gọi của Đấng Sáng Lập cũng chính là ơn gọi của mỗi chị em Mân Côi. Vì thế, chúng ta chỉ có thể làm sống động ơn gọi của mình khi chúng ta trung thành với đặc sủng và linh đạo của Hội Dòng.

Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trong Tông Huấn Đời Sống Thánh Hiến số 36 khuyên dạy chúng ta phải luôn trung thành với Đấng Sáng Lập : “Đấng Sáng Lập của các con, dưới sự linh hứng của Chúa Thánh Thần, đã nhận được một ơn huệ đặc biệt. Đấng Sáng Lập là dụng cụ đặc biệt của Chúa Kitô cho công cuộc cứu độ của Ngài, được sống mãi trong lịch sử nhân loại… Vậy, các hội dòng cần phải trung thành với Đặc sủng Đấng Sáng Lập và tiếp đó, với gia sản tinh thần đã tạo được của mỗi hội dòng. Sự trung thành với cảm hứng của Đấng Sáng Lập, như ân huệ của Chúa Thánh Thần, giúp tìm lại và sống nhiệt thành những yếu tố của đời thánh hiến”.

Chúng ta sống trong ơn gọi Mân Côi, Mân Côi là một đặc sủng, một ơn huệ mà Thiên Chúa không ban cho tất cả mọi người, nhưng chỉ dành cho một số chị em mà thôi. Đặc sủng Thiên Chúa ban cho chúng ta qua Đấng Sáng Lập là bản sắc riêng của Hội Dòng Mân Côi. Vậy nếu chúng ta không sống sát với tinh thần và ý hướng ban đầu của Đấng Sáng Lập, chúng ta sẽ đánh mất hương vị đời tu, mất đi sức nóng và niềm say mê ; chúng ta sẽ không xác định được mình là ai và đang thi hành nhiệm vụ gì trong Giáo Hội. Đặc sủng của Đấng Sáng Lập là yếu tố chính tạo nên sự khác biệt giữa các hội dòng với nhau. Sự khác biệt này chính là nét độc đáo của chúng ta. Nếu không sống theo tinh thần Đấng Sáng Lập, chúng ta làm mất đi tính cách độc đáo và riêng tư của mình. Cuộc đời chúng ta như một cánh diều bay trong bầu trời, theo làn gió. Cánh diều bay được là nhờ có sợi giây luôn níu giữ cánh diều với một điểm mốc. Nếu không được gắn liền với gốc nguồn, cánh diều sẽ bị cuốn theo chiều gió, mất hút trong không gian.

Như vậy, điều chất vấn mỗi chúng ta trong lúc này là làm sao gắn bó và sống được tinh thần Đấng Sáng Lập ; Làm sao diễn tả được sự hài hòa và hiệp nhất với Ngài ? Làm sao để chúng ta nhận thức được tinh thần của Đấng Sáng Lập cũng chính là tinh thần của mình ? Điều chúng ta phải luôn quan tâm đạt cho được là sống tích cực tinh thần của Đấng Sáng Lập, cụ thể qua tất cả các lời dạy và bút tích của Ngài. Tiếp đến, chúng ta có trách nhiệm góp phần vào sự phát triển Hội Dòng, tùy theo vị trí và công việc của mỗi người. Trách nhiệm ở đây được hiểu như một điều gì đó luôn thôi thúc chúng ta phải tìm cách thực hiện mọi việc theo tinh thần, linh đạo và đặc sủng của Hội Dòng. Sự góp phần của mỗi người trong sự hợp tác với các thành viên khác tạo nên sự phong phú và sức sống cho Hội Dòng. Muốn được thế, chúng ta cần nối kết với nguồn mạch mà Đấng Sáng Lập đã khơi lên, để mọi công việc của mình luôn được cùng một ơn soi động làm nền tảng thúc đẩy chúng ta sống và làm việc cho phù hợp với lý tưởng ban đầu của Đấng Sáng Lập.

Thiên Chúa có muôn ngàn cách mời gọi chúng ta nên hoàn thiện, nhưng khi đưa chúng ta vào Dòng Mân Côi là Ngài muốn chúng ta sống hoàn thiện theo tinh thần của Đức Cha Tổ Phụ. Chúng ta biết rằng trong cuộc đời, có những người ta chẳng hề được gặp bao giờ, nhưng đời sống và giáo huấn của họ đã dạy ta một điều gì đó khiến cuộc đời ta được thay đổi. Chúng ta hiểu rằng cuộc sống tốt đẹp hôm nay của mỗi thành viên trong Dòng là một món quà chất chứa công ơn của Đấng Tổ Phụ và việc tưởng nhớ Ngài đánh thức trong ta tinh thần học hỏi về con người, về đời sống và bút tích của Ngài, đồng thời thúc đẩy ta trung thành sáng tạo, một sự trung thành với lối sống Tin Mừng và gương thánh thiện của Đấng Sáng Lập trong hoàn cảnh cụ thể hôm nay.

Kính thưa quý Bề trên và toàn thể chị em quý mến,

Trong tháng 11, chúng ta cùng nhau hướng về Đức Cha Tổ Phụ. Chúng ta muốn nói lên tấm lòng biết ơn và tình mến yêu nồng nàn của chúng ta dành cho Đức Cha. Trước mắt của mỗi chị em, Ngài là một Vị Sáng Lập kiên cường, dù gặp biết bao khó khăn và thử thách, vẫn một lòng tín trung và vững bước. Ngài quả là một người cha tận tâm phục vụ và là một Đấng Tổ Phụ đầy nhân ái bao dung. Bởi vậy mà cho dù thời gian cứ tiếp tục trôi đi, nhưng hình ảnh Đức Cha không hề phôi pha trong tâm trí của những người con. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa đã ban cho Hội Dòng chúng ta một ngôn sứ can đảm, một vị mục tử nhiệt thành và một Đấng Sáng Lập thánh thiện. Trong tâm tình yêu mến và thảo hiếu, chúng ta tiếp tục phát huy những gì tốt đẹp mà Đức Cha đã để lại, đồng thời làm trổ sinh những gì Đức Cha đã gieo vãi, để không chỉ hình ảnh Đức Cha còn được lưu giữ mãi mà tất cả những điều tốt đẹp, những hoa trái của Đức Cha sẽ tiếp tục làm đẹp cuộc đời chúng ta và rộng hơn nữa, đem lại lợi ích cho tất cả những ai chúng ta phục vụ.

Xin kính chúc quý Bề trên và toàn thể chị em trong Hội Dòng luôn tích cực học hỏi và phát huy gia sản tinh thần của Đức Cha trong các giáo huấn của Ngài, đồng thời ý thức về trách nhiệm phải đẩy mạnh tinh thần Đức Cha Tổ Phụ đi sâu vào cuộc sống của mình hơn nữa và truyền lại cho các thế hệ theo sau một cách trung thành.

Thân mến trong Chúa Kitô và Mẹ Mân Côi.

Rose Vũ Loan, Fmsr

Bài mới

Chủ đề Sống tháng 03 và 04.2024 : Tính cách và nhân đức của nữ tu tông đồ Mân Côi

Là con người, chị nữ tu Mân Côi không thể tránh khỏi những yếu đuối …

194 comments

 1. prescription only allergy medication skin allergy tablets list alternatives to allergy pills

 2. walgreen generic allergy pills prescription strength allergy meds allergy medication better than allegra

 3. best medication for stomach upset brand biaxsig

 4. isotretinoin 20mg pills isotretinoin 10mg pill isotretinoin 10mg drug

 5. amoxicillin 1000mg for sale amoxil 250mg pills amoxil us

 6. amoxil brand amoxil cheap buy amoxicillin 1000mg for sale

 7. azithromycin 500mg tablet buy azithromycin 250mg for sale zithromax online order

 8. zithromax online order generic zithromax 500mg order zithromax 250mg pills

 9. azipro 500mg for sale buy azipro generic generic azithromycin 250mg

 10. azipro 500mg cost buy azipro generic order generic azithromycin

 11. order prednisolone 5mg generic buy omnacortil 10mg for sale buy prednisolone 20mg online cheap

 12. omnacortil 40mg without prescription prednisolone 20mg pill generic prednisolone 20mg

 13. amoxicillin 1000mg pill amoxil 500mg ca buy amoxil for sale

 14. amoxicillin 1000mg drug amoxicillin 500mg us buy amoxicillin 500mg pill

 15. purchase albuterol sale purchase albuterol online cheap order ventolin inhalator for sale

 16. cheap synthroid online buy cheap levothyroxine purchase levothyroxine without prescription

 17. buy generic synthroid 75mcg buy generic levothyroxine for sale order levothroid without prescription

 18. purchase serophene pill buy clomiphene generic order clomid 100mg for sale

 19. order clomid 50mg without prescription order clomiphene 100mg pills purchase serophene sale

 20. tizanidine brand cheap tizanidine buy tizanidine for sale

 21. buy semaglutide generic rybelsus 14 mg buy generic rybelsus over the counter

 22. tizanidine where to buy zanaflex over the counter buy cheap tizanidine

 23. buy semaglutide 14mg without prescription cost semaglutide 14 mg semaglutide tablet

 24. order deltasone 20mg without prescription deltasone pills order prednisone generic

 25. order deltasone 20mg prednisone 10mg cheap buy generic deltasone 5mg

 26. buy semaglutide 14mg online cheap semaglutide 14mg for sale rybelsus 14 mg brand

 27. buy rybelsus 14mg for sale generic semaglutide buy rybelsus 14mg without prescription

 28. order isotretinoin 20mg generic isotretinoin buy absorica generic

 29. generic isotretinoin 10mg brand accutane buy generic isotretinoin for sale

 30. oral albuterol buy ventolin pills for sale buy ventolin 4mg online cheap

 31. order ventolin online cheap buy generic ventolin inhalator purchase albuterol inhaler

 32. buy generic amoxicillin buy amoxil sale order amoxil 1000mg pills

 33. buy amoxil 1000mg purchase amoxicillin sale order amoxicillin 1000mg pills

 34. order augmentin 375mg generic buy amoxiclav sale amoxiclav order

 35. buy azithromycin 500mg for sale cost azithromycin order azithromycin 250mg pill

 36. buy azithromycin 500mg sale buy zithromax 500mg online buy azithromycin 250mg pill

 37. buy synthroid 150mcg generic synthroid price buy synthroid 75mcg online cheap

 38. levoxyl over the counter purchase levothyroxine for sale cheap generic synthroid

 39. order prednisolone 40mg sale prednisolone 10mg cost omnacortil 5mg canada

 40. order prednisolone 5mg generic prednisolone 40mg brand buy cheap generic prednisolone

 41. clomiphene 50mg over the counter clomiphene order online order clomid generic

 42. purchase neurontin online cheap buy gabapentin 800mg online cheap oral neurontin 100mg

 43. gabapentin 800mg over the counter neurontin 600mg pill neurontin sale

 44. furosemide uk lasix usa buy furosemide 40mg online cheap

 45. buy sildenafil 100mg sale buy sildenafil sale order viagra 50mg online cheap

 46. order generic sildenafil 100mg viagra order cheap sildenafil pills

 47. buy generic furosemide lasix buy online order lasix 40mg online cheap

 48. semaglutide oral buy rybelsus 14mg generic buy rybelsus 14 mg pills

 49. order rybelsus 14mg online cheap order semaglutide 14mg generic semaglutide 14 mg brand

 50. purchase acticlate online cheap order doxycycline pills brand acticlate

 51. online casino game online casino slot games online

 52. order levitra 10mg for sale buy vardenafil 10mg generic order vardenafil 20mg without prescription

 53. order levitra 20mg online cheap order levitra 10mg generic levitra for sale online

 54. world series of poker online free spins no deposit required best online gambling sites

 55. purchase pregabalin pills lyrica 75mg us lyrica online order

 56. buy generic lyrica over the counter lyrica 75mg oral buy generic pregabalin 150mg

 57. plaquenil 400mg price hydroxychloroquine over the counter order hydroxychloroquine 200mg online cheap

 58. order hydroxychloroquine 200mg online buy generic hydroxychloroquine hydroxychloroquine pill

 59. order triamcinolone 4mg generic order triamcinolone 4mg order triamcinolone 10mg without prescription

 60. oral triamcinolone order aristocort pill triamcinolone online

 61. cheap tadalafil for sale cialis black order tadalafil 5mg online

 62. clarinex oral buy desloratadine 5mg purchase desloratadine generic

 63. buy cenforce pills for sale order generic cenforce 100mg cenforce 50mg brand

 64. loratadine 10mg sale oral claritin 10mg claritin 10mg cost

 65. order aralen 250mg generic aralen 250mg ca chloroquine 250mg ca

 66. buy aralen 250mg generic chloroquine drug oral chloroquine

 67. purchase priligy online cheap purchase cytotec pill misoprostol uk

 68. priligy 60mg canada order misoprostol 200mcg sale buy cytotec without prescription

 69. glucophage price order glycomet pills buy glycomet 1000mg online

 70. buy metformin generic buy glucophage tablets buy generic metformin 1000mg

 71. buy orlistat generic xenical 120mg tablet buy diltiazem online cheap

 72. order orlistat generic xenical 60mg uk diltiazem us

 73. order lipitor 80mg pill generic lipitor 10mg generic lipitor 10mg

 74. purchase lipitor generic buy cheap generic atorvastatin order atorvastatin 10mg pill

 75. order zovirax 800mg online cheap allopurinol 100mg cost buy generic allopurinol

 76. buy amlodipine 10mg online cheap norvasc oral amlodipine online buy

 77. acyclovir 800mg over the counter oral allopurinol 300mg order allopurinol pills

 78. rosuvastatin 20mg tablet order ezetimibe 10mg sale zetia for sale online

 79. order zestril 5mg online cheap lisinopril online order buy zestril 2.5mg pills

 80. zestril where to buy lisinopril generic order lisinopril 2.5mg pills

 81. buy rosuvastatin medication oral zetia 10mg zetia for sale online

 82. motilium cheap buy domperidone 10mg generic buy tetracycline 250mg sale

 83. order omeprazole 10mg generic omeprazole buy online buy prilosec generic

 84. purchase omeprazole pills order prilosec generic order prilosec 20mg online

 85. purchase domperidone generic sumycin 500mg cost buy sumycin 500mg without prescription

 86. flexeril over the counter purchase baclofen generic purchase ozobax online cheap

 87. buy lopressor 100mg pill order lopressor online order lopressor 50mg pill

 88. buy lopressor pills for sale lopressor 100mg brand purchase lopressor sale

 89. buy cyclobenzaprine pill buy lioresal without a prescription order generic lioresal

 90. toradol 10mg drug colchicine uk buy colcrys generic

 91. atenolol 50mg canada buy tenormin paypal buy tenormin paypal

 92. cheap depo-medrol buy methylprednisolone paypal medrol 16 mg without prescription

 93. depo-medrol online pharmacy buy medrol pills depo-medrol brand name

 94. buy inderal for sale inderal 20mg uk buy clopidogrel 75mg generic

 95. my friend essay writing writing a paper affordable essay writing

 96. buy propranolol paypal generic clopidogrel 150mg where to buy plavix without a prescription

 97. methotrexate 10mg ca buy methotrexate 2.5mg pills warfarin for sale online

 98. order methotrexate 2.5mg generic buy coumadin 2mg sale order medex for sale

 99. where can i buy mobic cost celebrex order celebrex 100mg

 100. buy mobic generic celebrex 200mg usa buy celecoxib 100mg sale

 101. buy reglan online cheap oral hyzaar losartan 25mg oral

 102. metoclopramide 10mg pills buy metoclopramide 10mg sale cozaar 50mg price

 103. order nexium 20mg pill esomeprazole 40mg cheap order topiramate 100mg without prescription

 104. buy tamsulosin 0.2mg pill oral flomax order celebrex 200mg for sale

 105. purchase flomax pills order celecoxib 100mg for sale celecoxib 100mg tablet

 106. order nexium 20mg online buy topiramate sale topamax 100mg cost

 107. ondansetron sale aldactone price order aldactone generic

 108. ondansetron ca aldactone cost purchase spironolactone online

 109. order imitrex 50mg generic buy levofloxacin generic buy levaquin without prescription

 110. buy generic dutasteride over the counter cost avodart 0.5mg zantac canada

 111. dutasteride medication buy avodart no prescription ranitidine 300mg oral

 112. buy acillin online cheap amoxil usa buy amoxil generic

 113. finpecia online order where can i buy diflucan cheap fluconazole 100mg

 114. buy ampicillin tablets acillin cheap amoxicillin tablets

 115. cipro 1000mg usa – buy keflex 500mg pills buy augmentin without prescription

 116. cipro tablet – buy amoxiclav online amoxiclav online buy

 117. ciprofloxacin 1000mg sale – purchase myambutol online cheap buy clavulanate medication

 118. baycip online order – cipro 1000mg us buy augmentin 1000mg generic

 119. order ciprofloxacin online – purchase tinidazole generic buy erythromycin generic

 120. cheap ciprofloxacin 500mg – purchase tindamax for sale buy erythromycin 250mg for sale

 121. buy metronidazole sale – cleocin 150mg cost order azithromycin 500mg pill

 122. flagyl generic – azithromycin online buy cheap azithromycin 500mg

 123. stromectole online – axetil pills tetracycline ca

 124. ivermectin 12 mg without prescription – order ciprofloxacin 500 mg pill order tetracycline 500mg online cheap

 125. purchase valtrex – purchase valtrex sale buy acyclovir without a prescription

 126. order valacyclovir 500mg without prescription – buy starlix without a prescription acyclovir 400mg tablet

 127. buy cheap generic flagyl – oxytetracycline 250mg for sale zithromax 500mg sale

 128. flagyl over the counter – order amoxil generic buy generic azithromycin 500mg

 129. lasix 100mg usa – brand minipress 1mg captopril over the counter

 130. order generic furosemide 100mg – lasix pill captopril 25mg for sale

 131. order glucophage 1000mg for sale – metformin 1000mg cheap buy lincomycin online cheap

 132. order generic glycomet – buy generic cefadroxil order lincocin 500 mg without prescription

 133. buy retrovir 300 mg – buy cheap generic lamivudine zyloprim over the counter

 134. order retrovir generic – order allopurinol 300mg pills

 135. order clozaril 50mg sale – generic accupril 10 mg purchase pepcid generic

 136. clozapine without prescription – buy generic frumil 5 mg pepcid without prescription

 137. order quetiapine 50mg pills – quetiapine generic cheap eskalith pill

 138. cost clomipramine 25mg – buy paroxetine pills for sale order doxepin 25mg generic

 139. clomipramine 50mg pill – paxil 20mg uk purchase sinequan for sale

 140. order seroquel for sale – eskalith oral buy eskalith for sale

 141. generic hydroxyzine 10mg – buspin drug endep oral

 142. buy hydroxyzine online cheap – order hydroxyzine buy amitriptyline 10mg generic

 143. augmentin 375mg pills – purchase baycip for sale where to buy cipro without a prescription

 144. augmentin 1000mg over the counter – ampicillin pills oral ciprofloxacin

 145. Thank you for another informative site. Where else could I get that kind of info written in such a perfect way? I’ve a mission that I’m simply now working on, and I have been on the look out for such information.

 146. buy amoxicillin pills – cephalexin 125mg pills buy baycip paypal

 147. cheap generic amoxicillin – axetil order online purchase cipro without prescription

 148. azithromycin pills – order generic ofloxacin 400mg ciprofloxacin 500 mg cost

 149. where to buy cleocin without a prescription – doxycycline tablet chloramphenicol canada

 150. cleocin price – purchase doxycycline pill order chloramphenicol sale

 151. ivermectin 3mg for people – eryc 500mg pills order cefaclor 500mg generic

 152. ivermectin 3 mg over counter – purchase doryx without prescription cefaclor order

 153. purchase albuterol pill – brand albuterol order theo-24 Cr 400 mg

 154. ventolin order – albuterol inhalator for sale buy theo-24 Cr medication

 155. cost of medrol – purchase azelastine online buy astelin 10ml for sale

 156. Hello my friend! I wish to say that this article is awesome, great written and include almost all vital infos. I would like to look extra posts like this.

 157. buy generic desloratadine for sale – albuterol cost albuterol inhalator canada

 158. With almost everything that seems to be building within this subject matter, all your perspectives tend to be relatively exciting. Nonetheless, I appologize, because I do not subscribe to your entire theory, all be it radical none the less. It appears to us that your comments are actually not entirely rationalized and in fact you are generally yourself not really thoroughly confident of your assertion. In any event I did appreciate reading through it.

 159. buy clarinex cheap – order desloratadine generic buy albuterol without prescription

 160. Very good blog you have here but I was wanting to know if you knew of any forums that cover the same topics talked about in this article? I’d really like to be a part of online community where I can get suggestions from other experienced individuals that share the same interest. If you have any suggestions, please let me know. Kudos!

 161. buy glyburide no prescription – how to buy forxiga forxiga 10mg sale

 162. micronase us – oral pioglitazone buy dapagliflozin no prescription

 163. glycomet 500mg pill – cozaar 25mg us acarbose price

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *