Home / Kinh Mân Côi / Cảm nghiệm sống Kinh Mân Côi: MN III Mùa Vui – Mẹ Sinh Chúa nơi hang đá

Cảm nghiệm sống Kinh Mân Côi: MN III Mùa Vui – Mẹ Sinh Chúa nơi hang đá

CẢM NGHIỆM SỐNG KINH MÂN CÔI

MẦU NHIỆM THỨ III MÙA VUI: MẸ SINH CHÚA NƠI HANG ĐÁ

Kinh nghiệm sống kinh Mân Côi, hay kinh nghiệm làm cho các mầu nhiệm Mân Côi, mầu nhiệm cứu độ, được tái hiện trong đời sống mình hôm nay, cũng chính là linh đạo của người nữ tu Mân Côi. Linh đạo ấy đã được chính Chúa trao ban cho đức cha Tổ Phụ. Linh đạo ấy đã được các thế hệ tiền bối của Dòng bước theo để về trời. Và mãi mãi, linh đạo ấy vẫn chờ đợi chúng ta, các chị em Mân Côi cũng như mọi người, thực hành và làm cho nó sáng ngời hơn mãi, như con đường chắc chắn dẫn chúng ta về trời.

Sinh ra Chúa như Mẹ (Mầu nhiệm thứ 3 Mùa Vui)

Như Mẹ Maria mang thai và sinh hạ Chúa Giêsu trong hoàn cảnh hết sức khó khăn và nghèo nàn, tôi cũng mang Giêsu trong lòng khi tôi rước Chúa hằng ngày, và như vậy tôi cũng phải sinh hạ Chúa trong đời và cho đời.

Nếu nhân loại và chính Mẹ cũng không thể ngờ được Chúa sinh ra trong hoàn cảnh hang đá nghèo hèn, thì tôi cũng không thể ngờ Chúa lại sinh ra cách thiêng liêng trong sự nghèo nàn của tâm hồn và trong giới hạn của tôi. Noi gương Mẹ, tôi kiên nhẫn, tin tưởng đợi chờ và đón nhận thánh ý, để thấy Chúa được sinh ra trong đời tôi, hay đúng hơn nhờ tôi mà sinh ra cho tha nhân. (Ng.A)

Bài mới

Chia sẻ Tin Mừng Chúa Nhât XV TN C: Bác ái Kito Giáo – Bác ái kiểu mẫu

Lm. Giuse Nguyễn Thành Long--- Chính Chúa Giêsu đã dạy rằng: "Không phải bất cứ ai cứ kêu lên: 'Lạy Chúa, lạy Chúa' là được vào Nước Trời cả đâu. Nhưng chỉ những ai thi hành ý muốn của Chúa Cha, kẻ ấy mới được vào mà thôi"

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *