Home / Ơn Gọi Mân Côi / Bài cảm nhận Ơn Gọi Mân Côi / Hội Dòng- Gia đình của Tôi

Hội Dòng- Gia đình của Tôi

Khi sinh ra không ai có thể chọn cho mình một gia đình, càng không thể chọn riêng một mái ấm hạnh phúc, đầy đủ về vật chất hay cuộc sống thanh nhàn… Con biết rằng, từ khi con chưa có mặt trên đời, Chúa đã chọn cho con một gia đình, Người đã khắc tên con vào lòng bàn tay và đã che chở, nhắn nhủ với con bao điều. Và rồi khi con cất tiếng khóc chào đời trong vòng tay yêu thương của mẹ, ánh mắt trìu mến của cha, con được hiện hữu trên đời và bắt đầu cảm nhận tất cả những món quà mà Chúa dành cho con.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, và con lớn lên mỗi ngày. Rồi đến lúc con cũng phải chọn cho mình một con đường. Trong thâm tâm con vang vọng một tiếng gọi lạ kỳ từ trời cao. Người đang đứng gõ cửa và chờ đợi tiếng đáp trả của con. Thế là con quyết định thu xếp hành trang để đi vào sống trong một nơi mà người ta gọi là “ Dòng”. Tên gọi ấy không biết từ bao giờ đã quen thuộc đối với con và trở thành như gia đình thứ hai của con. Con rất thích và ngân nga trong lòng bài hát “..có một Hội Dòng mang tên chuỗi ngọc vàng kinh, chính là Hội Dòng dấu yêu của tôi đó…”. Có những lúc con thật tự hào sao gia đình mình đông vui thế nhỉ?… Con hạnh phúc vì có nhiều chị em cùng đồng hành với con để đáp trả lại tiếng gọi “kỳ lạ” ấy. Thời gian đã mách bảo con bí quyết để giữ mãi niềm hạnh phúc ấy: Nếu con muốn sống hạnh phúc ở một môi trường mới thì trước hết trong thâm tâm con phải luôn coi nơi đó là nhà của mình. Con sống và ngày càng lớn lên trong ngôi nhà mới ấy thông qua sự dẫn dắt rất âm thầm của biết bao các Dì, các chị đi trước, cùng những người mà Chúa gởi đến để đồng hành cùng con… Con cảm nhận được sự quan tâm và tình thương mà Hội Dòng dành cho con. Con đã nhận được những lời sẻ chia ấy và những lời cầu nguyện thật âm thầm của tất cả mọi người trong cộng đoàn. Hơn hết là những người đã chỉ cho con thấy những bất toàn nơi con, con chấp nhận và rất cảm ơn về điều đó…

Những tình cảm mà con đã đón nhận thật không sao đếm hết, một thứ tình cảm thật thiêng liêng và dù không xuất phát từ tình cảm ruột thịt nhưng đã cho con được lớn lên như ngày hôm nay. Lời con muốn nói ngay lúc này là lời cảm ơn chân thành đến cha mẹ, đặc biệt là Hội Dòng đã hướng dẫn và sẻ chia để con có được ngày hôm nay. Cảm ơn Chúa đã cho con được sống trong Hội Dòng.

                                                                                                          Giọt nước

Bài mới

TÂM THƯ THÁNG 12-2022 : GIÂY PHÚT MAU QUA ĐỪNG LẤP LỬNG THỜI GIỜ VẮN VỎI PHẢI NĂNG ĐO

                                                           (GSD II, 358) Kính thưa toàn thể chị em Mân Côi rất thân mến, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *