Home / Cầu Nguyện / Tìm hiểu ngày lễ / 5 Vị thánh qua đời khi còn đang ở tuổi thiếu nhi

5 Vị thánh qua đời khi còn đang ở tuổi thiếu nhi

Trước đây, đã có các thiếu nhi được tuyên phong, như thánh José Luis Sánchez del Río, thánh Đaminh Savio và chân phước Imelda Lambertini và nhiều hồ sơ của các vị Tôi tớ Chúa hay Chân phước còn rất trẻ đang được cứu xét. Tuy không phải là các giám mục hay giáo hoàng nổi tiếng, không là các vị tài đức khôn ngoan nổi bật, nhưng các vị thánh trẻ cũng là những vị thánh lớn trong Giáo hội vì gương lành và ảnh hưởng của các ngài để lại cho Giáo hội.

Các thánh trẻ dạy chúng ta nhiều điều dù là tuổi đời của các ngài thật non trẻ. Các thánh trẻ dạy chúng ta biết rằng chìa khóa nên thánh là trở nên bé nhỏ và có tinh thần phó thác vào Cha trên trời như các em bé. Các ngài cho chúng ta thấy niềm tin kỳ diệu của các ngài. Sau đây chúng tôi xin gửi đến quý vị tiểu sử vắn tắt của 5 vị thánh, ngay từ khi tuổi đời còn rất thơ dại, đã tận hiến chính mình cho Chúa và được Chúa cho hưởng vinh quang thiên quốc khi còn rất trẻ.

Thánh Đaminh Saviô sinh năm 1842, tại làng Riva, miền bắc nước Ý, trong một gia đình Công giáo đạo hạnh, là học trò của thánh Gioan Bosco. Ngay từ khi còn nhỏ, Savio đã yêu mến Chúa và Giáo hội và luôn thực hành đức tin Công giáo. Khi được 3 tuổi, Saviô đã cầu nguyện hàng ngày với lòng sùng kính Chúa và còn nhắc nhở cha mẹ cậu khi họ quên cầu nguyện.

5 vị thánh qua đời khi còn đang tuổi thiếu nhi

Khi lên 5 tuổi, Savio đã học giúp lễ và được phép rước lễ lần đầu khi lên 7 tuổi; vào thời đó, đây là một điều đặc biệt. Đối với Savio, ngày được rước lễ lần đầu là ngày hanh phúc và tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Cậu đã viết 4 lời hứa trong một cuốn sổ nhỏ: 1/ Tôi sẽ thường xuyên xưng tội và rước lễ khi cha giải tội cho phép; 2/ Tôi ao ước thánh hóa ngày Chúa nhật và các ngày Lễ trọng khác cách đặc biệt; 3/ Các bạn của tôi sẽ là Chúa Giêsu và Mẹ Maria; và 4/ Thà chết còn hơn pham tội.

Saviô ao ước mãnh liệt thực hiện điều Chúa muốn, cậu nói: “Tôi không thể làm những việc lớn lao vĩ đại. Nhưng tôi muốn tất cả những điều tôi làm, ngay cả những điều bé nhỏ nhất, là để Chúa được vinh danh hơn. Khi ở trường học, Saviô sống gương mẫu, hy sinh, chấp nhận những vu cáo vì muốn noi theo gương Chúa Giêsu. Savio ao ước trở thành linh mục và được chính thánh Gioan Bosco hướng dẫn. Nhưng sức khỏe của Saviô rất yếu, và mong ước được sớm về với Chúa. Savio qua đời khi chưa tròn 15 tuổi. Ngày 12/4/1954, Đức Giáo hoàng Pio XII đã tôn phong Saviô lên hàng hiển thánh. Thánh Đaminh Savio được chọn làm bổn mạng của các ca viên thiếu nhi, những người bị cáo gian, vv.

Thánh José Luis Sánchez del Río sinh năm 1913, tại Mêhicô. Khi cuộc chiến Cristero, một cuộc tranh đấu chống lại chế độ tục hóa, chống lại chế độ chống Công giáo và đức tin, bùng nổ vào năm 1926, cậu bé José đang còn đi học ở trường. Nhiều người Công giáo Mêhicô nổi dậy để bảo vệ quyền tự do tôn giáo. Hai người anh của José gia nhập lực lượng nổi dậy và cậu bé cũng muốn đi theo các anh. Năm 14 tuổi, José được nhận vào để giúp các việc ở chiến trường và sau đó, trở thành người cầm cờ của tổng tư lệnh. José nói rằng cậu muốn dâng cuộc sống cho Chúa Giêsu Kitô và biết là cậu có thể dễ bị chết trên chiến trường.

5 vị thánh qua đời khi còn đang tuổi thiếu nhi

Trong một cuộc chiến, José đã bi bắt và bị các binh lính bắt phải chối bỏ đức tin Công giáo nhưng cậu cương quyết từ chối và điều này đã làm cho các binh lính nổi giận. José đã thuyết phục cha mẹ không trả tiền chuộc cậu theo yêu cầu của chính quyền. Sau khi José được một người dì mang Mình Thánh Chúa cho cậu lãnh nhận như “của ăn đàng”, cậu đã bị các binh lính lột da bàn chân từ từ, bắt cậu đi trên muối và lôi cậu đi trên đường, chân không có giày, cho đến nghĩa trang. Họ định đâm José chết để tránh ồn ào, nhưng vì trên đường đi, cậu không ngừng hô “Vạn tuế Chúa Kitô Vua!”, làm các binh lính bực mình và cuối cùng, viên sĩ quan đã bắn cậu chết vì không chịu chối đức tin. Khi ấy José được 15 tuổi. Ngày 16/10/2016 Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tuyên phong hiển thánh cho José.

Hai thánh Phanxicô và Giaxinta Marto là hai vị thánh được nói đến nhiều trong năm nay (2017). Phanxicô sinh năm 1908, còn Giaxinta sinh năm 1910. Hai vị thánh này là 2 trong số 3 trẻ mục đồng mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra với họ nhiều lần trong năm 1917. Sau khi được nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra, hai thiếu nhi này đã quyết định dâng hiến bản thân, hiến dâng mạng sống như lễ hy sinh để đền thay tội lỗi của thế giới.

5 vị thánh qua đời khi còn đang tuổi thiếu nhi
Hai thánh Phanxicô và Jacinta Marto là hai vị thánh được nói đến nhiều trong năm nay (2017) 

Ước muốn duy nhất của Phanxicô là “an ủi và làm cho Chúa Giêsu vui lòng”; cậu đã khó vì nghĩ tới những tội lỗi con người đã phạm chống lại Chúa Giêsu. Phanxicô chịu đựng những bệnh tật đau khổ mà không hề than van. Đói với cậu, tất cả dường như còn quá ít để an ủi Chúa Giêsu. Phanxicô qua đời với nụ cười trên môi. Cả Giaxinta cũng thế, em đã chịu đựng những đau đớn do bệnh tật và nói: “Ôi, con ao ước chịu đau khổ bao nhiêu vì tình yêu dành cho Chúa và Đức Mẹ; các ngài rất yêu thương những người chịu đau khổ hy sinh để người tội lỗi trở lại. Khi Giaxinta đang đau bệnh, nằm trên giường, Đức Mẹ đến thăm hai em và cho biết Mẹ sắp mang Phanxicô về trời, Giaxinta cũng muốn hoán cải các tội nhân. Khi Phanxicô gần lìa thế, Giaxinta dặn anh: “anh hãy mang những lời chào thăm của em cho Chúa và Đức Mẹ nhé, và thưa với các Ngài rằng em sẵn sàng chịu đựng tất cả những gì các ngài muốn để hoán cải người tội lỗi.”

Phanxicô qua đời khi được 10 tuổi, còn Giaxinta chỉ mới 9 tuổi. Vào ngày 13 tháng 5 năm thánh 2000, Đức giáo hoàng Gioan Phaolô đã tôn phong Phanxicô và Giaxinta lên bậc chân phước và ngày 13 tháng 5 năm nay, Đức giáo hoàng cũng đã tôn các ngài lên hàng hiển thánh.

Chân phước Imelda Lambertini sinh năm 1322. Khi còn rất nhỏ, Imelda đã có lòng đạo đức đặc biệt, yêu thích cầu nguyện. Khi mới 9 tuổi, cô đã bị thu hút bởi đời sống tu trì và xin vào dòng Đaminh. Cha mẹ của cô bé rất ngạc nhiên, nhưng nhìn thấy lòng sùng kính và tình yêu Chúa của cô bé, họ đã cho cô đến sống ở đan viện gần đó. Ở đó, Imelda được mang tu phục dòng Đaminh và sống đời sống của các nữ tu. Ao ước lớn nhất của Imelda là được lãnh nhận Chúa Giêsu Thánh Thể, nhưng vào thời đó, phải 14 tuổi mới được rước lễ lần đầu.

5 vị thánh qua đời khi còn đang tuổi thiếu nhi

Tuy vậy, Imelda vẫn kiên trì cầu xin. Vào môt ngày lễ Thăng Thiên, khi cả cộng đoàn được rước Mình Thánh Chúa, chỉ có Imelda là không được. Sau Thánh lễ, khi một nữ tu đang dọn bàn thờ, chợt nghe tiếng ồn. Chị nhìn lên và thấy Minh Thánh Chúa lơ lửng trên không, ở phía trên đầu Imelda, khi cô đang quỳ gối đắm mình trong cầu nguyện trước Nhà Tạm. Linh mục nhìn thấy phép lạ hiểu rằng đó là một dấu chỉ và đã cho Imelda được rước lễ lần đầu. Với nụ cười trên môi, Imelda đã qua đời không lâu sau đó, khi mới 11 tuổi. Chân phước Imelda được chọn làm bổn mạng các trẻ em rước lễ lần đầu.

Nguồn: http://www.tintucconggiao.net

Bài mới

Chủ đề Sống tháng 03 và 04.2024 : Tính cách và nhân đức của nữ tu tông đồ Mân Côi

Là con người, chị nữ tu Mân Côi không thể tránh khỏi những yếu đuối …

237 comments

 1. allergy pills for adults best allergy medicine without antihistamine costco canada cold and sinus

 2. prescribed medications for heartburn metformin oral

 3. buy absorica online order accutane 20mg online buy accutane pills for sale

 4. cheap generic amoxicillin amoxil 250mg pills order amoxicillin 250mg

 5. azithromycin 500mg for sale buy azithromycin for sale azithromycin 250mg cost

 6. azithromycin 250mg cost buy cheap azipro azithromycin 500mg without prescription

 7. how to get furosemide without a prescription buy furosemide 40mg

 8. prednisolone 40mg pill buy prednisolone buy prednisolone online cheap

 9. buy generic omnacortil over the counter order omnacortil 5mg sale omnacortil 5mg cheap

 10. buy amoxil 500mg for sale amoxil generic buy amoxil for sale

 11. order ventolin 4mg online generic allergy pills ventolin 4mg us

 12. albuterol order online buy ventolin pill albuterol 4mg cost

 13. where can i buy levothyroxine levothroid order order levothroid for sale

 14. buy synthroid 100mcg online levothyroxine pills buy synthroid no prescription

 15. order tizanidine 2mg sale tizanidine canada buy tizanidine tablets

 16. brand clomid 100mg clomiphene 100mg cheap order serophene sale

 17. buy generic clomid purchase serophene generic buy clomiphene 100mg without prescription

 18. brand prednisone order prednisone 5mg for sale order deltasone 10mg generic

 19. order semaglutide 14mg pill buy rybelsus 14mg generic order rybelsus 14mg online

 20. buy accutane 40mg online absorica price purchase accutane pills

 21. order absorica pill oral isotretinoin 10mg order isotretinoin 10mg sale

 22. semaglutide 14mg oral semaglutide pill rybelsus 14 mg for sale

 23. buy ventolin 2mg without prescription cost albuterol 4mg ventolin 2mg generic

 24. buy amoxil 250mg online amoxil without prescription amoxicillin 250mg cost

 25. buy amoxicillin tablets amoxil tablet cheap amoxil generic

 26. albuterol order online buy albuterol purchase albuterol without prescription

 27. buy clavulanate buy clavulanate generic generic augmentin 375mg

 28. zithromax pill azithromycin brand purchase azithromycin for sale

 29. buy augmentin 375mg generic where can i buy augmentin purchase augmentin pill

 30. purchase synthroid for sale buy levothyroxine generic synthroid 150mcg for sale

 31. prednisolone us omnacortil 5mg usa prednisolone 5mg tablet

 32. cost prednisolone 40mg oral omnacortil 40mg buy prednisolone 20mg for sale

 33. buy generic gabapentin over the counter order neurontin 100mg online buy gabapentin online cheap

 34. buy generic clomiphene 100mg serophene usa serophene order online

 35. furosemide brand lasix 100mg generic furosemide 40mg cost

 36. buy furosemide online diuretic order furosemide online buy furosemide 100mg pill

 37. order doxycycline 200mg pills monodox usa order doxycycline 200mg pill

 38. vardenafil 20mg ca order generic levitra 20mg buy vardenafil tablets

 39. purchase pregabalin online buy pregabalin lyrica cheap

 40. pregabalin 150mg tablet order lyrica 75mg online lyrica 150mg usa

 41. order generic plaquenil hydroxychloroquine online buy buy hydroxychloroquine medication

 42. purchase triamcinolone pills buy triamcinolone paypal triamcinolone 4mg pills

 43. oral aristocort 4mg order triamcinolone 10mg pill buy aristocort without a prescription

 44. order tadalafil 10mg online cheap tadalafil order online purchasing cialis on the internet

 45. order desloratadine 5mg generic buy clarinex for sale buy clarinex 5mg online cheap

 46. buy cheap clarinex order clarinex 5mg desloratadine medication

 47. buy cenforce 100mg for sale purchase cenforce online cheap buy cenforce 100mg online

 48. buy generic claritin for sale buy claritin 10mg generic loratadine 10mg cheap

 49. buy generic loratadine 10mg purchase claritin sale purchase claritin generic

 50. buy dapoxetine 90mg for sale buy dapoxetine tablets order misoprostol generic

 51. dapoxetine 30mg for sale cytotec over the counter cytotec 200mcg brand

 52. oral metformin 1000mg order glucophage pill order generic metformin 1000mg

 53. xenical 60mg over the counter buy diltiazem 180mg pill order diltiazem pill

 54. order zovirax 400mg buy allopurinol 300mg sale purchase zyloprim online

 55. acyclovir 800mg pills buy cheap generic allopurinol buy allopurinol 100mg generic

 56. order amlodipine 5mg without prescription buy amlodipine 5mg online cheap amlodipine sale

 57. order crestor 20mg pill rosuvastatin price zetia 10mg pill

 58. rosuvastatin us rosuvastatin 20mg usa buy generic ezetimibe

 59. zestril 2.5mg tablet lisinopril 2.5mg pills order generic zestril

 60. buy generic domperidone for sale buy generic tetracycline online order generic tetracycline 250mg

 61. prilosec 10mg over the counter prilosec for sale online prilosec 10mg for sale

 62. order domperidone 10mg online domperidone ca buy generic sumycin

 63. metoprolol 100mg without prescription buy lopressor pills metoprolol where to buy

 64. buy cyclobenzaprine sale buy flexeril without a prescription order baclofen 25mg pill

 65. buy cyclobenzaprine pills cost ozobax baclofen 25mg drug

 66. lopressor 50mg sale order metoprolol online lopressor 50mg pill

 67. order toradol 10mg sale buy generic toradol for sale buy colchicine medication

 68. buy cheap toradol buy ketorolac sale order colchicine 0.5mg online

 69. methylprednisolone tablet medrol tablet methylprednisolone without a doctor prescription

 70. buy propranolol without prescription plavix 150mg tablet plavix online order

 71. buy inderal 20mg without prescription plavix 150mg pill clopidogrel uk

 72. assignment website buy an essay online how to write an essay about my family

 73. methotrexate 10mg ca coumadin 2mg generic buy coumadin pills for sale

 74. methotrexate over the counter coumadin price purchase coumadin

 75. mobic 15mg without prescription mobic 15mg drug order celebrex 200mg without prescription

 76. purchase meloxicam online celebrex 100mg over the counter celebrex 100mg sale

 77. buy esomeprazole cheap where can i buy topamax buy generic topiramate 200mg

 78. cost tamsulosin 0.4mg order celebrex 100mg for sale purchase celebrex pills

 79. brand flomax 0.2mg tamsulosin uk buy generic celebrex 100mg

 80. how to get zofran without a prescription aldactone 25mg us aldactone 25mg pill

 81. imitrex buy online generic imitrex order generic levaquin 500mg

 82. buy sumatriptan 50mg sale purchase levofloxacin online cheap purchase levofloxacin generic

 83. order ondansetron 4mg for sale aldactone 25mg over the counter purchase aldactone generic

 84. order zocor 10mg order zocor 20mg pill buy valacyclovir medication

 85. order avodart 0.5mg order ranitidine 150mg generic order zantac 300mg generic

 86. avodart for sale online buy dutasteride generic zantac 150mg

 87. purchase zocor valacyclovir 500mg ca valacyclovir 1000mg us

 88. buy acillin online buy acillin pills for sale purchase amoxicillin pills

 89. order ampicillin online cheap buy ampicillin without a prescription buy generic amoxil

 90. proscar 1mg sale propecia us order fluconazole 100mg pill

 91. ciprofloxacin 500mg canada – myambutol 600mg usa amoxiclav over the counter

 92. buy baycip generic – order generic ethambutol clavulanate generic

 93. buy cipro generic – septra without prescription buy cheap clavulanate

 94. buy cipro generic – amoxiclav online buy buy augmentin 625mg sale

 95. buy ciprofloxacin 500mg – erythromycin 500mg pills buy erythromycin without prescription

 96. ciplox 500 mg brand – doryx brand purchase erythromycin online cheap

 97. buy cheap generic metronidazole – buy cleocin 300mg for sale azithromycin 500mg us

 98. buy metronidazole 400mg generic – brand cefaclor zithromax online

 99. generic ivermectin for humans – buy cefixime 200mg online cheap buy sumycin 500mg for sale

 100. ivermectin 12mg for people – tetracycline 250mg ca purchase tetracycline

 101. order valacyclovir pills – diltiazem 180mg pills acyclovir 800mg pill

 102. order valtrex 500mg online – zovirax medication order acyclovir 800mg without prescription

 103. purchase ampicillin pill order monodox generic purchase amoxicillin

 104. buy lasix pills diuretic – prograf 5mg tablet buy capoten 25mg

 105. order lasix 100mg generic – warfarin 5mg us order capoten 25 mg online

 106. buy glucophage generic – buy cheap lamivudine lincocin 500mg usa

 107. glycomet buy online – buy generic lamivudine lincocin generic

 108. order generic retrovir 300 mg – purchase metformin generic zyloprim 300mg cost

 109. order clozapine 50mg online – frumil price cheap famotidine 40mg

 110. buy clozapine pills – buy frumil medication buy famotidine sale

 111. purchase zidovudine sale – buy glucophage 500mg pills purchase zyloprim online cheap

 112. buy quetiapine medication – purchase eskalith without prescription order eskalith pills

 113. anafranil tablet – buy cymbalta online cheap order doxepin 25mg generic

 114. buy anafranil online – amoxapine 50 mg generic buy sinequan pills for sale

 115. buy generic quetiapine 50mg – seroquel 50mg canada buy eskalith tablets

 116. hydroxyzine 10mg oral – order prozac for sale order endep online cheap

 117. atarax 10mg for sale – nortriptyline 25mg tablet amitriptyline price

 118. buy amoxiclav online cheap – ciprofloxacin pills buy ciprofloxacin 1000mg without prescription

 119. buy generic augmentin 625mg – ciprofloxacin without prescription order cipro online

 120. order generic amoxicillin – amoxicillin buy online baycip order

 121. order generic amoxil – buy erythromycin online cheap ciprofloxacin 1000mg pill

 122. zithromax us – order ofloxacin 200mg online cheap ciprofloxacin over the counter

 123. order azithromycin 500mg online – zithromax 500mg generic order ciprofloxacin generic

 124. buy cleocin pills for sale – cleocin online order buy chloramphenicol paypal

 125. buy clindamycin tablets – buy suprax 100mg pill chloromycetin price

 126. buy ivermectin for humans – stromectol uk cefaclor 250mg drug

 127. can you buy stromectol over the counter – purchase aczone pills buy cefaclor 500mg pill

 128. ventolin 4mg us – seroflo for sale order theo-24 Cr 400 mg without prescription

 129. ventolin 4mg cost – buy phenergan no prescription theophylline 400 mg cheap

 130. buy methylprednisolone cheap – claritin ca purchase azelastine generic

 131. medrol medication – azelastine 10 ml nasal spray buy azelastine 10ml for sale

 132. desloratadine buy online – purchase clarinex ventolin 4mg generic

 133. purchase clarinex online – brand clarinex buy generic albuterol

 134. purchase glucophage online – buy precose sale purchase acarbose without prescription

 135. prandin 1mg us – prandin 2mg sale order jardiance 10mg generic

 136. order prandin 1mg for sale – buy generic jardiance brand empagliflozin

 137. generic semaglutide 14 mg – rybelsus pills where to buy desmopressin without a prescription

 138. order rybelsus pill – buy glucovance without a prescription where to buy DDAVP without a prescription

 139. order terbinafine – buy generic terbinafine online buy generic grifulvin v

 140. buy lamisil 250mg generic – order terbinafine 250mg generic order griseofulvin generic

 141. order nizoral 200mg for sale – buy itraconazole 100 mg online cheap buy cheap sporanox

 142. order famvir 500mg – buy generic acyclovir 400mg valcivir 1000mg without prescription

 143. buy famvir 500mg without prescription – purchase acyclovir order valaciclovir 1000mg sale

 144. buy ketoconazole without a prescription – buy generic lotrisone for sale generic itraconazole 100 mg

 145. lanoxin medication – order furosemide generic buy lasix 40mg online

 146. lopressor tablet – losartan price buy cheap nifedipine

 147. metoprolol 50mg cheap – order losartan 50mg pills nifedipine 30mg pill

 148. order hydrochlorothiazide generic – order amlodipine 10mg online buy zebeta 5mg sale

 149. hydrochlorothiazide 25 mg tablet – purchase plendil sale zebeta us

 150. buy nitroglycerin cheap – order valsartan 80mg online cheap valsartan for sale online

 151. nitroglycerin drug – order indapamide for sale valsartan 160mg oral

 152. simvastatin earth – tricor save atorvastatin jug

 153. simvastatin temporary – fenofibrate sensation lipitor climb

 154. rosuvastatin online steal – caduet pills exclaim caduet sorrow

 155. crestor pills thank – rosuvastatin pills craft caduet pills spring

 156. viagra professional online sway – viagra gold online money levitra oral jelly online innocent

 157. dapoxetine inner – priligy split cialis with dapoxetine grave

 158. dapoxetine gift – levitra with dapoxetine hang cialis with dapoxetine knock

 159. viagra professional noise – buy cialis professional half levitra oral jelly paint

 160. cenforce mighty – kamagra pills sinister brand viagra online giant

 161. brand cialis pause – brand cialis sing penisole statement

 162. brand cialis cauldron – brand levitra assemble penisole express

 163. cenforce online rope – tadalis food brand viagra online journal

 164. brand cialis freedom – alprostadil coil penisole ear

 165. brand cialis badge – alprostadil count penisole major

 166. cialis soft tabs online odour – caverta online wretch viagra oral jelly online vital

 167. cialis soft tabs data – valif online strain viagra oral jelly online ghoul

 168. cialis soft tabs online description – cialis soft tabs online fortunate viagra oral jelly online clock

 169. cialis soft tabs pills mill – viagra super active hear viagra oral jelly already

 170. dapoxetine farther – suhagra champion cialis with dapoxetine obey

 171. cenforce online comment – kamagra pills peaceful brand viagra distance

 172. asthma treatment history – asthma treatment teacher asthma medication timid

 173. inhalers for asthma menace – asthma medication dwarf asthma medication else

 174. acne treatment alien – acne treatment born acne medication move

 175. acne treatment meal – acne treatment bob acne treatment dormitory

 176. uti treatment pippin – uti antibiotics shuffle uti medication suspicious

 177. prostatitis medications if – prostatitis pills assemble prostatitis medications warm

 178. pills for treat prostatitis due – prostatitis treatment course prostatitis pills huddle

 179. treatment for uti broomstick – treatment for uti little uti treatment wander

 180. uti medication map – uti medication earn uti antibiotics stir

 181. valacyclovir online former – valtrex retreat valtrex life

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *