Home / Tin Tức / Tin Hội Dòng / Lễ tuyên khấn Lần Đầu 2017

Lễ tuyên khấn Lần Đầu 2017

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ TUYÊN KHẤN LẦN ĐẦU 2017

BTT-FMSR___  Lúc 5g30 sáng nay, 15/08/2017, tại Nguyện Đường Mân Côi Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hoà, cùng với 21 Cha đồng tế, Cha Ernest Nguyễn Văn Hưởng đã chủ sự Thánh lễ mừng kính Đức Trinh Nữ Maria Lên Trời và Khấn lần đầu cho 16 Tập sinh thuộc lớp Gariel – 3 chị thuộc Tỉnh Dòng Hoa Kỳ và 13 chị thuộc Tỉnh Dòng Truyền Tin, Việt Nam. Ngoài sự hiện diện của Quý Bề trên và chị em Mân Côi xa gần, cộng đoàn phụng vụ còn có sự tham dự của Quý nam nữ Tu sĩ, Quý Ông Bà Cố cùng bạn bè thân hữu.  

Trong phần bài giảng của Thánh Lễ, Cha chủ tế đã chia sẻ: Đức Maria không chỉ về trời vào cuối đời nhưng là suốt đời, bởi Mẹ đã đi con đường về trời khi luôn sống vâng theo Thánh Ý Thiên Chúa. Khấn lần đầu cũng là chọn con đường đi về trời, bằng việc bước theo Chúa qua 3 Lời khuyên Phúc âm và Linh đạo Dòng. Đó là con đường chắc chắn nhưng cũng không thiếu những thập giá, nhưng chính những thập giá ấy sẽ dẫn người tu sĩ đến hạnh phúc đích thực là Nước Trời.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn của 16 Tập Sinh.  Các khấn sinh bày tỏ ước nguyện tiên quyết của cuộc đời là tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi, quyết tâm tận hiến cho Chúa và nguyện trung thành bước theo sát Chúa Kitô hơn; tự nguyện sống theo Ba Lời khuyên Phúc Âm: Khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục theo Hiến luật Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Chí Hoà.

Tân khấn sinh đọc lời tuyên khấn

Sơ Bề Trên Tổng Quyền trao khăn lúp cho các khấn sinh

Tân Khấn Sinh và quý Ông Bà Cố

Trước khi kết thúc Thánh lễ Tạ ơn, Chị Phó Giám Tỉnh đại diện cho Hội Dòng và Gia đình cám ơn Cha chủ tế, Quý Cha đồng tế và Quý cộng đoàn hiện diện đã đến cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với Chị em Mân Côi. Nguyện xin Thiên Chúa ban thêm sức mạnh, tình yêu và ân sủng cho chị em tuyên khấn lần đầu hôm nay, để chị em vững bước niềm tin khi bước theo Đức Kitô! Toàn thể Hội Dòng hân hoan chào đón và chúc mừng chị em:

TỈNH DÒNG TRUYỀN TIN VIỆT NAM

 1.  M. Emmanuel Nguyễn Thị Kim Xuân
 2. M. Emmanuel Trần Thị Thanh Hương
 3. M. Giuse Nguyễn Thị Kim Hằng
 4. M. Thánh Linh Nguyễn Thị Minh Trang
 5. M. Catharina Bùi Thị Kim Oanh
 6. M. Andrê Nguyễn Thị Ánh Mai
 7. M. Têrêsa Lê Phương Hoài Trâm
 8. M. Giuse Chu Thị Thu Thảo
 9. M. Phanxicô Salesiô Đoàn Thị Lệ Hằng
 10. M. Giuse Hoàng Thị Thanh Mai
 11. M. Giuse Phạm Thanh Hương
 12. M. Têrêsa Trần Thùy Trang
 13. M. Têrêsa Mai Thị Cẩm Vân

TỈNH DÒNG NỮ VƯƠNG HOÀ BÌNH – HOA KỲ

 1. M. Augustinô Phạm Thị Lý
 2. M. Têrêsa Nguyễn Thanh Tố Uyên
 3. M. Catharina Nguyễn Thị Hương

Bài mới

TÂM THƯ THÁNG 08-2021 : DẤU CHỈ TỒN TẠI HAY KẾT THÚC CỦA MỘT DÒNG TU

Kính thưa toàn thể chị em quý mến, Chúng ta bước vào tháng cuối cùng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *