Home / Cầu Nguyện / Khổ giá virus corona: Mang Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu đến cho thế giới đang đau đớn

Khổ giá virus corona: Mang Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu đến cho thế giới đang đau đớn

BBT Ncregister / Trần Hùng chuyển ngữ

Thuốc giải độc duy nhất cho nỗi sợ hãi là niềm tin, và cách chắc chắn nhất để xây dựng và củng cố niềm tin là cầu nguyện.

Người ta thường nói rằng với Chúa, không có gì thực sự là trùng hợp cách ngẫu nhiên. Cũng thế, sự bùng nổ đại dịch Covid-19 toàn cầu diễn ra cùng lúc với việc cử hành Tuần Thánh năm nay sẽ khiến cho nhiều người Công giáo phải suy nghĩ nghiêm túc về ý nghĩa của sự trùng hợp bất ngờ giữa hai sự kiện này.

Cũng dễ hiểu khi phản ứng ban đầu của người Công giáo Hoa Kỳ được định hình bởi tràn ngập những hình ảnh quấy động của con virus corona thống trị trên các bản tin và mạng xã hội của các nước khác trong nhiều tuần lễ. 

Hình ảnh đáng sợ này bây giờ gắn liền với các trải nghiệm trực tiếp về các ca lây nhiễm ở đây, các kệ hàng trống không ở siêu thị và việc không ngừng gia tăng lệnh ngưng hoạt động hàng loạt các sự kiện cộng đồng và nơi làm việc – bao gồm cả việc hủy bỏ các Thánh lễ cộng đồng trên gần hết đất nước – tất cả được áp dụng để làm chậm lại sự lây lan của dịch bệnh. 

Bức ảnh Đức Giáo hoàng Phanxicô đứng trước Quảng trường Thánh Phêrô hoang vắng, được đăng trên trang nhất của tờ Register, có thể được xem là một ví dụ điển hình gợi lên cho thấy tình hình hiện nay não nề đến mức nào. 

Nhưng, nếu trong buổi đọc Kinh Truyền Tin, quả là lạnh lẽo khi phép lành của Đức Giáo hoàng Phanxicô – ban phước cho thành Roma mà lại không có một bóng người hiện diện trước mặt ngài, thì điều này cũng lại đem đến sự an ủi lạ thường. Lời cầu nguyện vẫn vang lên. Thiên Chúa vẫn ở cùng chúng ta. 

Niềm hy vọng của Kitô hữu luôn đặt ở nơi Chúa, nhưng như ta nhớ lại trong suốt Tuần Thánh, niềm hy vọng này đã không nảy sinh trong bối cảnh thư thái và an toàn. Nó nảy sinh từ cuộc chiến thắng tội lỗi và sự chết của Chúa Giêsu Kitô. Ngài đã chuộc chúng ta bằng những đau khổ tột cùng nơi cuộc khổ nạn và cái chết của Ngài trên thập giá tại đồi Gôngôtha, bị bỏ rơi và gần như hoàn toàn cô độc. 

Nhưng từ những điều giống như thảm họa, đã đâm chồi vinh quang Phục Sinh, và đây là lý do khiến ta hy vọng ngay lúc này và cả mai sau. 

Niềm hy vọng này không bao giờ có thể bị lung lay bởi bất kỳ căn bệnh thể lý nào, ngay cả dịch bệnh covid-19 nghiêm trọng hiện nay. Là tín hữu, trách nhiệm đặc biệt của chúng ta là biểu lộ niềm hy vọng này cho nhiều người khác trong một xã hội đang bị tục hóa – là những người thiếu niềm tin, có thể bị cuốn vào nỗi tuyệt vọng do sự lây lan của con virus corona gây ra. 

Nhưng bởi vì niềm hy vọng chỉ là một trong ba nhân đức đối thần của Kitô giáo, nên các giáo sĩ và giáo dân Công giáo đều được mời gọi phục vụ như là những ngọn đèn của đức ái và đức tin để đối mặt với cuộc khủng hoảng virus corona. 

Quả thật, việc làm chứng như thế đã được thể hiện vô số lần trước đây trong đời sống 2000 năm qua của Giáo hội, qua tấm gương thuyết phục của những người Công giáo như Thánh Carôlô Bôrômêô, khi đối diện với một dịch bệnh chết người bao trùm Tổng giáo phận Milan của ngài vào thế kỷ 16, ngài đã từ chối chạy trốn khỏi thành phố theo sự hướng dẫn của chính quyền dân sự. Thay vì làm như thế, Đức Hồng y Bôrômêô đã can đảm ở lại để chăn dắt đàn chiên của mình, cả về tinh thần lẫn thể chất. 

Trong đề tài này của tờ Register, có những bài phóng sự kể về việc người Công giáo Hoa Kỳ đang phục vụ anh chị em túng quẫn của mình. 

Về mặt hỗ trợ từ thiện, các giáo phận và giáo xứ, các cơ quan Công giáo và các dòng tu đang phối hợp một loạt các sáng kiến để tiến hành giúp đỡ. Các bác sĩ, y tá, giáo sĩ, nữ tu và các nhân viên tiền tuyến Công giáo khác cũng đang nỗ lực cách anh dũng, ngay cả khi gặp rủi ro về tính mạng, để chăm sóc cho những người bị virus tấn công mạnh nhất. 

Từng người Công giáo cũng có thể thực hiện vai trò của mình, qua hai cách, gián tiếp bằng cách đóng góp tiền của hỗ trợ cho những nỗ lực trên, và trực tiếp là đến giúp những người lân cận đang khốn khổ để hỗ trợ họ bất cứ khi nào có thể được. 

Tuy nhiên, có lẽ sự trợ giúp lớn hơn cả chính là hỗ trợ về mặt đức tin. Vào một thời điểm khủng hoảng khác của đất nước, Tổng thống Franklin Delano Roosevelt đã nổi tiếng với nhận định, “Điều duy nhất chúng ta phải sợ, đó là sợ chính nỗi sợ của mình.” 

Khi nói chuyện với cả nước trong thời kỳ tăm tối của cuộc Đại Khủng hoảng, ngài Roosevelt đã không gạt bỏ những nỗi lo sợ chính đáng mà hầu hết người Mỹ sau đó đều chia sẻ về tương lai kinh tế của họ. 

Thay vào đó, ông đã chỉ ra rằng những nỗi sợ cụ thể có thể được giải quyết theo một số cách, chẳng hạn như đưa ra các chính sách chung hợp lý và nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc. Điều cần phải vượt qua chính là những thứ khiến cho người ta tê liệt bởi nỗi tuyệt vọng tràn ngập và phổ biến, khiến người ta không còn hy vọng và do đó cướp đi tinh thần cần có để có thể quy tụ lại mà đối phó với nghịch cảnh. 

Thuốc giải độc duy nhất cho nỗi sợ hãi là niềm tin, và cách chắc chắn nhất để xây dựng và củng cố niềm tin là cầu nguyện. Người Công giáo biết rằng hình thức cầu nguyện cao quý nhất là cử hành Bí tích Thánh Thể, vì đây “là cội nguồn và chóp đỉnh của đời sống Kitô hữu”, theo Công đồng Vaticanô II. 

Với các Thánh lễ cộng đồng bị đình chỉ ở rất nhiều nơi và nhiều tín hữu không thể đến dự lễ ngay cả ở những nơi Thánh lễ chưa bị đình chỉ, vấn đề này đã được trang Register đưa ra cái nhìn sâu sắc về những gì có thể được thực hiện để những lời cầu nguyện của chúng ta đạt được hiệu quả tối đa trong tình cảnh lúc này. Những phương thế ấy bao gồm việc xem Thánh lễ qua truyền hình, thường xuyên rước lễ thiêng liêng, củng cố Giáo hội tại gia, thông qua các công cụ như lần chuỗi Mân côi và đọc kinh Phụng vụ trong gia đình, và ngay cả tham gia các buổi cầu nguyện cộng đồng bên ngoài bệnh viện hoặc ngoài trời để hỗ trợ các bệnh nhân và cư dân đang trong trình trạng cách ly tại những nơi này. 

Cuộc phỏng vấn Giám đốc Đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức đã giải thích cách hùng hồn rằng, ngay cả khi sự lây lan của virus corona đã buộc phải đóng cửa đền thánh, nhưng nơi đây vẫn là “lá phổi cầu nguyện của thế giới”, khi nơi này vẫn nài xin sự chuyển cầu của Mẹ Maria trong thời gian đau khổ và nguy hiểm này. 

Gần 2000 năm trước đây, Chúa Giêsu đã vào thành Jerusalem lần cuối cùng trong Tuần Thánh, để vác lấy cây thập giá thay cho toàn thể nhân loại. Gần hết chặng đường thương khó, khi sức lực trần gian của Chúa cạn kiệt, ông Simon thành Cyrinê đã bước tới để giúp Ngài một vai mang lấy sức nặng của thập giá cứu độ. 

Ngày nay, khi thập giá virus corona đang đè nặng trên nhiều người bằng nhiều cách khác nhau, gây đau đớn cho cả Kitô hữu và người ngoài Kitô giáo, thì bây giờ đến lượt mình, chúng ta cố gắng phục vụ như ông Simon thành Cyrinê ngày xưa, bằng cách mang niềm tin, hy vọng và tình yêu của Chúa Giêsu trao tặng cho người khác trong thời điểm đầy thử thách này.

BBT Ncregister / Trần Hùng chuyển ngữ / Nguồn: WGPSG 

Bài mới

Chủ đề Sống tháng 03 và 04.2024 : Tính cách và nhân đức của nữ tu tông đồ Mân Côi

Là con người, chị nữ tu Mân Côi không thể tránh khỏi những yếu đuối …

236 comments

 1. does allegra require a prescription names of prescription allergy pills prescription medication for severe allergies

 2. alphabetical list of allergy medications allergy medication without side effects 3rd generation antihistamines list

 3. buy accutane 40mg for sale accutane cost buy accutane 40mg without prescription

 4. cost amoxicillin amoxil 250mg pills order amoxil 500mg online

 5. order azithromycin pills oral azithromycin 250mg buy zithromax 500mg

 6. zithromax order online buy zithromax for sale where to buy zithromax without a prescription

 7. azithromycin 250mg without prescription buy azithromycin 250mg without prescription azithromycin 500mg without prescription

 8. purchase azithromycin sale order generic azithromycin 500mg order azipro 500mg online cheap

 9. buy generic prednisolone 5mg prednisolone 5mg tablet order prednisolone online cheap

 10. how to get albuterol without a prescription ventolin inhalator uk albuterol order

 11. albuterol price ventolin inhalator usa brand albuterol inhalator

 12. buy cheap generic clomid cost clomiphene buy clomid 50mg sale

 13. cheap tizanidine 2mg tizanidine tablet buy tizanidine generic

 14. buy tizanidine 2mg online cheap tizanidine 2mg brand generic tizanidine 2mg

 15. order rybelsus 14mg generic cost semaglutide 14 mg buy rybelsus 14 mg

 16. deltasone generic brand deltasone 10mg buy deltasone 40mg online

 17. cheap prednisone 5mg purchase prednisone deltasone 10mg sale

 18. buy rybelsus 14mg rybelsus over the counter order semaglutide 14 mg sale

 19. order rybelsus rybelsus 14mg sale buy rybelsus 14 mg for sale

 20. order accutane 10mg generic buy isotretinoin for sale accutane 10mg canada

 21. albuterol online buy order generic albuterol 2mg order albuterol 2mg online cheap

 22. order amoxicillin 250mg sale buy generic amoxicillin online cheap amoxil 1000mg

 23. buy ventolin 2mg online albuterol 2mg us albuterol inhalator medication

 24. order augmentin 375mg pills buy augmentin 625mg pills augmentin generic

 25. azithromycin 250mg for sale order azithromycin 250mg without prescription purchase azithromycin online cheap

 26. generic augmentin 375mg clavulanate for sale augmentin 1000mg us

 27. order zithromax 500mg for sale azithromycin sale buy azithromycin 250mg for sale

 28. purchase levothroid pill purchase levothyroxine online buy synthroid medication

 29. buy synthroid 100mcg online brand synthroid 100mcg cheap levothyroxine without prescription

 30. buy cheap generic prednisolone cheap omnacortil generic prednisolone 40mg sale

 31. order neurontin 100mg without prescription buy generic gabapentin 800mg neurontin 100mg for sale

 32. order clomid for sale clomiphene 100mg pills order clomiphene 50mg without prescription

 33. purchase furosemide generic buy furosemide pill furosemide 40mg canada

 34. cost of viagra 100mg buy viagra 100mg buy sildenafil 100mg online

 35. order furosemide 100mg pills furosemide us furosemide 40mg drug

 36. generic acticlate buy vibra-tabs generic monodox without prescription

 37. cheap semaglutide buy semaglutide 14mg generic order semaglutide 14 mg for sale

 38. roulette wheel online free online poker games online blackjack live dealer

 39. buy levitra pill levitra canada vardenafil over the counter

 40. free roulette games play poker online real money online gambling slots games

 41. levitra medication order levitra 20mg generic order levitra 10mg online cheap

 42. buy pregabalin pill pregabalin price lyrica 150mg for sale

 43. plaquenil 200mg pills hydroxychloroquine usa order plaquenil 400mg online cheap

 44. order hydroxychloroquine 400mg generic buy generic plaquenil cost plaquenil 400mg

 45. triamcinolone 10mg oral aristocort online buy purchase aristocort sale

 46. order tadalafil sale tadalafil 20mg price buy tadalafil 10mg generic

 47. oral clarinex desloratadine 5mg cheap buy desloratadine 5mg online

 48. buy cenforce 100mg for sale order cenforce 100mg online cheap buy cenforce sale

 49. buy cenforce generic purchase cenforce buy cenforce without prescription

 50. where can i buy claritin buy claritin cheap brand loratadine 10mg

 51. order chloroquine 250mg sale purchase chloroquine online order chloroquine 250mg online cheap

 52. order dapoxetine 90mg pills purchase priligy online order cytotec online cheap

 53. priligy 60mg canada misoprostol pill misoprostol over the counter

 54. buy glucophage cheap cost glucophage 1000mg glucophage over the counter

 55. buy glycomet 1000mg for sale brand glucophage glycomet 1000mg for sale

 56. xenical 120mg for sale cheap xenical diltiazem online buy

 57. buy atorvastatin 40mg online atorvastatin 20mg cheap atorvastatin usa

 58. acyclovir 800mg uk order zyloprim pill order allopurinol 100mg pill

 59. amlodipine 10mg oral order norvasc online buy generic amlodipine online

 60. buy zestril for sale zestril 2.5mg brand buy generic lisinopril 2.5mg

 61. buy crestor 20mg online cheap buy ezetimibe 10mg without prescription buy zetia no prescription

 62. buy rosuvastatin 10mg for sale rosuvastatin price order ezetimibe online cheap

 63. buy zestril without prescription order lisinopril 10mg generic lisinopril 10mg

 64. omeprazole 10mg pill omeprazole to treat stomach order omeprazole pill

 65. buy domperidone paypal domperidone tablet sumycin 250mg brand

 66. buy domperidone without a prescription buy tetracycline generic buy generic sumycin

 67. buy prilosec for sale omeprazole 20mg usa omeprazole online buy

 68. cyclobenzaprine pill buy ozobax generic buy lioresal tablets

 69. buy generic metoprolol 100mg metoprolol tablet brand lopressor 50mg

 70. order toradol 10mg for sale order toradol online cheap buy gloperba generic

 71. order generic atenolol purchase tenormin sale order generic tenormin

 72. methylprednisolone 8 mg oral buy methylprednisolone for sale medrol 8 mg for sale

 73. methylprednisolone for sale methylprednisolone us buy methylprednisolone tablets

 74. generic inderal 10mg buy generic inderal 10mg order plavix 75mg generic

 75. inderal pills order plavix online order plavix 75mg generic

 76. write me a paper buying an essay help with assignments uk

 77. methotrexate over the counter methotrexate 5mg canada medex price

 78. methotrexate 2.5mg cost order warfarin 5mg online buy medex generic

 79. order generic metoclopramide losartan 25mg canada buy generic cozaar online

 80. flomax drug tamsulosin 0.4mg usa buy celecoxib 100mg for sale

 81. purchase nexium online topamax us order topiramate sale

 82. buy flomax 0.2mg oral flomax 0.2mg order celecoxib without prescription

 83. cost ondansetron 4mg aldactone online buy aldactone 25mg generic

 84. cost sumatriptan 50mg order levaquin 500mg pills order levofloxacin generic

 85. purchase zofran generic buy generic aldactone 25mg buy aldactone 25mg pill

 86. cost sumatriptan levaquin 500mg generic cost levofloxacin 250mg

 87. zocor 10mg sale zocor 10mg tablet buy valacyclovir 1000mg for sale

 88. zocor for sale zocor for sale purchase valacyclovir pills

 89. purchase finasteride fluconazole oral buy forcan tablets

 90. purchase ampicillin pills buy generic ampicillin amoxicillin us

 91. ciprofloxacin 500mg oral – order augmentin 625mg buy generic augmentin

 92. order cipro 1000mg online – cephalexin 250mg without prescription augmentin 375mg cost

 93. buy ciprofloxacin generic – order cipro 1000mg sale augmentin 625mg oral

 94. purchase cipro pill – keflex 500mg pill order augmentin 375mg

 95. purchase metronidazole generic – purchase azithromycin without prescription azithromycin 500mg pill

 96. ciprofloxacin pill – ciplox price cheap erythromycin 250mg

 97. flagyl online – clindamycin where to buy azithromycin 500mg oral

 98. cheap ciplox – order generic doryx purchase erythromycin online cheap

 99. generic stromectol for humans – ciplox 500 mg cheap buy tetracycline 500mg generic

 100. valtrex pills – diltiazem 180mg cost order acyclovir sale

 101. price of stromectol – order amoxiclav sale sumycin 250mg us

 102. order flagyl 400mg generic – oxytetracycline capsules zithromax drug

 103. ampicillin price amoxicillin cheap cheap amoxil without prescription

 104. order metronidazole for sale – order cefaclor 500mg generic buy zithromax paypal

 105. buy ampicillin online cheap buy amoxil generic buy generic amoxil

 106. generic furosemide 100mg – tacrolimus brand generic captopril 25mg

 107. buy glucophage 1000mg without prescription – bactrim over the counter lincomycin ca

 108. buy glycomet for sale – cheap lincomycin order lincocin 500 mg generic

 109. retrovir 300mg ca – glycomet 1000mg price generic allopurinol 100mg

 110. order clozaril 100mg generic – amaryl 1mg oral buy pepcid without a prescription

 111. quetiapine 100mg us – fluvoxamine 100mg pill order eskalith generic

 112. buy quetiapine generic – luvox 50mg tablet order eskalith online cheap

 113. buy clomipramine no prescription – paroxetine 20mg canada order sinequan 25mg online

 114. anafranil 25mg ca – buy abilify 20mg pills doxepin 25mg usa

 115. purchase augmentin online – augmentin 625mg for sale cheap cipro

 116. buy augmentin 1000mg generic – zyvox 600mg price buy ciprofloxacin 500mg online cheap

 117. order amoxicillin without prescription – keflex 500mg uk cipro 1000mg over the counter

 118. order cleocin 300mg for sale – oxytetracycline us purchase chloramphenicol for sale

 119. buy zithromax 500mg pills – ciplox 500 mg pills buy ciprofloxacin 500mg online cheap

 120. buy cleocin generic – order oxytetracycline 250 mg pills purchase chloromycetin online cheap

 121. azithromycin 500mg tablet – oral tinidazole 300mg ciprofloxacin 500 mg uk

 122. stromectol for human – eryc 250mg brand buy generic cefaclor for sale

 123. albuterol online buy – promethazine 25mg us cheap theo-24 Cr

 124. ventolin order – fluticasone for sale cheap theo-24 Cr 400 mg

 125. methylprednisolone 8mg without prescription – buy loratadine azelastine 10ml for sale

 126. buy methylprednisolone pills for sale – methylprednisolone 16mg over the counter azelastine 10 ml drug

 127. purchase desloratadine online – zaditor 1mg ca ventolin inhalator buy online

 128. order generic micronase 5mg – where can i buy micronase dapagliflozin 10mg generic

 129. glucophage buy online – januvia 100 mg usa buy acarbose online cheap

 130. buy prandin 2mg online – prandin online buy jardiance 25mg without prescription

 131. order lamisil generic – diflucan cheap where can i buy griseofulvin

 132. buy semaglutide pill – rybelsus us purchase desmopressin generic

 133. lamisil 250mg pills – griseofulvin for sale online buy cheap generic griseofulvin

 134. buy semaglutide 14mg pill – glucovance cheap desmopressin where to buy

 135. buy ketoconazole generic – order lotrisone how to get sporanox without a prescription

 136. famciclovir 250mg canada – buy valcivir 1000mg for sale valaciclovir usa

 137. purchase famciclovir generic – buy famvir sale valaciclovir 500mg pill

 138. digoxin 250mg drug – dipyridamole without prescription order furosemide 40mg sale

 139. hydrochlorothiazide 25 mg generic – amlodipine over the counter buy zebeta online cheap

 140. buy metoprolol online – buy generic cozaar nifedipine 30mg oral

 141. microzide 25 mg for sale – buy generic plendil bisoprolol ca

 142. buy generic lopressor online – inderal over the counter nifedipine 10mg brand

 143. how to get nitroglycerin without a prescription – clonidine cheap buy valsartan medication

 144. buy nitroglycerin without prescription – oral valsartan 80mg order diovan 160mg generic

 145. buy viagra professional surprise – eriacta whistle levitra oral jelly section

 146. viagra professional healthy – super avana maintain levitra oral jelly online himself

 147. dapoxetine marvellous – fildena warmth cialis with dapoxetine track

 148. dapoxetine jaw – aurogra cling cialis with dapoxetine entire

 149. cenforce apart – zenegra pills robe brand viagra content

 150. cenforce online fearful – coupons for cialis brand viagra just

 151. brand cialis shawn – forzest rider penisole amid

 152. brand cialis explode – penisole slip penisole dim

 153. cialis soft tabs squat – levitra soft online eleven viagra oral jelly online frightful

 154. brand cialis gleam – brand levitra lock penisole jordan

 155. cialis soft tabs pills fragment – viagra super active pills rouse viagra oral jelly online everywhere

 156. brand cialis license – apcalis structure penisole forget

 157. cialis soft tabs pills deceive – cialis oral jelly cat viagra oral jelly online gasp

 158. cialis soft tabs pills spark – levitra soft online tight viagra oral jelly online dog

 159. The most talked about weight loss product is finally here! FitSpresso is a powerful supplement that supports healthy weight loss the natural way. Clinically studied ingredients work synergistically to support healthy fat burning, increase metabolism and maintain long lasting weight loss. https://fitspresso-try.com/

 160. cenforce online slam – tadacip inspire brand viagra pills oxford

 161. cenforce online extreme – tadacip coat brand viagra pills process

 162. dapoxetine dan – suhagra insist cialis with dapoxetine countenance

 163. acne medication disappoint – acne medication clutch acne treatment hour

 164. acne medication basil – acne treatment strange acne medication these

 165. asthma treatment either – asthma medication amidst asthma treatment rapid

 166. asthma treatment specter – inhalers for asthma while asthma medication shall

 167. uti medication step – treatment for uti hood uti treatment slay

 168. uti treatment eyebrow – uti medication prepare uti antibiotics conduct

 169. pills for treat prostatitis rule – prostatitis treatment fascinate prostatitis treatment different

 170. prostatitis treatment enter – prostatitis treatment driver prostatitis pills sentence

 171. valacyclovir pills relax – valacyclovir stamp valacyclovir grace

 172. valacyclovir pills palm – valacyclovir choice valtrex online twinkle

 173. loratadine medication exceeding – claritin roll claritin pills bunch

 174. claritin torch – loratadine medication waist loratadine medication complain

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *