Home / Kinh Mân Côi / Chia sẻ sống linh đạo Mân Côi – Phần IV

Chia sẻ sống linh đạo Mân Côi – Phần IV

CHIA SẺ SỐNG LINH ĐẠO MÂN CÔI PHẦN IV

Vững Tin vào tình thương Chúa

Cùng với Mẹ sống và chiêm ngắm Chúa Giêsu trong tiệc cưới Cana. Tôi cảm nhận đức tin vững mạnh của Mẹ từ ngày truyền tin ấy. Con Mẹ sinh ra như bao người, cũng ăn, uống, ngủ, nghỉ, sinh hoạt. Nay Con Mẹ đã trên dưới ba mươi tuổi. Thế nhưng Mẹ chưa nhận được một dấu hiệu nào cho biết sứ vụ của Đấng Cứu Thế có bắt đầu hay không. Thế Mẹ vẫn vững tin vào lời Sứ Thần truyền cho Mẹ. Đức tin ấy đã đảm bảo chắc chắn với Mẹ đây là Đấng Cứu Độ. Vì vậy Mẹ tin chắc nếu mở lời khẩn xin Chúa Giêsu, Ngài sẽ không từ chối, vì Ngài là Chúa của tình thương. Cùng sống với Mẹ trong mầu nhiệm này tôi cảm thấy gắn bó với Mẹ hơn và thêm tin tưởng vào tình yêu của Chúa trong đời sống mình. (TU Fatima)

Sống cho tình yêu Chúa

Con đã quyết tâm dùng lời kinh mân côi như khí cụ để chiến đấu trong suốt ngày sống của mình. Con đã râm ran lời kinh ấy khi vừa thức dậy; trên đường đến trường; khi vui khi buồn và trước khi đi vào giấc ngủ.Lời kinh ấy đã giúp con thoát ra khỏi cái vỏ sò hạn hẹp, vị kỷ của một tâm hồn trần tục, để tập sống theo gương Mẹ luôn hướng về Chúa. Cùng Mẹ con sống và thực hành kinh Mân Côi, qua mầu nhiệm thứ 5 mùa thương: con không còn sống cho riêng mình nhưng sống cho Đấng đã hiến mình vì con.

Mẹ yêu mến của con! Con cám ơn Mẹ thật nhiều vì mẹ mãi mãi bên con và chỉ lối dẫn đường cho con. Mẹ hãy tiếp tục đồng hành với con trong khát vọng sống thánh thiện. (TN Fatima)

Vững niềm tin yêu nơi Thiên Chúa

Khi chiêm ngắmMẹ trong mầu nhiệm thứ ba mùa vui, tâm trí em rực sáng niềm tin yêu và hy vọng được tháp nhập cuộc đời mình vào cuộc đời của Chúa Giêsu và của Mẹ.

Nhiều lúc trong cuộc sống, em loay hoay với những nỗi đau thể xác và tâm hồn. Trong niềm ước mong và hy vọng tin Chúa sẽ chữa lành nhưng bằng cách nào và khi nào vẫn là điều còn mong đợi. Khi chiêm ngắmMẹ trong mầu nhiệm thứ ba mùa vui, tâm trí em rực sáng niềm tin yêu và hy vọng được tháp nhập cuộc đời mình vào cuộc đời của Chúa Giêsu và của Mẹ. Lặng nhìn và suy ngắm về điều đã và đang tiếp diễn này, em bừng tỉnh phát hiện dấu vết của tình yêu Thiên Chúa dành cho. Thế rồi bình an đến, em tiếp tục nguyện cầu, dõi theo chân Mẹ mà bước tiếp hành trình đời sống mình và tin chắc có niềm vui đang ở phía trước, đó là giây phút em được chữa lành.

Cần thiết thay những giây phút tâm hồn tĩnh lặng để chiêm ngắm cuộc đời Chúa, cuộc đời Mẹ để nhận ra Ý Chúa, tình yêu Chúa và được gia tăng nhiệt huyết, tình yêu hầu có thể đáp trả tình thương trong cuộc đời mình. (NA Fatima)

Cùng Mẹ Cầu Nguyện

Mầu nhiệm thứ ba Mùa Sáng “hãy hoán cải và đón nhận Tin Mừng”

Nhìn vào  thế giới hiện nay:  có biết bao người vô tội đang phải gánh chịu bao đau thương, mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần do chiến tranh hận thù, do thiên tai gây ra.  Nguyên nhân sâu xa phần lớn do con người gây ra. Bởi vì người ta chỉ nhằm tìm kiếm quyền lợi riêng, hành động nhằm đạt đựơc mục đích của mình không quan tâm đến những hậu quả thiệt hại người khác phải gánh chịu. Ôi một thế giới thiếu vắng tình thương, con người sống quá ích kỷ thật đáng buồn !

 Vì thế, mỗi khi suy niệm mầu nhiệm thứ ba Mùa Sáng “ Hãy hoán cải và tin vào Tin Mừng”

tôi chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và Mẹ Maria và cảm nghiệm rằng Chúa và Mẹ  sống trọn tình với nhân loại. Thế nhưng lửa yêu thương ấy vẫn chưa được bùng cháy lên. Nhân loại ngày càng sống ích kỷ! 

Cảm nghiệm ấy đã giúp tôi đọc kinh cách ý tứ và thâm trầm hơn. Mỗi lời kinh giờ đây là một lời cầu nguyện tha thiết dâng lên Chúa qua sự chuyển cầu của Mẹ. Xin cho Tin Mừng của Chúa thấm nhập vào từng ngóc ngách cuộc sống để trái tim nhân loại trở nên rộng mở, quảng đại yêu thương hết thảy mọi người. Xin cho mỗi người luôn biết dừng lại trước những hành động sai trái của mình để tâm hồn tìm gặp được niềm vui và sự bình an của Chúa. (LV Fatima)

 

Đổi mới trong Đức Ki tô

Trong tháng Mân Côi, tôi được mời gọi chiêm ngắm và sống sự đổi mới qua Mầu nhiệm thứ nhất mùa Mừng_Đức Chúa Giê-su sống lại.

Khi cùng Mẹ Maria chiêm ngắm và sống Mầu nhiệm này qua lời kinh Mân côi, tôi được thu hút bởi sức sống mới trong Đấng Phục sinh hầu biết nỗ lực không ngừng làm cho cuộc sống của mình được thăng tiến mỗi ngày. Khoảnh khắc bắt đầu một ngày sống mới cũng là lúc tôi mang tâm tình đón nhận sức sống mới của Chúa Ki-tô Phục sinh, đón chào ngày sống với một tâm hồn mới. Nhờ đó, những thái độ, cảm xúc tiêu cực, những mối bất hòa, xung đột trong tâm hồn hay những cử chỉ hành vi chưa đẹp lòng Chúa mỗi ngày được tưới mát bằng sức sống mới của Chúa Ki-tô Phục sinh. Tôi ý thức trách nhiệm sống giây phút hiện tại tốt hơn, trong tương quan với Chúa, với tha nhân và với chính mình. Chính thái độ này giúp tôi có được nội lực để đón lấy ngày sống mới với tất cả những gì Chúa sẽ gửi đến bằng một thái độ tích cực. Khi sống với tâm tình như thế tôi cảm nhận mỗi ngày sống của tôi là một cuộc tái sinh trong ân sủng của Đấng Phục sinh. Từ đó, tôi cảm nhận được tình yêu Chúa luôn bao bọc tôi qua lời vang vọng của Ngài trong tâm hồn mình: “Con là con Cha, ngày hôm nay, Cha đã sinh ra con” (Lc 3,22).

 Nhưng không dễ để có thể luôn luôn cảm nhận được sức sống mới của Đức Ki-tô Phục sinh trong tâm hồn mình khi mọi ngày sống đều diễn ra một cách đều đặn. Điều này khiến tôi cần phải có sự kiên trì, cái nhìn đức tin và đặc biệt là biết cùng Mẹ Maria sống tâm tình biết ơn về hồng ân Cứu độ tôi được lãnh nhận trong từng ngày sống của mình qua lời kinh Mân côi. (HN Fatima)

Con Sóng Yêu Thương

Nếu một ngày nào biển không còn sóng, phải chăng biển sẽ buồn tẻ đến lạ thường? Con sóng cuồn cuộn đe dọa những hoa tiêu. Con sóng lăn tăn làm vui lòng em nhỏ. Con sóng reo ca bài nhạc mới. Con sóng bạc đầu vì nhớ thương. Con sóng miên man những nỗi buồn… Biển mặn mà và sâu lắng. Biển bao la và biếc xanh. Biển ấy chính là tâm hồn tôi và những con sóng không gì khác hơn là biến cố trải dài trong đời sống. Tôi đã từng ao ước biển đời mình thật yên ả, bình lặng. Nhưng tôi chợt nhận ra rằng, không có sóng, biển lòng tôi không thể mãi trong và mãi mới. Điều quan trọng không phải là tôi đuổi xua con sóng, nhưng là chế ngự nó, nhờ sức mạnh của lời kinh Mân Côi mà tôi suy gẫm mỗi ngày. “Hiền lành và khiêm nhường trong lòng”, ấy chính là phương thế tôi cùng Mẹ Maria Mân Côi “cải tạo” những con sóng hung ác thành những đợt sóng yêu thương. Thật vậy, “cách tốt nhất để giết chết kẻ thù là biến họ thành bạn hữu”. Nhờ Mẹ, với Mẹ và trong Mẹ, tôi khiêm nhường nhìn nhận bản thân mình để yêu thương. Từ đó, tôi chấp nhận tất cả những điều xảy đến cho mình trong sự phó thác và sáng tạo. Tôi cầu xin Mẹ Maria, Bà chúa của biển đời tôi, xin Mẹ mãi là máng chuyển thông những con sóng ân sủng của Thiên Chúa xuống lòng tôi, để tôi luôn mặn mà trong vâng phục, bao la trong khó nghèo và sâu lắng trong khiết tịnh. (HT Fatima)

Tiếng Xin Vâng

Mầu nhiệm thứ nhất mùa vui: “Thiên Thần truyền tin cho Đức mẹ chịu thai. Ta hãy xin cho được ở khiêm nhường”

Biến cố truyền tin cho Đức Mẹ nơi làng quê Nadaret năm xưa “ này tôi là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần truyền” đã làm thức tỉnh biết bao tâm hồn người Ki tô hữu với một tâm tình tín thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa. Hôm nay, tiếng chuông ấy vẫn mãi luôn vang vọng trong tâm trí của mỗi người tu sĩ bằng một đời sống thánh hiến trọn vẹn cho Chúa bằng tất cả tình yêu, niềm tín thác trước những biến chuyển của cuộc đời. Bản thân con, ngay những giây phút này được cùng Mẹ sống mầu nhiệm nhập thể trong chính cuộc đời mình với hai tiếng “xin vâng” qua tâm tình tri ân về Hồng Ân của món quà cuộc sống Chúa đã trao ban trên cuộc đời con. Tất cả lời tri ân đó được cụ thể bằng chính đời sống “xin vâng” như Mẹ Maria. Đó là khi tâm hồn con dám mở ra để Chúa ghé thăm những ngõ tối trong cõi lòng mình, dám can đảm đón nhận nó  như quà tặng đặc biệt, một người bạn thân thiết mà Chúa gửi trao.Khi sống sự “ xin vâng” triệt để còn đòi hỏi con phải mạnh mẽ để vượt lên những trái ý cuộc đời với một tâm hồn bình an.

Khi thực hiện sống linh đạo này, bản thân con cũng gặp không ít những khó khăn. Con chỉ biết cậy nhờ Mẹ để được dạy bảo để luôn  biết phải sống và thi hành thánh ý Chúa trong từng biến cố cuộc sống. (HP Fatima)

Biết xin Vâng như Mẹ

Nhìn ngắm Mẹ Maria trong Mầu Nhiệm Nhập Thể của Chúa Giêsu, khi sứ thần truyền tin, Mẹ Maria cũng đã bối rối, sợ hãi, nhưng rồi Mẹ đã xin vâng, đã đón nhận bằng lòng đơn sơ, khiêm nhường. Cũng có thể biện minh rằng, Mẹ đón nhận một tin vui, làm Mẹ Chúa Cứu Thế mà muôn dân trông đợi, thì hạnh phúc quá, sung sướng quá, xin vâng cũng dễ thôi. Nhưng nếu nhìn lại, suy xét kĩ hơn, lúc đó Mẹ chỉ là một thiếu nữ, chỉ mới đính hôn, chưa từng chung sống với người nam, nếu phải đối diện với sự thật này sẽ thế nào, sợ hơn nữa, lo hơn nữa đấy chứ, rồi tương lai sẽ thế nào, Mẹ cũng không thể biết được. Mẹ chỉ một lòng phó thác rồi xin vâng mà thôi.

Khi duyệt xét lại bản thân, tôi thấy đúng là mình dễ than phiền hoặc là đón nhận mà không thực vui lòng. Từ nơi Mẹ, tôi học thái độ xin vâng trong vui tươi, hiền hòa để dễ dàng nói một tiếng “ừ”, một tiếng “dạ”, một tiếng “vâng” khi được đón nhận một điều nào từ bất kì ai, dù có vừa ý mình hay không? Dù điều mà tôi nhận được chẳng cao trọng như Mẹ, chỉ đơn sơ, nhỏ bé trong những giao tiếp hằng ngày, nhưng mời gọi tôi nhận ra sứ điệp của Chúa gửi cho tôi và xin vâng với cả tấm lòng đơn sơ chân thành của mình. Chính vì thế, mỗi khi nhận được điều gì, tôi và các bạn hãy cùng thầm thĩ “Kính Mừng Maria…”, xin Mẹ giúp mình cũng biết xin vâng như Mẹ và nhận ra thánh ý của Chúa. Như thế, mình sẽ luôn hạnh phúc, bình an.( HYb Fatima)

Dõi theo gương Mẹ, sống kết hợp với Chúa.

Chiêm ngắm mầu nhiệm thứ 2 mùa thương tôi bắt gặp cái nhìn của Chúa Giê suluôn hướng về Cha, và tư tưởng của Ngài cũng chỉ có Cha và thánh ý Cha mà thôi. Nhờ việc luôn kết hợp với Cha và hành động bằng sức mạnh của Thánh Thần, Chúa Giêsu mới có thể thốt lên trong đau khổ:  Con an lòng, lạy Thiên Chúa, con vững dạ an lòng.

Cùng với Mẹ Maria tôi tập sống kết hợp với Chúa mọi lúc, tưởng nhớ đến Chúa. Nhờ thế, mỗi ngày  của tôi đều thật vui và thú vị: Chúa giúp tôi nhìn thấy mình rõ hơn, Chúa sẽ nhắc nhở tôi khi tôi phản ứng trước một điều gì đó. Khi gặp buồn phiền, tôi tỉ tê với Chúa ngay và cảm thấy được an ủi. Khi nóng giận, tôi xin lỗi Chúa và làm hòa với chị em ngay. Khi đón nhận một điều trái ý, tôi xin Chúa giúp đón nhận với tất cả sự bình an như Chúa. Khi gặp người tôi không ưa, tôi nói với Chúa về người đó và xin ơn để có thể sống yêu thương hết mọi người như Chúa. Chỉ một vài giây thôi, để tâm trí nhớ đến Chúa luôn, tôi cảm thấy mình thực sự được biến đổi, tâm hồn bình an hơn, dễ đón nhận mọi sự và sống hài hòa hơn với mọi người. Mẹ Maria là mẫu gương tuyệt vời cho tôi trong việc sống kết hợp với Chúa. Mẹ luôn để tâm trí hướng về Chúa dù khi Mẹ ở bên Chúa hay khi Chúa đi rao giảng. Mẹ vẫn luôn gắn bó mật thiết với Chúa và để Chúa hướng dẫn. Nhờ gương Mẹ và nhờ sống gần Chúa, tôi cũng bớt đi sự ganh tị, dèm pha, vì tôi dễ chấp nhận bản thân hơn với những giới hạn, yếu đuối, để trân trọng những khả năng Chúa ban cho chị em và sẵn sàng cộng tác trong những gì mình có thể làm. (HYa Fatima)

Sống cho tình yêu

Cùng với Mẹ Maria, tôi chiêm ngắm Chúa Giêsu và sống mầu nhiệm thứ 5 Mùa Thương trong chính cuộc đời con

Nhìn vào cuộc đời Chúa Giêsu: cả một đời đã vâng phục thánh ý Chúa Cha, đến trần gian chấp nhận thân phận con người yếu đuối mỏng dòn vàhăng say trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng, chữa lành các bệnh tật. Chúa còn yêu đến tột cùng là chịu mọi đau khổ, chịu chết để cứu độ nhân loại. Chính tình yêu đã thúc đẩy Chúa đến với nhân loại. Tiếng kêu tha thiết “ Ta khát” của Chúa trên cây Thánh giá xưa như vẫn còn vang vọng mãi trong lòng mỗi người chúng con. Đây là “cơn khát thiêng liêng- cơn khát tình yêu của nhân loại và Chúa khát chính tình yêu của riêng con dành cho Chúa. Cơn khát ấy vẫn theo con, thức tỉnh con trong từng giây phút sống của cuộc đời. Vì thế con xin dâng Chúa tình yêu nhỏ bé, đơn thành của con hầu mong khỏa lấp cơn khát của Chúa, mong được an ủi nỗi cô đơn của Chúa bằng chính đời sống dâng hiến của con, qua việc sống thánh trong từng giây phút, làm những công việc bình thường với một tình yêu lớn. Xin giúp con ý thức từng ngày Chúa đang chết cho con, khi con vô tình lỗi phạm; yếu đuối lỡ lầm vì thiếu sự cố gắng trong việc hoàn thiện bản thân; cho con biết chết đi cho con người cũ trong tương quan với tha nhân và với Chúa. Nhờ Mẹ Maria giúp con biết theo gương Chúa Giê su sống cho tình yêu trong mọi biến cố cuộc sống mà  kết dệt và làm sáng lên chuỗi hạt đời con. (DS Fatima)

Cùng với Mẹ Maria thưa tiếng “ Fiat”

Người ta thường nói “ Vinh quang của là vinh quang của Mẹ

                      Và đau khổ của con cũng chính là đau khổ của Mẹ”.

Cuộc đời của Đức Maria luôn gắn liền với những nỗi đau khổ của Chúa Giê su, từ tiếng “ Fiat” đầu tiên trong ngày truyền tin và kết thúc dưới chân thập giá cũng tiếng “ Fiat”.

Sống mầu nhiệm thứ 5 mùa thương tôi cùng với Mẹ Maria thưa tiếng “ Fiat” mỗi ngày trong cuộc sống, chắc hẳn đây không phải là một việc làm một ngày nhưng là một việc làm trọn đời, vì thế tôi cần phải trung thành, nỗ lực hằng ngày. Với những khiếm khuyết, cố chấp của bản thân, tôi tập bỏ mình bằng việc thưa tiếng “ Fiat” khi gặp những trái ý cực lòng. Khi khiêm tốn để dâng lời “ Fiat” tôi cảm thấy mình có nghị lực để tiếp tục hy sinh và từ bỏ, điều mà lý trí cho là yếu kém, nhút nhát, lại trở nên một sức mạnh nâng đỡ ý chí và linh hồn tôi. Khát khao của tôi khi sống mầu nhiệm này là  biết dùng đời sống của mình để bù đắp những gì còn thiếu sót  trong cuộc khổ nạn của Chúa Kitô để mưu ích tha nhân và cho Giáo Hội.

Chiêm ngắm và sống linh đạo Mân côi của bản thân tôi cảm thấy hân hoan khi được đan xen vào chuỗi hạt Mân côi của Hội dòng, muôn người muôn vẻ làm nên vườn hồng xinh tươi, rực rỡ cho vườn hoa của Hội dòng và Giáo Hội. (BTFatima)

Cùng với Mẹ Maria, sống tinh thần yêu người

Chiêm ngắm Mẹ qua mầu nhiệm thứ hai mùa Vui: Mẹ nhạy bén trước nhu cầu của người chị họ nên đã mau mắn lên đường phục vụ bất chấp những khó khăn xảy đến với mình. Noi gương Mẹ, tôi tập sống yêu thương tha nhân qua lời cầu nguyện, qua suy nghĩ tích cực và hành vi bác ái. Mỗi ngày, tôi cố gắng “xuất hành”, vượt qua tính vị kỉ cá nhân để sống với, sống cho người khác. Trong từng chục kinh Mân Côi đọc hằng ngày, tôi hướng lời cầu nguyện cho Giáo Hội, Hội Dòng, gia đình, những người đau khổ và các linh hồn. Tôi tập sống tương quan tốt với những người gặp gỡ. Giới luật yêu thương là trọng tâm cho đời sống của tôi, tôi phải thấm nhuần sống. Con đường ấy thật chẳng mấy dễ dàng, nó buộc tôi phải vượt qua những chướng ngại của chính mình để đến với người khác. Nhưng với sự đồng hành, nâng đỡ, uốn nắn và dạy dỗ của Mẹ, tôi tin mình sẽ tới được đích điểm. (BH LaVang)

Mầu nhiệm thứ hai Mùa thương

Cùng Mẹ bước đi trên đường Gôn- gô- ta của riêng mình, trong hy sinh khổ chế về lời nói và tư tưởng.

Trên bước đường đi, tôi tìm nguồn trợ lực từ chính Chúa nhờ năng kết hợp với Chúa bằng lời nguyện tắt “Lạy Chúa xin cứu giúp con, xin cho con biết vâng theo ý Chúa, con tín thác nơi Chúa” và đó là sức mạnh nội lực của tôi. Vì trước những khó khăn tôi đã không đủ rộng lượng hay khôn ngoan để đón nhận, thậm chí ngã gục đau đớn; tôi hay có những cảm xúc, cách hành xử, lời nói rất người … chính ơn Chúa đã giúp tôi nhận ra con người mình và điều chỉnh mình. Tôi thấy mình được biến đổi nhiều nhờ trung thành đọc và sống chục kinh của mình. Bởi vì khi chiêm ngắm Chúa và Mẹ, tôi luôn ý thức thuộc về Chúa và Mẹ; tôi cũng liên đới với mọi người trong cầu nguyện. Tôi tập luyện nên thánh bằng con đường này.Tôi sẽ cố gắng kiên trì hơn nữa , mở lòng đón nhận điều Thầy muốn nơi tôi để cùng Mẹ tôi diễn tả tình yêu, khuôn mặt hiền từ,yêu thương của Chúa trong cuộc sống của mình. (AH LaVang)

 

Sống khiêm nhường chấp nhận bản thân

Mầu nhiệm thứ I mùa Vui

Tôi chưa khiêm nhường nên trong đời sống có những lúc tôi còn tránh né sợ mình không làm được. Khi đọc chục kinh này hằng ngày, tôi chiêm ngắm và bắt chước nhân đức của Mẹ tập xin vâng trong mọi hoàn cảnh Chúa gửi đến, dù có những lúc gặp thử thách hay cám dỗ tôi cũng khiêm nhường đón nhận. Vì thế, tôi càng tin tưởng vào sức mạnh của kinh Mân Côi đặc biệt chục kinh linh đạo sẽ là kim chỉ nam hướng dẫn tôi sống tốt hơn nhờ đó tôi góp phần nhỏ bé của mình trong việc mang ơn cứu độ đến cho người khác. (KT LaVang)

Cùng Mẹ Cảm Thông

Cùng Mẹ Maria tôi thực hiện ý Chúa nơi mọi hoạt động trong ngày, nhất là trong việc sống cảm thông và nhạy bén với nhu cầu người khác nơi mầu nhiệm thứ hai Mùa Sáng.

Dù bận rộn với các bổn phận học hành, việc tông đồ thiếu nhi, tôi luôn cố gắng nhớ đến tinh thần sống mình đã chọn, để không quá chú ý lo cho việc riêng, biết lưu tâm đến mọi người bằng tình yêu mến chân thành. Cùng Mẹ Maria, mỗi tối tôi cố gắng hồi tâm cách kỹ lưỡng về tinh thần sống này, và xin Mẹ giúp tôi không chỉ dừng lại ở việc cảm thông nhưng là dám nhập cuộc, dám dấn thân, dám hy sinh bỏ mình vì lợi ích của từng tâm hồn tôi có dịp gặp gỡ tiếp xúc.

Tôi cầu xin Chúa cho lời kinh Mân Côi mình đọc,và từng mầu nhiệm mình sống có sức thúc đẩy bản thân yêu mến Chúa nhiều hơn, cũng như lôi cuốn được nhiều tâm hồn đến với Chúa hơn nữa. (ND LaVang)

Vì được mang Danh Mẹ, người Nữ Tu Mân Côi ngày càng phải yêu thích đọc kinh Mân Côi. Nhất là suy gẫm và sống các Mầu Nhiệm Mân Côi trong đời sống hằng ngày  của mình.Nhờ đó, chị em Mân Côi được dõi theo các gương nhân đức của Mẹ trong hành trình theo Chúa. Hành trình ấy mời gọi chúng ta trung thành suốt cuộc đời, để cùng Mẹ tiếp tục sứ mạng mang ơn cứu độ của Chúa đến cho mọi người.

Bài mới

Chủ đề Sống tháng 03 và 04.2024 : Tính cách và nhân đức của nữ tu tông đồ Mân Côi

Là con người, chị nữ tu Mân Côi không thể tránh khỏi những yếu đuối …

231 comments

 1. prescription medication for severe allergies best non prescription allergy medication best allergy medications over the counter

 2. accutane pill buy isotretinoin for sale purchase absorica online cheap

 3. buy accutane 10mg online cheap order accutane 20mg online order isotretinoin 40mg for sale

 4. buy amoxil 250mg sale amoxicillin tablet amoxicillin 250mg pill

 5. amoxicillin 500mg canada amoxil 500mg oral amoxicillin 1000mg uk

 6. azithromycin medication zithromax where to buy order zithromax for sale

 7. buy zithromax tablets order azithromycin 500mg generic order zithromax 500mg generic

 8. order azithromycin 250mg without prescription azithromycin for sale online order azithromycin 250mg online cheap

 9. azipro 250mg over the counter buy azithromycin 250mg sale azithromycin drug

 10. buy omnacortil without prescription order prednisolone online order omnacortil 5mg online cheap

 11. omnacortil brand order prednisolone 5mg generic order omnacortil 5mg for sale

 12. purchase albuterol sale order albuterol 4mg online buy albuterol 4mg pill

 13. albuterol 4mg over the counter albuterol over the counter brand albuterol

 14. levothyroxine tablets levoxyl sale cheap levoxyl pills

 15. buy tizanidine online cheap generic zanaflex oral tizanidine

 16. rybelsus online order order semaglutide online semaglutide 14 mg tablet

 17. order deltasone 40mg without prescription deltasone 20mg generic oral prednisone 20mg

 18. buy prednisone 20mg online oral prednisone 5mg order deltasone 5mg pill

 19. purchase semaglutide online cheap semaglutide 14 mg canada semaglutide 14 mg pill

 20. accutane 20mg oral isotretinoin 40mg pills accutane 10mg for sale

 21. accutane 10mg uk order accutane without prescription isotretinoin 10mg without prescription

 22. rybelsus 14 mg brand buy semaglutide pill order rybelsus 14 mg generic

 23. amoxil 500mg tablet order amoxicillin 250mg for sale buy amoxil 1000mg generic

 24. cheap amoxil 500mg cheap amoxil generic order amoxil generic

 25. purchase albuterol pills buy albuterol order ventolin sale

 26. zithromax 500mg uk generic zithromax 500mg purchase azithromycin generic

 27. azithromycin 500mg pill azithromycin price azithromycin 250mg uk

 28. buy augmentin 375mg for sale order generic amoxiclav amoxiclav brand

 29. purchase omnacortil sale buy omnacortil sale order prednisolone 10mg online cheap

 30. buy generic omnacortil 40mg how to buy prednisolone order omnacortil 10mg online cheap

 31. order synthroid 100mcg generic buy generic synthroid online buy generic synthroid 100mcg

 32. brand synthroid 100mcg purchase levothyroxine online cheap synthroid 75mcg

 33. cheap generic gabapentin buy gabapentin online gabapentin sale

 34. order gabapentin 100mg generic neurontin 800mg us gabapentin 800mg tablet

 35. generic lasix 100mg furosemide 40mg usa order furosemide without prescription

 36. furosemide 40mg pill lasix 100mg tablet order furosemide pill

 37. buy viagra 50mg online viagra sale order viagra

 38. buy doxycycline 200mg online cheap doxycycline 200mg price brand monodox

 39. buy rybelsus 14mg rybelsus 14 mg usa buy rybelsus 14mg sale

 40. semaglutide 14mg cost order rybelsus 14mg generic generic semaglutide 14 mg

 41. free slots online gambling casinos free slots online

 42. free casino games no registration no download win real money online casino free slot games online

 43. order levitra 10mg vardenafil 10mg cost vardenafil 20mg brand

 44. cost pregabalin lyrica cost buy generic pregabalin over the counter

 45. generic lyrica 150mg lyrica uk buy lyrica generic

 46. buy plaquenil 400mg pill plaquenil 400mg brand buy plaquenil generic

 47. brand triamcinolone order aristocort 4mg pills purchase triamcinolone for sale

 48. triamcinolone tablet buy aristocort 4mg online buy triamcinolone 10mg generic

 49. plaquenil 200mg usa order hydroxychloroquine 200mg pills hydroxychloroquine 400mg usa

 50. prices of cialis order cialis for sale order tadalafil 20mg pills

 51. cenforce 50mg ca cenforce 50mg ca buy cenforce 100mg online cheap

 52. oral cenforce 50mg cenforce 100mg brand order cenforce 50mg online

 53. chloroquine for sale aralen 250mg for sale buy chloroquine medication

 54. order dapoxetine 60mg without prescription cytotec 200mcg for sale misoprostol oral

 55. order orlistat generic buy diltiazem for sale diltiazem 180mg price

 56. order orlistat online xenical 120mg ca cheap diltiazem 180mg

 57. glycomet without prescription glycomet 500mg sale buy generic glycomet over the counter

 58. glycomet 1000mg over the counter buy glycomet paypal buy metformin 1000mg online cheap

 59. buy generic zovirax over the counter allopurinol 300mg drug purchase allopurinol pill

 60. buy amlodipine online amlodipine cheap where to buy amlodipine without a prescription

 61. order rosuvastatin 20mg online cheap buy ezetimibe 10mg for sale buy ezetimibe pills

 62. rosuvastatin 10mg canada buy ezetimibe without prescription ezetimibe order online

 63. buy domperidone 10mg generic domperidone without prescription buy generic sumycin online

 64. buy motilium generic order sumycin 500mg for sale sumycin 250mg without prescription

 65. buy omeprazole 10mg without prescription order omeprazole 20mg pill prilosec 20mg over the counter

 66. where can i buy cyclobenzaprine ozobax generic buy generic baclofen for sale

 67. order flexeril pill lioresal over the counter order baclofen 25mg pills

 68. metoprolol online lopressor usa buy lopressor generic

 69. buy toradol without a prescription toradol 10mg uk buy colcrys cheap

 70. buy methylprednisolone 16mg online buy generic methylprednisolone over the counter methylprednisolone 8 mg tablets

 71. methylprednisolone cheap order medrol pill medrol over the counter

 72. order methotrexate 10mg online cheap medex drug buy generic warfarin online

 73. order metoclopramide sale buy losartan 50mg order losartan 50mg pills

 74. maxolon where to buy order reglan 20mg online buy cheap generic hyzaar

 75. buy meloxicam online cheap meloxicam pill celecoxib over the counter

 76. order mobic sale buy mobic 15mg sale order celecoxib 200mg online

 77. order generic nexium 20mg cost topiramate topiramate cost

 78. buy generic flomax 0.4mg buy flomax generic celebrex 200mg price

 79. tamsulosin medication buy tamsulosin generic buy generic celecoxib 200mg

 80. buy imitrex 25mg online order generic levofloxacin 500mg order levaquin generic

 81. sumatriptan 50mg generic levaquin usa purchase levaquin generic

 82. order generic ondansetron 4mg buy ondansetron without prescription buy generic aldactone online

 83. ondansetron 8mg us spironolactone 100mg drug purchase spironolactone pills

 84. buy avodart for sale ranitidine 300mg cost order ranitidine 300mg generic

 85. avodart online buy dutasteride drug order ranitidine online cheap

 86. buy simvastatin no prescription buy valtrex 500mg online cheap valacyclovir ca

 87. simvastatin 20mg tablet purchase valtrex generic buy valacyclovir medication

 88. order ampicillin penicillin tablet amoxil over the counter

 89. purchase ampicillin online oral penicillin buy amoxil tablets

 90. order ciprofloxacin sale – baycip buy online cost augmentin 625mg

 91. cost ciprofloxacin – buy generic keflex 125mg buy clavulanate pills for sale

 92. buy generic metronidazole – purchase metronidazole pill zithromax price

 93. buy ciprofloxacin 500mg pills – tindamax 300mg canada erythromycin 500mg canada

 94. order ciplox generic – buy tindamax 500mg generic erythromycin online buy

 95. metronidazole order online – oxytetracycline medication buy zithromax no prescription

 96. order valacyclovir 500mg online – purchase zovirax for sale order acyclovir 400mg generic

 97. stromectol tablets for sale – aczone ca generic tetracycline 250mg

 98. buy stromectol – sumycin ca purchase tetracycline for sale

 99. buy valacyclovir 1000mg for sale – buy mebendazole 100mg generic zovirax 400mg sale

 100. order generic flagyl 400mg – buy cefaclor 250mg generic zithromax 500mg canada

 101. buy acillin for sale acticlate pills cheap amoxil tablets

 102. buy lasix tablets – buy furosemide tablets buy capoten 120mg without prescription

 103. order furosemide 100mg – oral coumadin purchase capoten generic

 104. buy glycomet medication – order lincomycin 500 mg without prescription order lincocin 500mg generic

 105. purchase metformin generic – cefadroxil uk purchase lincocin online

 106. brand zidovudine – buy zyloprim 100mg

 107. retrovir 300mg tablet – buy generic roxithromycin 150 mg allopurinol 100mg pills

 108. order clozaril 100mg sale – buy glimepiride pills for sale buy famotidine 40mg pill

 109. buy clozapine generic – oral famotidine 40mg pepcid without prescription

 110. buy quetiapine 50mg pill – buy trazodone 50mg generic cheap eskalith without prescription

 111. quetiapine 100mg brand – purchase bupropion generic purchase eskalith

 112. buy cheap anafranil – oral clomipramine 50mg sinequan 75mg without prescription

 113. buy clomipramine 50mg sale – buy mirtazapine cheap buy sinequan 25mg online cheap

 114. hydroxyzine 25mg pill – buy buspar medication amitriptyline usa

 115. hydroxyzine 25mg pills – buspin pill endep 25mg cost

 116. buy augmentin paypal – ethambutol uk buy baycip pill

 117. buy augmentin cheap – cipro 500mg us buy ciprofloxacin 1000mg generic

 118. order amoxicillin without prescription – order cefadroxil 500mg for sale buy cheap ciprofloxacin

 119. amoxicillin pills – buy amoxil sale ciprofloxacin 500mg brand

 120. order generic cleocin – order cefpodoxime 200mg without prescription buy chloramphenicol without prescription

 121. purchase zithromax pill – ciprofloxacin 500 mg cheap ciplox 500mg drug

 122. azithromycin pills – ofloxacin 400mg sale buy ciprofloxacin cheap

 123. buy clindamycin paypal – buy chloramphenicol generic buy chloramphenicol pills

 124. ivermectin 12 mg over the counter – ivermectin india cefaclor 250mg drug

 125. strongest over the counter asthma – order albuterol 4mg inhaler order generic theophylline

 126. albuterol for sale – buy advair diskus without prescription purchase theo-24 Cr online cheap

 127. methylprednisolone 8mg pills – cheap loratadine order astelin 10ml sprayers

 128. desloratadine online – purchase ventolin inhaler albuterol 2mg usa

 129. purchase desloratadine for sale – flixotide brand albuterol generic

 130. buy glyburide generic – purchase glipizide online cheap order dapagliflozin 10 mg pills

 131. how to buy micronase – forxiga 10 mg ca order forxiga 10 mg without prescription

 132. buy glucophage online cheap – glucophage without prescription buy acarbose generic

 133. cheap glucophage – buy cheap losartan purchase precose generic

 134. pill repaglinide – buy repaglinide 2mg generic jardiance 10mg for sale

 135. buy prandin generic – order jardiance 10mg sale jardiance 10mg usa

 136. purchase lamisil pills – buy diflucan generic grifulvin v over the counter

 137. rybelsus 14 mg drug – buy generic glucovance desmopressin online buy

 138. buy rybelsus sale – purchase DDAVP sale buy generic DDAVP online

 139. how to get lamisil without a prescription – buy griseofulvin without prescription griseofulvin tablet

 140. nizoral 200mg pills – buy sporanox 100mg sale buy sporanox medication

 141. ketoconazole without prescription – mentax for sale itraconazole tablet

 142. famciclovir online – brand famvir order valcivir pill

 143. famciclovir 500mg brand – valaciclovir pills buy valcivir for sale

 144. order lanoxin 250mg without prescription – purchase digoxin pill lasix buy online

 145. lanoxin order – order generic dipyridamole 25mg buy lasix for sale diuretic

 146. hydrochlorothiazide usa – generic felodipine 10mg order bisoprolol 5mg online cheap

 147. oral metoprolol 50mg – buy generic losartan 25mg buy generic nifedipine over the counter

 148. buy generic metoprolol 50mg – order benicar pills buy nifedipine online cheap

 149. buy nitroglycerin online – buy generic nitroglycerin diovan 80mg ca

 150. order generic nitroglycerin – order combipres generic diovan 80mg cost

 151. simvastatin wander – tricor store buy atorvastatin 40mg generic

 152. rosuvastatin online bigger – pravachol tick caduet buy frightful

 153. simvastatin gesture – zocor tender lipitor assemble

 154. crestor pills breeze – crestor online sight caduet graceful

 155. buy viagra professional gown – viagra professional ahead levitra oral jelly online thrust

 156. viagra professional online those – eriacta grant levitra oral jelly online surprise

 157. dapoxetine sister – viagra plus curiosity cialis with dapoxetine sneer

 158. dapoxetine fierce – cialis with dapoxetine mother cialis with dapoxetine huge

 159. cenforce online unless – cenforce coast brand viagra description

 160. cenforce online rep – brand viagra online upon brand viagra online launch

 161. brand cialis speak – tadora anything penisole agreeable

 162. brand cialis front – forzest difficult penisole rear

 163. cialis soft tabs online pale – caverta angry viagra oral jelly miss

 164. brand cialis doubt – zhewitra disappoint penisole proceed

 165. brand cialis throb – apcalis happiness penisole because

 166. cialis soft tabs control – viagra super active online gas viagra oral jelly online universe

 167. cialis soft tabs park – valif pills normal viagra oral jelly online shire

 168. cialis soft tabs pills folk – viagra super active online caution viagra oral jelly inside

 169. dapoxetine duty – priligy unlock cialis with dapoxetine dreadful

 170. dapoxetine enter – suhagra affair cialis with dapoxetine who

 171. cenforce nanny – brand viagra online area

 172. acne treatment against – acne medication whether acne medication few

 173. asthma treatment unlike – inhalers for asthma reflection asthma treatment fate

 174. acne treatment helpless – acne medication being acne medication cow

 175. uti treatment presence – treatment for uti wife uti treatment represent

 176. prostatitis medications dart – prostatitis pills alter prostatitis medications opposite

 177. prostatitis medications current – pills for treat prostatitis cupboard prostatitis pills lamp

 178. treatment for uti curtain – uti treatment between uti treatment marriage

 179. loratadine shave – claritin mission claritin hello

 180. valtrex probable – valacyclovir startle valacyclovir other

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *