Home / Ơn Gọi Mân Côi / Bài cảm nhận Ơn Gọi Mân Côi / Cảm nghiệm ơn gọi MC: Chỉ có một điều cần…

Cảm nghiệm ơn gọi MC: Chỉ có một điều cần…

CHỈ CÓ MỘT ĐIỀU CẦN

Nt. M. Clara NGUYỄN THỊ THẢO, FMSR.

Trong một xã hội nhịp điệu thay đổi không ngừng, người ta cố gắng tạo nên những tỉ số gia tăng nhằm thỏa mãn những nhu cầu vật chất, tiện nghi, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho con người. Mặt trái của nó là những hậu quả tiêu cực đôi khi làm nhiều người cảm thấy choáng váng, ngột ngạt, mệt mỏi, không còn khả năng đương đầu với cuộc sống; một số người thì dửng dưng, mặc kệ hoặc buông mình trôi theo dòng đời. Người nữ tu sống trong Hội Dòng với cuộc đời xem ra khá ổn định, nhưng người nữ tu làm sao có thể an nhàn khi muôn vàn con người đang gánh chịu những khổ đau tinh thần cũng như vật chất mà xã hội gây ra? Làm sao để có thể đóng trọn vai trò ngôn sứ của mình giữa một cuộc sống biến đổi và không ngừng tạo nên muôn vàn những âu lo, khắc khoải? Làm sao để chỉ cho người khác về một Đấng là Tình yêu trường tồn vĩnh viễn trong một xã hội mà những giá trị căn bản nhất cũng bị đảo ngược?. Tưởng rằng sự phát triển kinh tế đã phần nào làm thoả mãn những nhu cầu của con người. Thế nhưng, thay vào đó là sự bấp bênh vô hạn, hoặc những vòng xoáy vật chất như đang nhấn chìm sự sống tâm linh của con người…. Điều gì tồn tại vĩnh hằng hay tất cả chỉ là thoáng qua? Làm thế nào để có thể giúp cho con người đương đại không bị chao đảo giữa một xã hội biến động không ngừng này?

Thực tế, ta chỉ có thể giúp người khác khi chính mình có khả năng vững bước trên đường đời. Không thể sống chung với sự đổi thay liên tục nếu bên trong ta không có một cột trụ vững chắc và bất biến với thời gian. Thánh Phaolô đã cho chúng ta thấy được điều căn bản cốt lõi, và cũng là cột trụ mang lại cuộc sống vĩnh hằng, đó chính là tình yêu (x.lCr 13,1-7). Chỉ có một điều duy nhất giúp con người bước đi vững chãi trong hành trình cuộc đời, và đó là tình yêu: Yêu thương chính mình và yêu thương tha nhân để gặp gở Thiên Chúa.

Yêu thương chính mình – nghe có vẻ hơi hẹp hòi, ích kỷ, thế nhưng đây lại là điều căn bản và cần thiết. Nếu không yêu mình, làm sao con người có thể hiểu biết và yêu thương tha nhân và cững không thể yêu mến Thiên Chúa như Ngài muốn được. Yêu mình là biết xây dựng đời mình trên nền tảng vững chắc, tạo cho mình những cơ hội rèn luyện để trở thành chính mình hơn. Không bắt mình làm nô lệ cho những quan niệm sai lầm hay nạn nhân của xã hội hưởng thụ vật chất. Tình yêu là nền tảng của mọi hành vi và thái độ của người tu sĩ. sống khiêm cung, ôn hoà, nhã nhặn trong một cuộc sống thanh thoát khỏi áp lực của cải, tiện nghi. Khó nghèo trong vui tươi tự nguyện. Phục vụ trong yêu thương và mở rộng trái tim với hết mọi người. Niềm vui đời hiến dâng sẽ thu hút chính mình và lan tỏa cho những người xung quanh.cơ hội được lớn lên và trưởng thành hơn, tự lập hơn, không sợ dấn thân, chẳng sợ cực nhọc vì biết rằng những bài học được rút ra trong khó khăn, vất vả là những bài học quí giá nhất, là hành trình của sự khôn ngoan tiến bước trên đường đời.

Yêu mình là tạo cho mình một lòng tự trọng, tức ngày đêm kiên trì khám phá bản thân, chấp nhận sự yếu kém khốn cùng của mình để cảm nghiệm được mầu nhiệm ân sủng và tình yêu nhiệm mầu của Thiên Chúa đang hoạt động trong mình. Ân sủng tạo nên sự nối kết nhiệm mầu giữa phẩm giá và giới hạn trong cùng một thân thể. Yêu mình là sẵn sàng cho mình một nội lực để không bao giờ sợ hãi trước khổ đau hay chùn chân trước hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống.

Một học giả đã kể câu truyện để ví đời người như là một khóa học; những khó khăn thử thách là những bài học quý giá, cần phải đón nhận và học thật vội. Mỗi người chúng ta có nguồn gốc từ thiên giới, đều là những tiên nữ của trời cao. Một ngày kia ngọc hoàng nói: “Nếu con ở mãi trên thiên đàng, con sẽ nhàm chán, buồn tẻ và hạn hẹp. Con hãy đến trần gian; nhớ rằng mỗi ngày là một bài học; con hãy học cho nhanh; ta đang chờ đợi con. Khi nào học xong, con sẽ được đưa về với ta”. Nếu chúng ta biết hết những gì đang xẩy đến thì chắc không cần phải học nữa, và chắc đã về thiên giới rồi. Khi yêu mình, thân thiện với chính mình, biết mình đủ sẽ là cơ hội giúp ta hiểu biết tha nhân, không còn lạ lẫm gì với sự giới hạn của họ.

Yêu thương tha nhân – khi yêu mình thật sự, ta sẽ khảm phá ra người khác cũng cần được yêu thương như mình, hầu biết sống với mọi người bằng một tình yêu tế nhị; sẵn sàng hỗ trợ khi người khác cần mình và cũng sẵn sàng đón nhận sự hỗ trợ của người khác khi mình thiếu thốn. Tôi cần phải yêu thương người bên cạnh, và như thánh Phaolô đã khuyến cáo: “Còn về tình huynh đệ, anh em không cần ai viết cho anh em, vì chính anh em đã được Thiên Chúa dạy phải thương yêu nhau ” (lTx 4,9). Tình yêu tha nhân đòi hỏi tôi phải biết tôn trọng ơn Chúa nơi chị em, không dập tắt ân sủng nơi họ. Tôi cũng cần biết nhìn đến tương lai của một lý tưởng chung, cùng với chị em xây dựng Hội Dòng, xây dựng quê hương, vun đắp lý tưởng bằng cách dám quên đi danh lợi tiếng tăm của bản thân để nâng đỡ những mầm non cần được bao bọc, chưa đủ sức đương đầu với bão to gió lớn… Không ai thích cách sống của vua Hêrôđê bạo chúa, vì quá mê man quyền lực nên đã hành động như một người ngu xuẩn – tim giết hài nhi bé bỏng mới sinh. Neu Hêrôđê tiếp đón hài nhi Giêsu thì… chắc chắn mọi sự sẽ tốt đẹp hơn nhiều… Những tiềm lực tài năng nơi người khác là kho tàng quý báu nên tôi cần tôn trọng. Tôi không thể tạo nên những tài năng đó, nhưng tôi có trách nhiệm khuyến khích, nâng đỡ và làm cho nó lớn mạnh. Sự ghen tương có sức tàn phá tình huynh đệ ở mức khủng khiếp. Sống yêu thương là đề phòng liên lỉ sự nhiễm độc của virus ghen tương và ích kỷ, để lấy thành công và hạnh phúc của người khác là niềm vui của chính mình,

Thiên Chúa là cội nguồn vững chắc, nguồn tình yêu vĩnh hằng; gặp được Ngài là gặp được nguồn sống sung mãn. Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng khuyên bảo người tu sĩ phải nói về Thiên Chúa bằng chứng tá vui tươi của mình. Không thể mang bộ mặt chua chát rầu rĩ khi loan báo một Thiên Chúa yêu thương và dễ mến. Ngài đã tiết lộ bí quyết của niềm vui là sự gặp gỡ Thiên Chúa. Chính lúc gặp Ngài trong cầu nguyện là hành vi biểu lộ tình yêu. Chúng ta hiện diện trước tôn nhan Ngài, tin tưởng vào lòng xót thương của Ngài, tâm sự, lắng nghe và chia sẻ với Ngài những niềm vui nỗi buồn của mình và tha nhân. Thiên Chúa luôn đi bước trước, luôn yêu thương và tim kiếm con người. Tình Yêu ấy đã trở nên cụ thể, rõ ràng trong Đức Giêsu Kitô. Ngài là mẫu gương, là trung tâm điểm của đòi sống dâng hiến. Khả năng yêu thương tương ứng với khả năng cầu nguyện. Người tu sĩ mà không yêu mến và tìm gặp Ngài trong cầu nguyện thì không có khả năng yêu thương thật, và rơi vào “một tội rất xấu”, đồng thời “xúc phạm khủng khiếp đến Thiên Chúa” (ĐTC Phanxicô nói chuyện với các linh mục, tu sĩ và các chủng sinh tại Nairobỉ ngày 26-11-2015).

Hơn nữa, người nữ tu Mân Côi có một mẫu gương yêu thương tuyệt vời là Đức Maria. Mẹ hiểu mình là ai, biết mình là gì. Mẹ đón nhận ân sủng với lòng biết ơn. Mẹ ý thức mình là một nữ tỳ hèn kém nhưng được yêu thương và ban tràn đầy ân sửng. Mẹ yêu thương tha nhân và rất nhạy bén với nhu cầu của đồng loại. Khi đứng trước tình trạng khó xử của đôi tân hôn tại tiệc cưới Cana, Mẹ đã can thiệp và dẫn họ đến gặp Chúa Giêsu. Cuộc gặp gỡ này đã biến nguy cơ tủi nhục thành điều tuyệt vời nhất. Mẹ biết rõ Thiên Chúa của Mẹ là nguồn mạch yêu thương và sung mãn nên Mẹ đã thốt lên: “Từ nay hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc vì Thiên Chúa đã làm cho tôi những điều kỳ diệu… ” (Lc 1,48-49). Một đời kết hợp mật thiết với Thiên Chúa, Mẹ đã trở nên Nữ Vương xinh đẹp tuyệt trần.

Nguyện xin Mẹ trợ giúp cầu thay cho các Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi luôn biết noi gương Mẹ: yêu mình, yêu tha nhân và kết hiệp không ngừng với Thiên Chúa toàn năng! Để một khi biết mình có một cột trụ vững chắc trong cuộc đời là yêu thương, con cái Mẹ luôn biết ra đi gieo rắc tình yêu và hy vọng đến cho mọi người. Ước gì trên môi miệng người nữ tu Mân Côi luôn là lời nguyện xin cho được yêu mến Chúa và tha nhân như Chúa đã yêu thương mình.

Bài mới

Chủ đề Sống tháng 03 và 04.2024 : Tính cách và nhân đức của nữ tu tông đồ Mân Côi

Là con người, chị nữ tu Mân Côi không thể tránh khỏi những yếu đuối …

189 comments

 1. allergy pills on sale common prescription allergy pills can flonase make you sleepy

 2. best generic allergy pills allergy medications prescription list non drowsy allergy medication canada

 3. buy cheap generic accutane isotretinoin 10mg us accutane online buy

 4. order isotretinoin 10mg generic cost isotretinoin buy accutane generic

 5. order amoxil generic order generic amoxicillin amoxicillin 250mg cheap

 6. order zithromax 250mg generic order zithromax generic azithromycin 250mg canada

 7. buy azithromycin 250mg without prescription buy zithromax buy azithromycin 250mg pills

 8. order azipro pill order azipro 500mg online cheap azithromycin 500mg without prescription

 9. omnacortil 10mg cheap order prednisolone online omnacortil 10mg canada

 10. order amoxil 500mg for sale buy amoxicillin tablets amoxicillin 1000mg canada

 11. where can i buy amoxicillin cheap amoxicillin 500mg amoxil brand

 12. buy albuterol inhalator online buy ventolin pill order albuterol online

 13. order albuterol 4mg for sale albuterol oral buy generic ventolin for sale

 14. order synthroid 75mcg pills levothyroxine over the counter buy levoxyl online

 15. Hello! I could have sworn I’ve been to this blog before but after browsing through some of the post I realized it’s new to me. Anyways, I’m definitely happy I found it and I’ll be book-marking and checking back frequently!

 16. order generic clomiphene cost serophene generic clomiphene 50mg

 17. tizanidine without prescription order tizanidine sale buy generic tizanidine

 18. buy rybelsus 14 mg online cheap buy rybelsus 14mg buy rybelsus 14 mg without prescription

 19. buy semaglutide 14 mg pill order generic semaglutide 14mg buy generic semaglutide 14 mg

 20. order prednisone 20mg generic deltasone 20mg oral prednisone oral

 21. order deltasone 40mg for sale buy deltasone 40mg online deltasone 5mg sale

 22. purchase isotretinoin without prescription accutane 40mg usa order isotretinoin 10mg pill

 23. order accutane online cheap cost accutane 40mg buy generic accutane 40mg

 24. buy albuterol medication cost albuterol order albuterol inhaler

 25. amoxicillin 250mg for sale order amoxicillin 500mg sale buy amoxil for sale

 26. augmentin 625mg cheap buy augmentin without prescription buy augmentin 1000mg online cheap

 27. order zithromax pills buy zithromax 250mg sale order zithromax generic

 28. zithromax for sale zithromax for sale zithromax 500mg usa

 29. brand amoxiclav purchase amoxiclav order augmentin 1000mg pill

 30. order generic synthroid 150mcg generic synthroid 150mcg cheap levothyroxine pills

 31. prednisolone uk brand prednisolone where to buy prednisolone without a prescription

 32. buy omnacortil 10mg without prescription buy omnacortil 5mg generic buy omnacortil generic

 33. buy synthroid online cheap generic synthroid 75mcg buy levothroid

 34. buy clomid 50mg order generic clomid clomid for sale online

 35. gabapentin 100mg price order neurontin 600mg gabapentin 800mg usa

 36. serophene without prescription order clomid 50mg online order clomiphene 100mg pill

 37. Precio Cialis GenГ©rico Farmacias
  (Moderator)
  Cialis 5 mg prezzo cialis prezzo cialis 5 mg prezzo

 38. order furosemide 100mg pills buy lasix generic diuretic buy lasix 100mg online cheap

 39. buy furosemide 40mg generic lasix 40mg price order lasix 100mg

 40. viagra sildenafil 100mg sildenafil uk sildenafil 100mg cost

 41. order semaglutide 14mg generic buy rybelsus semaglutide over the counter

 42. buy generic vibra-tabs order vibra-tabs vibra-tabs over the counter

 43. doxycycline canada vibra-tabs drug order doxycycline without prescription

 44. casino games win real money blackjack free slot casino

 45. generic levitra 10mg buy levitra 10mg online vardenafil 20mg cheap

 46. order generic lyrica 75mg order pregabalin 150mg online purchase pregabalin pill

 47. how to get plaquenil without a prescription buy plaquenil 200mg online cheap order plaquenil 400mg pill

 48. triamcinolone 10mg drug order aristocort 4mg pill how to buy aristocort

 49. triamcinolone 10mg uk buy aristocort 4mg pills order aristocort 10mg online

 50. buy cialis 40mg online cheap order cialis 5mg sale cialis 40mg for sale

 51. buy desloratadine pills for sale cost desloratadine 5mg purchase clarinex generic

 52. order cenforce 50mg without prescription order cenforce 50mg sale buy cenforce 100mg for sale

 53. claritin uk claritin cost purchase claritin online

 54. buy claritin 10mg online cheap claritin 10mg tablet loratadine price

 55. order chloroquine 250mg generic buy generic chloroquine buy aralen online

 56. aralen for sale chloroquine over the counter buy chloroquine 250mg for sale

 57. purchase dapoxetine online dapoxetine 60mg brand order misoprostol 200mcg for sale

 58. buy dapoxetine 30mg buy cytotec no prescription buy misoprostol 200mcg generic

 59. metformin 1000mg us buy cheap glucophage buy glucophage without a prescription

 60. metformin drug metformin 1000mg brand buy metformin 1000mg online cheap

 61. purchase orlistat sale xenical over the counter purchase diltiazem for sale

 62. xenical 120mg cost buy diltiazem tablets buy diltiazem 180mg without prescription

 63. buy atorvastatin 40mg for sale lipitor 80mg oral order lipitor 80mg pill

 64. buy amlodipine 5mg pills buy amlodipine 5mg sale buy amlodipine cheap

 65. prinivil online order buy zestril 2.5mg buy zestril 5mg online cheap

 66. buy rosuvastatin medication order crestor 20mg pills ezetimibe 10mg us

 67. buy crestor 10mg online cheap purchase ezetimibe for sale buy zetia without a prescription

 68. brand lisinopril 2.5mg order generic zestril 10mg buy zestril 10mg pills

 69. purchase motilium online order sumycin 500mg pill buy tetracycline generic

 70. buy prilosec 10mg sale order prilosec 10mg sale order omeprazole for sale

 71. purchase metoprolol online cheap metoprolol 100mg uk where can i buy metoprolol

 72. how to get flexeril without a prescription purchase ozobax generic buy baclofen 10mg sale

 73. purchase cyclobenzaprine for sale cyclobenzaprine over the counter lioresal for sale online

 74. order metoprolol 50mg without prescription lopressor 100mg sale order metoprolol 50mg pill

 75. buy toradol without a prescription buy colchicine no prescription order colcrys pill

 76. buy toradol 10mg for sale buy generic ketorolac buy colcrys 0.5mg pill

 77. order atenolol 50mg without prescription tenormin 100mg us buy generic tenormin online

 78. methylprednisolone australia buy medrol canada depo-medrol for sale

 79. inderal uk plavix 150mg sale order clopidogrel 75mg pills

 80. how to write my thesis buy essay now professional research paper writers

 81. buy generic methotrexate over the counter warfarin 5mg ca order coumadin 5mg generic

 82. buy methotrexate 5mg methotrexate us buy coumadin generic

 83. maxolon online buy reglan 20mg pill purchase losartan pills

 84. purchase mobic without prescription buy meloxicam 7.5mg where can i buy celebrex

 85. buy flomax medication buy celecoxib 200mg pill order celecoxib 200mg

 86. buy esomeprazole 40mg without prescription topiramate 200mg over the counter buy topiramate for sale

 87. esomeprazole 20mg capsules buy nexium 20mg pill topiramate cheap

 88. buy imitrex 50mg generic buy levofloxacin pills for sale purchase levaquin generic

 89. order zocor 10mg pills buy valacyclovir online cheap valacyclovir online order

 90. cheap avodart buy avodart pills for sale order generic ranitidine 300mg

 91. order generic simvastatin buy zocor 10mg sale oral valacyclovir 500mg

 92. buy ampicillin generic purchase penicillin where can i buy amoxil

 93. buy acillin tablets penicillin price purchase amoxil online

 94. buy finasteride 1mg order fluconazole order diflucan without prescription

 95. buy ciprofloxacin 1000mg generic – augmentin over the counter buy augmentin 375mg online cheap

 96. baycip order online – keflex usa clavulanate sale

 97. cipro 1000mg sale – cephalexin 125mg oral brand augmentin

 98. buy metronidazole 200mg online cheap – flagyl 400mg sale buy generic azithromycin

 99. buy cheap generic metronidazole – azithromycin 500mg canada zithromax 250mg price

 100. where to buy ciplox without a prescription – buy trimox pill
  buy erythromycin without prescription

 101. ciprofloxacin 500mg price – buy generic ciplox over the counter buy erythromycin without a prescription

 102. valtrex us – cost starlix 120mg order acyclovir 400mg pills

 103. valacyclovir over the counter – valacyclovir buy online acyclovir 400mg oral

 104. ivermectin 3mg – ciprofloxacin 500mg pills tetracycline 500mg pill

 105. price of stromectol – buy cefixime sale order tetracycline 250mg pills

 106. cheap metronidazole 200mg – flagyl 200mg usa purchase zithromax online

 107. buy generic metronidazole – cost flagyl zithromax 500mg canada

 108. order furosemide online cheap – purchase capoten sale captopril sale

 109. buy furosemide cheap – order atacand 8mg generic buy captopril medication

 110. order glucophage pill – glycomet 1000mg cost buy lincocin 500 mg generic

 111. buy glycomet 500mg sale – combivir brand order lincocin 500 mg pill

 112. zidovudine generic – buy zyloprim online cheap

 113. cost zidovudine – buy rulide online cheap order zyloprim pills

 114. clozapine 50mg canada – frumil uk brand famotidine 40mg

 115. quetiapine order – oral trazodone buy eskalith tablets

 116. order seroquel pill – trazodone cost buy eskalith tablets

 117. order clomipramine 50mg online cheap – order clomipramine sale buy doxepin generic

 118. buy clomipramine 25mg without prescription – paroxetine price doxepin medication

 119. atarax pills – endep 10mg pills amitriptyline 10mg cheap

 120. order hydroxyzine 25mg generic – where can i buy escitalopram buy amitriptyline 10mg pill

 121. In this awesome design of things you’ll get a B+ with regard to hard work. Where exactly you actually misplaced us was in the facts. As it is said, details make or break the argument.. And it couldn’t be much more accurate in this article. Having said that, let me say to you just what did do the job. The authoring is really convincing and this is possibly the reason why I am making an effort to comment. I do not make it a regular habit of doing that. Second, whilst I can certainly notice the jumps in logic you make, I am not necessarily convinced of just how you appear to unite your points which in turn produce the actual conclusion. For the moment I shall yield to your point however trust in the foreseeable future you actually link your facts better.

 122. amoxiclav over the counter – oral ciprofloxacin cheap cipro

 123. amoxiclav usa – amoxiclav uk ciprofloxacin 1000mg drug

 124. clindamycin cost – order vantin 200mg pills chloromycetin tablet

 125. What is FlowForce Max? FlowForce Max Advanced Formula is a holistic blend designed to promote optimal prostate health

 126. buy cleocin 300mg generic – cefpodoxime 100mg uk buy chloromycetin tablets

 127. buy zithromax paypal – order ciprofloxacin pill buy ciplox generic

 128. What Is Puravive? Puravive is a weight loss supplement that works to treat obesity by speeding up metabolism and fat-burning naturally.

 129. ivermectin 6 mg for sale – buy ivermectin usa cefaclor order

 130. albuterol order online – buy allegra 120mg sale buy theophylline sale

 131. stromectol south africa – ivermectin for humans walmart buy generic cefaclor for sale

 132. I got what you intend, thankyou for posting.Woh I am lucky to find this website through google. “Wisdom doesn’t necessarily come with age. Sometimes age just shows up by itself.” by Woodrow Wilson.

 133. purchase ventolin inhalator without prescription – ventolin inhalator online order buy theophylline generic

 134. Fantastic web site. A lot of helpful information here. I am sending it to some pals ans additionally sharing in delicious. And of course, thanks for your sweat!

 135. clarinex 5mg cheap – flixotide over the counter order ventolin inhaler

 136. Loving the information on this site, you have done great job on the blog posts.

 137. methylprednisolone price – claritin 10mg us azelastine for sale online

 138. methylprednisolone 16mg over counter – buy fluorometholone medication astelin 10ml brand

 139. buy glyburide – purchase pioglitazone generic forxiga 10mg without prescription

 140. order micronase for sale – order actos 15mg generic buy cheap dapagliflozin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *