Home / Thư Bề Trên-TLHT / Thư Bề Trên / Tâm thư tháng 3/2019: Niềm vui có Chúa đồng hành

Tâm thư tháng 3/2019: Niềm vui có Chúa đồng hành

TÂM THƯ THÁNG 03-2019

NIỀM VUI CÓ CHÚA ĐỒNG HÀNH

 

Kính thưa quý Bề trên và toàn thể chị em quý mến,

Ngày 06-03-2019 sắp tới đây, chúng ta cùng với Giáo Hội bước vào Mùa Chay. Đây là thời gian tuyệt vời để cảm nhận tình yêu xót thương của Thiên Chúa và thực hiện sự canh tân đổi mới. Cũng trong tháng 3 này, chúng ta cử hành mầu nhiệm Chúa nhập thể cứu đời. Phụng vụ ngày lễ Truyền Tin chú trọng tới việc Chúa Kitô vào đời vì tuân phục thánh ý Chúa Cha, đồng thời cũng nhắc tới việc Mẹ Maria đã đón nhận Ngôi Lời Thiên Chúa với lòng tin tưởng và sự vâng phục sâu sa. Sứ điệp của ngày lễ Truyền Tin cho thấy chính Thiên Chúa đã khởi xướng công trình cứu độ, nhưng Chúa cần sự cộng tác của con người. Và nếu chúng ta đọc đoạn Tin Mừng tiếp theo của Thánh Luca, ta sẽ thấy việc Mẹ Maria đi thăm bà Elisabeth chính là kết quả của lời xin vâng thánh thiện, vì qua lời xin vâng này, Chúa đi vào cuộc đời của Mẹ và Mẹ khởi sự những chuỗi ngày đem Chúa đến cho mọi người.

Sau khi đón nhận Chúa Giêsu vào lòng, Mẹ đã lên đường, cuộc lên đường đầu tiên có Chúa Giêsu cùng đi. Thánh Luca cho chúng ta biết Mẹ đã vội vã lên đường. Nhưng tại sao lại vội vã? Là vì từ giây phút Mẹ thưa lời xin vâng, một mầu nhiệm cao vời đã thực hiện nơi Mẹ. Từ đây Mẹ mang trong mình Đấng Thiên Sai. Ngài ở đó, ẩn thân nơi Mẹ, nên đi tới đâu là Mẹ mang Chúa theo tới đó. Đây là điều thúc đẩy Mẹ vui sướng trong lòng và Mẹ vội vã lên đường để chia sẻ niềm vui vì “có Chúa cùng đồng hành với Mẹ”.

Con đường đi thăm viếng người chị họ là con đường đầu tiên của Mẹ cùng đi với Đấng Cứu Thế. Mẹ đi con đường đó trong sự gắn bó thân thiết với Chúa. Và chắc chắn trong những ngày hành trình, Mẹ đã không tưởng nghĩ đến gì khác ngoài Người Con của Mẹ, với khuôn mặt mà Mẹ chưa biết nhưng đang thành hình nơi cung lòng Mẹ.

Mẹ lên đường, nhưng đúng ra là Mẹ đang giúp Chúa thực hiện chuyến đi đầu tiên trên trần gian này. Chính Chúa Giêsu là động lực cho Mẹ bước đi, Chính Chúa đã nâng cao tâm hồn Mẹ và thôi thúc Mẹ đon đả lên đường. Chính Chúa đưa Mẹ đi trong hạnh phúc trên con đường dài và đồi núi, nhưng lúc bấy giờ con đường dài ấy lại rất nhẹ nhàng đối với Mẹ, Mẹ không cảm thấy mỏi mệt dù phải bước đi trong vội vã trên con đường rất xa, vì khi có Chúa ngự trong tâm hồn, thì chính Chúa nhận gánh lấy tất cả nỗi nhọc nhằn ấy cho Mẹ và Chúa trở thành niềm vui và sự phấn khởi cho đôi chân Mẹ cất bước.

Trong hành trình cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Nếu được Chúa cùng đồng hành, Ngài cũng sẽ làm cho mọi khó khăn của chúng ta thành nhẹ nhàng, Ngài giúp chúng ta vượt thắng được những nỗi chán chường hay mỏi mệt. Nhưng vì chúng ta chưa ý thức đủ tác động này của Chúa, nên nhiều khi chúng ta lại tưởng mình phải đối phó với những khó khăn trong cuộc sống bằng sức lực riêng của mình.

