Home / Đặc Sủng

Đặc Sủng

Sứ mạng của Chị em Mân Côi là hiến thân cho việc tông đồ truyền gíao của Giáo hội bằng việc rao giảng Tin mừng và giáo dục đức tin, đặc biệt cho người nghèo khổ trong các lãnh vực:

  • Giáo dục
  • Y tế
  • Từ thiện , xã hội
  • Mục vụ tông đồ

MỤC VỤ GIÁO XỨ:

    Trong lãnh vực giáo dục đức tin và luân lý, chị em mang tâm tình chất vấn của Vị tông đồ truyền giáo Phaolô: ” …làm sao họ kêu cầu Đấng mà họ không tin? làm sao họ tin Đấng họ không được nghe? Làm sao mà nghe nếu không có ai rao giảng? Làm sao mà rao giảng nếu không được sai đi?…Ấy vậy, có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố Lời Đức Kitô” ( x. Rm10,14-17). Hầu hết các cộng đoàn đều đảm trách công việc mục vụ giáo xứ. Đây là lãnh vực cụ thể nhất và là điều kiện thuận lợi nhất để chị em có cơ hội gieo hạt giống Lời Chúa vào mảnh đất tâm hồn trù phú sự thiện, sự lành, hầu làm trổ sinh cho Giáo Hội và xã hội những hoa trái mang hương vị của giá trị Tin Mừng.

MỤC VỤ GIÁO DỤC:

 Song song với việc giáo dục Đức tin và luân lý, chị em còn có sứ mạng giáo dục văn hóa tại các trường Mầm non, điều hành, giảng dạy tại trường tình thương, trường tiểu học, đại học và Thần học Liên Dòng. Để cùng đồng hành với nhịp tiến của con người thời đại, chị em được hội dòng quan tâm trang bị những kiến thức cần thiết từ các trường đại học trong và ngoài nước, cao đẳng, các khóa học nâng cao, các khóa bồi dưỡng ngắn hạn để giúp cho sứ mạng của chị em mang lại hiệu quả hơn.

MỤC VỤ Y TẾ và TỪ THIỆN – XÃ HỘI

Những công việc cụ thể chị em đang dấn thân trong lãnh vực y tế, từ thiện, xã hội, đó là làm việc trong các nhà thương tại Việt Nam và Hoa Kỳ, mở các trạm xá và tủ thuốc phục vụ bà con địa phương không có điều kiện khám chữa bệnh; mở mái ấm, chăm sóc hướng dẫn và dạy văn hóa cho các trẻ bụi đời, mồ côi, thăm viếng ủy lạo và khích lệ người nghèo, khuyết tật, hưu dưỡng, cô nhi, nuôi nội trú, trợ giúp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học…

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN & XÃ HỘI CỦA CHỊ EM MÂN CÔI

Đối tượng: Các trẻ em nghèo lang thang đường phố để kiếm sống. Hiện tại Nhóm có 65 trẻ. 

Sứ mạng: Các nữ tu dạy học, chăm sóc y tế và nuôi ăn bữa chiều. Ngoài ra, cung cấp thêm cho các em lương thực định kỳ hàng tháng.

Địa chỉ: 136 Quách Đình Bảo, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM

  • MÁI ẤM HOA HỒNG 

Đối tượng: Các bé gái mồ côi khoảng 2 tuổi trở lên. Sĩ số hiện tại là 15 em.

Sứ mạng: Các Nữ tu chăm sóc và nuôi dạy các em mỗi ngày cho đến tuổi lớn khôn. Khi đến tuổi đi học, các nữ tu tìm trường cho các em trau dồi văn hóa.

Địa chỉ: 178 Lê Cao Lãng Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM

  • MÁI ẤM KHIẾM THỊ THIÊN ÂN

Đối tượng: Các em trai và gái khiếm thị. Hiện có 30 em.

Sứ mạng: Các  Nữ tu cộng tác với Thầy Phong để nuôi dạy các em. Các em sống tại mái ấm toàn thời gian và được nuôi dạy cho tới khi có thể tự lo cho bản thân mình.

Địa chỉ: 122 Nguyễn Ngọc Nhựt, Tân Quý, Tân Phú, Tp. HCM

GIÚP TRẺ KHUYẾT TẬT 

Hiện Tỉnh Dòng cũng đang giúp đỡ và hỗ trợ 39 trẻ em khuyết tật của các gia đình nghèo rải rác trong các vùng quê.

Phụ trách công việc xã hội:

Sr. M. Têrêsa Nguyễn Thị Thảo, Fmsr – Di động: 0909595867

NHÀ DƯỠNG LÃO DỐC MƠ

Các nữ tu chăm lo cho những cụ già không thể tự lo cho mình, không nơi nương tựa. 

Địa chỉ: 39/5 Dốc Mơ, Xã Gia Tân 1, Huyện Thống Nhất, Tỉnh Đồng Nai

Điện Thoại: 06138674

Phụ Trách: Sr. Maria Anna Trần Thị Hợi, Fmsr

NHÓM NGƯỜI CAO NIÊN ĐỨC THẮNG 

Các nữ tu thường xuyên thăm viếng, quan tâm chăm sóc về tinh thần đức tin cũng như vật chất cho những người Dân tộc CHƠRO cao tuổi, tại buôn thượng thuộc Giáo xứ  Đức Thắng.

Địa chỉ: 54 khu dân cư 2, Đức Thắng 2, Xã Túc Trưng, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 0613639174

Phụ trách: Sr. Maria Têrêsa Đoàn Thị Tuyết, Fmsr

MỘT SỐ VIDEO VỀ VIỆC TÔNG ĐỒ TRUYỀN GIÁO CỦA HỘI DÒNG 

XEM TIẾP CÁC VIDEO TẠI ĐƯỜNG LINK  http://mancoichihoavn.com/tinh-dong/tu-thien-xa-hoi.html