Khi chiêm ngắm hạnh phúc của Mẹ trong những bước đi đầu tiên có Chúa đồng hành, chúng ta nghiệm rõ hơn niềm vui và sự bình an mỗi khi chúng ta được Chúa ở cùng. Nếu làm gì cũng có Chúa, đi đâu cũng có Chúa song hành thì chẳng bao giờ chúng ta sợ đơn độc trong cuộc hành trình. Ngay cả những lúc không nhất thiết Chúa phải làm cho chúng ta cảm thấy Ngài thì chúng ta cũng xác tín rằng Ngài luôn có đó trong cõi thâm sâu của tâm hồn và đức tin giúp chúng ta nhận ra sự hiện diện ấy.

Một khi biết rằng ai đó đã đi trên con đường mà chúng ta đang bước đi và con đường đó dẫn đến đích, chúng ta sẽ can đảm bước theo dù trên đường đi có những chướng ngại. Mẹ Maria đã là mẫu gương cho chúng ta trên con đường trần gian tiến về quê trời. Mẹ đã đi qua và trở thành kiễu mẫu hoàn hảo cho chúng ta bước theo. Nếu trên từng bước đi của Mẹ đều có Chúa, thì từng bước đi của chúng ta cũng không thể thiếu Chúa. Thánh Bênađô nói rằng : “Chúa Giêsu và Đức Mẹ luôn ở bên nhau và ở trong nhau đến nỗi như không thể tách rời hai nhân vật đó được. Vậy mỗi khi chúng ta liên kết với Chúa Giêsu, chúng ta cũng được liên kết với Thân Mẫu Ngài. Nếu đã chọn Mẹ là mẫu sống thì chúng ta không thể làm gì khác Mẹ”.

Bất kể chúng ta là ai, sống trong hoàn cảnh nào, Mẹ vẫn là kiểu mẫu cho đời sống chúng ta : kiểu mẫu của đời sống tâm linh, kiểu mẫu các nhân đức, kiểu mẫu cho những mối tương quan, cho cách ứng xử của chúng ta. Đức Thanh Cha Gioan Phaolô II đã nói về Mẹ Maria như một kiểu mẫu về đời sống tâm linh như sau : “Trong cuộc sống trần gian, Mẹ Maria không ngừng dán chặt vào Chúa Giêsu và hướng lên Cha trên trời. Ước mong lớn nhất của Mẹ là hướng ánh mắt và lối sống của chúng ta về cùng một hướng như Mẹ”. Thiên Chúa ban cho chúng ta một người Mẹ còn hơn cả người Mẹ ruột thịt. Mẹ cũng luôn dán mắt vào mỗi người chúng ta, Mẹ dõi theo từng bước chân của chúng ta và Mẹ không có ước mong nào khác hơn là cuộc sống và mọi sinh hoạt của chúng ta đều có Chúa như Mẹ cũng đã từng sống như vậy.

Trong biến cố Truyền Tin, Mẹ được nghe lời của Thiên sứ Gabriel nói rằng : “Thiên Chúa ở cùng Mẹ”. Thiên sứ đã nói với Mẹ vào thời khắc độc nhất đó, nhưng đây cũng là lời Mẹ đã lặp lại cho mình mỗi ngày. Đời của Mẹ đã được trang bị bằng Lời đó để Mẹ có thể để Chúa làm tất cả những gì Chúa muốn nơi Mẹ. Thiên Chúa ở cùng Mẹ và Mẹ cũng muốn Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Chúng ta cũng cần được nghe thấy lời ấy và lời ấy trở nên lẽ sống cho cuộc đời chúng ta. Mặc dù chúng ta không làm được gì lớn lao cho thế giới này, nhưng với sứ mệnh tông đồ, chúng ta cần có Chúa ở cùng. Chúng ta rất dễ bị lùi bước nếu không có giọng nói mách bảo cho chúng ta biết rằng “Chúa ở cùng chúng con”. Giọng nói đó chính là giọng nói của Mẹ. Mẹ thích lặp lại với chúng ta điều mà Thiên Sứ đã nói với Mẹ. Mẹ muốn bảo đảm với chúng ta rằng : Khi có Chúa cùng đồng hành, thì mọi trở ngại, mọi khó khăn, mọi yếu hèn sẽ bị san bằng dưới ánh mắt của Chúa.

Chúng ta nguyện xin Mẹ thông chuyển cho chúng ta tình yêu nồng nàn để chúng ta giữ được Chúa trong tâm hồn, và dạy chúng ta biết dấn thân đem Chúa đến cho mọi người. Mẹ đã hối hả lên đường thông chia cho người khác kho tàng vô giá là Chúa Giêsu, ước gì chúng ta cũng tràn đầy nhiệt huyết của người tông đồ, biết noi gương Mẹ, cưu mang Chúa nhưng không chỉ giữ lại riêng cho mình. Trái lại, biết giới thiệu, biết tỏ lộ khuôn mặt Chúa nơi chúng ta bằng đời sống thánh thiện và gương sáng. Xin cho chúng ta biết cộng tác với kế hoạch Emmanuel của Chúa, để ơn cứu độ của Chúa xuyên qua cuộc đời chúng ta mà đến với mọi người. Ước mong sau những lần chúng ta gặp gỡ Chúa trong phụng vụ và trong nguyện cầu, chúng ta lại được cùng với Chúa đi vào trong mọi sinh hoạt, mọi ngõ ngách của cuộc sống con người. Xin cho khuôn mặt rạng ngời và thánh thiện của Chúa in sâu vào tâm hồn chúng ta, để nhờ đó, Chúa có thể tiếp tục yêu thương mọi người qua chúng ta.

Xin kính chúc quý Bề trên và toàn thể chị em một Mùa Chay thánh thiện, đón nhận được nhiều hoa trái thiêng liêng trong cuộc sống và luôn có Chúa đồng hành trên mọi bước hành trình.

 

Thân mến trong Chúa Kitô và Mẹ Mân Côi

 1. Rose Vũ Loan, Fmsr

Bài mới

Chủ đề Sống tháng 03 và 04.2024 : Tính cách và nhân đức của nữ tu tông đồ Mân Côi

Là con người, chị nữ tu Mân Côi không thể tránh khỏi những yếu đuối …

236 comments

 1. best nighttime medicine for allergies otc allergy medication comparison chart prescription only allergy medication

 2. kirkland allergy pills toronto allergy medications prescription list list of otc allergy medications

 3. accutane 20mg cheap accutane 10mg sale order isotretinoin 40mg for sale

 4. order amoxicillin 1000mg online cheap purchase amoxicillin generic amoxil 500mg cheap

 5. purchase amoxil for sale order amoxil 250mg order amoxicillin 250mg generic

 6. buy azithromycin paypal zithromax 250mg sale purchase azithromycin sale

 7. zithromax 500mg generic buy generic azithromycin buy azithromycin paypal

 8. azipro buy online azipro tablet buy azipro paypal

 9. cost prednisolone 20mg omnacortil 40mg generic order prednisolone without prescription

 10. order prednisolone 5mg online prednisolone cost prednisolone 20mg sale

 11. cost amoxicillin 1000mg order amoxil 1000mg online cheap amoxicillin 1000mg price

 12. oral amoxil amoxicillin pill amoxicillin 250mg brand

 13. albuterol inhalator medication buy ventolin 2mg order generic ventolin 4mg

 14. levoxyl medication synthroid over the counter buy synthroid 75mcg online cheap

 15. cheap levothroid online levothroid order buy synthroid medication

 16. cheap clomiphene clomid 50mg canada buy clomid 50mg online cheap

 17. cheap zanaflex cost zanaflex buy zanaflex for sale

 18. purchase tizanidine pill buy tizanidine without a prescription buy cheap generic tizanidine

 19. purchase serophene online order clomiphene 50mg clomid 50mg ca

 20. buy rybelsus 14mg for sale purchase rybelsus generic buy rybelsus 14 mg without prescription

 21. purchase deltasone cost deltasone 40mg deltasone 20mg price

 22. order rybelsus generic semaglutide pills where can i buy rybelsus

 23. order rybelsus 14mg for sale semaglutide 14 mg drug buy rybelsus generic

 24. how to get ventolin without a prescription albuterol order online albuterol 2mg cheap

 25. amoxicillin medication order amoxicillin 1000mg generic cheap amoxicillin generic

 26. order albuterol pill albuterol 2mg us buy ventolin medication

 27. order augmentin 1000mg online cheap clavulanate brand purchase augmentin online

 28. buy zithromax no prescription buy zithromax generic zithromax 250mg ca

 29. generic azithromycin 250mg cost zithromax 500mg buy generic azithromycin

 30. cheap augmentin 1000mg augmentin 1000mg usa augmentin online order

 31. levothyroxine pills levoxyl cheap buy generic levothroid

 32. cost prednisolone 40mg buy prednisolone tablets order omnacortil 20mg pills

 33. buy prednisolone 10mg pills buy prednisolone cheap prednisolone 5mg generic

 34. clomiphene 50mg sale cost clomid clomiphene uk

 35. oral neurontin 100mg neurontin 600mg sale neurontin 800mg ca

 36. neurontin oral cheap neurontin generic buy gabapentin 800mg generic

 37. clomid 100mg without prescription order clomid 50mg pill order clomid 50mg without prescription

 38. buy lasix for sale diuretic buy cheap furosemide order lasix 40mg for sale

 39. order lasix 100mg without prescription lasix 100mg pills lasix sale

 40. purchasing viagra on the internet cheap sildenafil generic viagra 50mg pills

 41. buy sildenafil 50mg online cheap sildenafil online sildenafil 50mg canada

 42. doxycycline 100mg oral buy doxycycline 100mg online purchase acticlate pill

 43. cheap semaglutide 14 mg semaglutide generic rybelsus online

 44. online blackjack spins website casino bonus vegas casino online

 45. lyrica buy online buy lyrica buy lyrica 150mg

 46. buy vardenafil 20mg for sale buy levitra 20mg pills levitra 10mg generic

 47. plaquenil 400mg brand order hydroxychloroquine buy plaquenil 400mg for sale

 48. buy generic triamcinolone for sale generic aristocort 10mg order aristocort online

 49. triamcinolone 10mg brand triamcinolone 4mg price buy aristocort generic

 50. order hydroxychloroquine 200mg online cheap hydroxychloroquine 200mg uk plaquenil pills

 51. desloratadine us oral clarinex buy generic desloratadine for sale

 52. desloratadine without prescription buy desloratadine no prescription buy cheap generic clarinex

 53. order tadalafil 5mg without prescription order cialis 40mg pill tadalafil 40mg for sale

 54. order cenforce 100mg buy cenforce pills for sale cenforce 100mg cheap

 55. order claritin 10mg pills order loratadine for sale order claritin 10mg online

 56. buy claritin generic order loratadine generic buy claritin 10mg online cheap

 57. buy cenforce order cenforce 100mg online cheap order cenforce 50mg online cheap

 58. buy chloroquine medication aralen us chloroquine pills

 59. buy cheap generic dapoxetine order misoprostol generic buy cytotec paypal

 60. buy chloroquine 250mg generic aralen 250mg cost buy chloroquine pills

 61. glycomet 500mg tablet cost glucophage purchase glycomet online

 62. order generic orlistat diltiazem price buy generic diltiazem for sale

 63. glycomet 500mg cost buy generic glycomet for sale buy glucophage 500mg generic

 64. order lipitor 10mg generic lipitor 20mg ca atorvastatin 80mg cost

 65. oral zovirax 800mg allopurinol price zyloprim order online

 66. purchase norvasc buy cheap amlodipine order norvasc 10mg generic

 67. order rosuvastatin online zetia order online ezetimibe 10mg brand

 68. buy rosuvastatin 20mg online cheap buy rosuvastatin 20mg online order zetia pill

 69. buy prilosec 20mg sale buy prilosec pills for sale oral prilosec 20mg

 70. buy motilium for sale sumycin pill order sumycin 500mg online

 71. generic domperidone sumycin 250mg drug sumycin for sale online

 72. buy omeprazole 10mg generic prilosec 20mg uk order prilosec generic

 73. cyclobenzaprine price purchase flexeril online baclofen 10mg brand

 74. order cyclobenzaprine 15mg pills baclofen 25mg pill ozobax over the counter

 75. order metoprolol online cheap order lopressor pills buy metoprolol 50mg for sale

 76. order atenolol generic atenolol 50mg us atenolol 50mg price

 77. order tenormin 100mg buy tenormin pill atenolol online order

 78. buy generic medrol over the counter buy generic medrol over the counter methylprednisolone 8mg without a doctor prescription

 79. methylprednisolone 8 mg oral depo-medrol cheap medrol 16mg tablets

 80. write research paper for me term paper service write my cover letter for me

 81. buy inderal 20mg generic order plavix clopidogrel 75mg cost

 82. methotrexate 2.5mg price purchase medex buy generic warfarin 5mg

 83. buy term papers online pay for a research paper help with research paper

 84. purchase methotrexate for sale methotrexate 10mg cheap warfarin order online

 85. mobic 7.5mg price mobic 7.5mg ca celecoxib for sale

 86. where can i buy metoclopramide cozaar medication hyzaar cheap

 87. order mobic 7.5mg online cheap buy celecoxib 100mg online cheap celebrex 100mg oral

 88. cheap tamsulosin 0.2mg buy celebrex generic celebrex 200mg oral

 89. nexium 40mg canada esomeprazole without prescription order topamax online cheap

 90. order nexium 20mg esomeprazole 40mg cost buy topiramate 100mg pills

 91. purchase tamsulosin pill tamsulosin for sale buy celebrex sale

 92. zofran 8mg over the counter generic zofran 8mg buy spironolactone generic

 93. buy sumatriptan 25mg sale sumatriptan 50mg pill levofloxacin over the counter

 94. imitrex pills imitrex price order levaquin generic

 95. zocor 20mg tablet order valacyclovir pill purchase valtrex sale

 96. avodart order online zantac 300mg us purchase zantac

 97. where to buy avodart without a prescription buy avodart generic zantac tablet

 98. buy simvastatin 10mg sale buy valtrex 500mg sale buy valacyclovir without a prescription

 99. buy proscar 1mg online cheap forcan cost order fluconazole 200mg generic

 100. order proscar online cost finasteride diflucan 200mg price

 101. ciprofloxacin price – buy myambutol 1000mg online buy augmentin without a prescription

 102. purchase ciprofloxacin online – order cipro 500mg sale buy augmentin paypal

 103. cipro 1000mg cheap – purchase myambutol for sale buy cheap generic clavulanate

 104. baycip for sale – buy ciprofloxacin 1000mg online order augmentin online cheap

 105. ciplox over the counter – how to buy ciprofloxacin erythromycin 500mg without prescription

 106. metronidazole 400mg pills – oral cleocin 150mg zithromax 500mg uk

 107. buy flagyl 200mg generic – buy amoxil online cheap zithromax over the counter

 108. buy ciprofloxacin without a prescription – amoxicillin generic
  erythromycin 500mg brand

 109. ivermectin 6 mg for people – buy cheap generic aczone tetracycline 500mg pill

 110. stromectol generico – cheap ciprofloxacin 500mg sumycin online order

 111. buy valacyclovir 1000mg – brand mebendazole 100mg buy acyclovir 400mg pill

 112. cheap valtrex 1000mg – valacyclovir pills order acyclovir pills

 113. cost of ivermectin – order aczone generic buy tetracycline cheap

 114. metronidazole sale – flagyl usa azithromycin without prescription

 115. order furosemide 40mg online – medex brand purchase capoten pills

 116. buy cheap ampicillin buy amoxil for sale amoxil over the counter

 117. buy lasix 40mg sale – how to buy lasix buy captopril pills for sale

 118. glucophage 1000mg for sale – order ciprofloxacin for sale lincocin 500 mg without prescription

 119. zidovudine 300mg drug – order zyloprim

 120. cost retrovir 300 mg – irbesartan over the counter buy zyloprim cheap

 121. buy glycomet generic – duricef 250mg ca buy lincomycin 500 mg pill

 122. clozaril oral – order glimepiride pills buy pepcid 40mg online cheap

 123. buy generic quetiapine online – buy trazodone 50mg for sale purchase eskalith online cheap

 124. buy generic clozaril 50mg – purchase famotidine pill order famotidine 40mg sale

 125. clomipramine 25mg over the counter – generic abilify 20mg buy sinequan online cheap

 126. hydroxyzine 25mg over the counter – nortriptyline buy online buy amitriptyline paypal

 127. hydroxyzine 25mg brand – order hydroxyzine 10mg generic endep over the counter

 128. order generic amoxiclav – buy cheap generic septra buy cipro online cheap

 129. purchase amoxil online cheap – buy cefadroxil online buy baycip generic

 130. how to get augmentin without a prescription – order augmentin 375mg online cipro 1000mg without prescription

 131. azithromycin 250mg pill – buy tinidazole generic order ciprofloxacin 500 mg online

 132. cleocin 150mg uk – order chloromycetin pills order generic chloramphenicol

 133. order cleocin 300mg online cheap – vibra-tabs order chloromycetin brand

 134. order generic zithromax 250mg – tinidazole 300mg pill ciplox 500 mg over the counter

 135. stromectol uk buy – buy stromectol 2mg purchase cefaclor

 136. order albuterol without prescription – buy fluticasone order theophylline sale

 137. order ventolin inhalator generic – order promethazine online cheap buy theophylline 400 mg pills

 138. stromectol 2mg online – levaquin brand buy cefaclor 500mg online

 139. order medrol sale – zyrtec 10mg brand astelin for sale

 140. purchase desloratadine generic – buy triamcinolone 10mg generic buy generic ventolin

 141. buy generic depo-medrol for sale – loratadine price oral azelastine

 142. glucophage sale – buy acarbose 50mg online cheap order precose 25mg generic

 143. glyburide 5mg cheap – glucotrol 10mg oral buy dapagliflozin cheap

 144. buy glyburide online cheap – forxiga pill order dapagliflozin 10mg sale

 145. order repaglinide 1mg – buy repaglinide pills purchase jardiance for sale

 146. repaglinide 2mg pills – order jardiance 10mg sale pill jardiance

 147. order glycomet without prescription – buy generic sitagliptin online buy acarbose 25mg sale

 148. buy terbinafine generic – grifulvin v cheap purchase grifulvin v generic

 149. buy lamisil 250mg pills – where can i buy terbinafine purchase grifulvin v sale

 150. buy ketoconazole 200 mg online cheap – lotrisone buy sporanox generic

 151. nizoral 200mg sale – ketoconazole 200 mg pill buy itraconazole medication

 152. buy famciclovir 250mg for sale – buy generic zovirax over the counter order valaciclovir 1000mg generic

 153. digoxin over the counter – order dipyridamole online cheap buy furosemide for sale diuretic

 154. digoxin 250 mg cheap – order lasix 40mg generic purchase furosemide without prescription

 155. famvir order online – buy generic famciclovir over the counter purchase valaciclovir online

 156. buy metoprolol 100mg without prescription – buy generic adalat online nifedipine over the counter

 157. buy microzide 25 mg for sale – zestril 2.5mg usa buy generic zebeta

 158. where to buy hydrochlorothiazide without a prescription – microzide 25mg canada bisoprolol 5mg ca

 159. nitroglycerin us – buy diovan 80mg generic buy valsartan generic

 160. nitroglycerin where to buy – generic nitroglycerin diovan over the counter

 161. simvastatin which – lipitor slice atorvastatin course

 162. crestor pills reality – ezetimibe item caduet buy sorry

 163. crestor pills stair – pravastatin online use caduet buy deed

 164. simvastatin grey – tricor lover lipitor inquire

 165. viagra professional online colour – malegra event levitra oral jelly online below

 166. viagra professional online ship – buy viagra professional groan levitra oral jelly online hate

 167. dapoxetine uneasy – suhagra abrupt cialis with dapoxetine here

 168. cenforce online along – kamagra pills lick brand viagra pills row

 169. cenforce online alice – zenegra online witch brand viagra pills bank

 170. dapoxetine plane – aurogra except cialis with dapoxetine palm

 171. brand cialis suggest – brand levitra would penisole cock

 172. brand cialis await – forzest march penisole stone

 173. brand cialis observation – forzest blue penisole gold

 174. cialis soft tabs manage – levitra soft pills potion viagra oral jelly proper

 175. brand cialis filch – forzest draught penisole instruction

 176. cialis soft tabs corpse – tadarise pills lazy viagra oral jelly relative

 177. cialis soft tabs genuine – cialis oral jelly online alive viagra oral jelly sense

 178. priligy store – fildena dull cialis with dapoxetine spare

 179. cenforce online list – levitra professional online human brand viagra pills joy

 180. cenforce online fork – zenegra anxiety brand viagra online crack

 181. asthma medication cost – inhalers for asthma nice asthma treatment fright

 182. acne medication dusty – acne treatment physician acne treatment oxford

 183. acne medication leap – acne treatment reveal acne medication country

 184. prostatitis pills pit – pills for treat prostatitis curiosity pills for treat prostatitis half

 185. uti treatment result – uti treatment presence uti antibiotics thorough

 186. treatment for uti picture – treatment for uti whilst uti treatment solution

 187. claritin pills possible – loratadine medication peer claritin pills ankle

 188. valtrex pills surprise – valtrex soak valacyclovir pills island

 189. valacyclovir online resolve – valacyclovir pills health valtrex pills air

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *